Chủ đề nóng

Giá gia cầm hôm nay 28/1: Xuất hiện ca mắc Covid-19 mới, dự đoán giá gà, vịt sắp tới

Hải Đăng Thứ năm, ngày 28/01/2021 12:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với chúng tôi về giá gia cầm hôm nay 28/1, đại diện Ban quản lý chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Hà Nội) cho biết, dù tình hình đại dịch Covid-19 vừa có diễn biến mới nhưng việc tiêu thụ gà, vịt tại chợ vẫn diễn ra bình thường, giá cả các mặt hàng vẫn chưa có biến động.
Bình luận 0
Giá gia cầm hôm nay 28/1: Xuất hiện ca mắc Covid-19 mới, dự đoán giá gà, vịt sắp tới - Ảnh 1.

Cập nhật giá gia cầm hôm nay 28/1 chúng tôi thấy giá gà, vịt vẫn chưa có biến động.

Giá gia cầm hôm nay: Chưa có biến động

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện Ban quản lý chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ khẳng định, giá gia cầm hôm nay giao dịch tại chợ chưa có biến động mà vẫn giữ ở mức vừa phải.

Cụ thể, giá vịt thịt hôm nay cao nhất mới đạt 35.000 đồng đến 37.000 đồng/kg.

Giá vịt trời bán buôn trên dưới 65.000 đồng/con.

Giá ngan thịt bán ra tại chợ dao động từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, giá vịt thịt hôm nay bán ra tại các trại ở các miền dao động trên dưới 35.000 đồng/kg, tùy loại.

Dự đoán về giá gia cầm trong những ngày tới, vị đại diện Ban quản lý chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ cho rằng: Giá gia cầm hôm nay chưa có biến động nhưng với tình hình đại dịch Covid-19 có diễn biến mới có thể sẽ ảnh hưởng để việc tiêu thụ, giá cả các mặt hàng gia cầm trong những ngày tới.

"Tình hình sẽ khó lường nên bà con chăn nuôi và các thương lái phải thực sự bình tĩnh và có phương án tiêu thụ gia cầm phù hợp, tránh các thiệt hại không đáng có", vị đại diện Ban quản lý chợ đầu mối gia cầm lớn nhất miền Bắc nhấn mạnh.

Sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới, tâm sự với chúng tôi, nhiều thương lái ở ba miền tỏ ra rất lo lắng. "Giá vịt thịt, gà trắng vừa nhích lên, việc tiêu thụ cũng thuận lợi hơn trước khiến người nuôi, kinh doanh phấn khởi. 

Đến giờ lại xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới, chúng tôi thực sự rất hoang mang, mong các cơ quan chức năng tiếp tục chỉ đạo, xử lý phòng, chống dịch hiệu quả để mọi người ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an toàn", ông Trần Văn Tâm, thương lái ở Kim Động (Hưng Yên).

Theo ông Tâm, nếu tình hình đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, giá gà, vịt sẽ giảm nhưng không giảm quá sâu vì lượng vịt, gà trắng ở các miền lúc này không còn nhiều.

Giá gà công nghiệp hôm nay: Hàng về chợ đầu mối bán giá cao

Trong khi giá gà lông màu giao dịch ở chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ vẫn giữ ở mức thấp thì giá gà công nghiệp hôm nay đang ở mức cao từ 40.000 đồng đến 50.000 đồng/kg.

"Mấy ngày gần đây, giá gà công nghiệp bán ở chợ rất cao. Nguyên nhân có thể do nguồn cung mặt hàng này đang giảm và nhu cầu tiêu thụ gà dùng là cỗ liên hoan cuối năm, các bếp ăn công nghiệp mua nhiều giúp cho giá cả mặt hàng này tăng cao hơn nhiều so với trước", vị đại diện Ban quản lý chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ nói.

Giá gia cầm hôm nay 28/1: Xuất hiện ca mắc Covid-19 mới, dự đoán giá gà, vịt sắp tới - Ảnh 3.

Giá gà công nghiệp hôm nay bán ra tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Hà Nội) đang ở mức cao.

Giá gà lông trắng hôm nay giao dịch ở các trại tại các vùng cao nhất đạt từ 43.000 đồng đến 46.000 đồng/kg, tùy trại tư nhân, công ty.

Giá gà ta Sơn Tây bán ở chợ đầu mối từ 85.000 đồng đến trên dưới 90.000 đồng/kg.

Giá gà thải loại bán ra tại chợ từ 60.000 đồng đến trên dưới 65.000 đồng/kg.

Giá gà lông màu hàng Dabaco bán chậm ở mức trên dưới 50.000 đồng/kg.

Giá gà Tết bán ở các trại ở vùng dao động từ 90.000 đồng đến trên dưới 150.000 đồng/kg, tùy loại.

Giá gà Đông Tảo bán cho khách tiêu dùng làm quà biếu, ăn Tết từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng/kg.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem