Chân dung người phụ nữ Việt Nam đầu tiên vừa được Hoàng gia Anh vinh danh
Bà Cao Thị Ngọc Bảo là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Hoàng gia Anh vinh danh vì những đóng góp trong lĩnh vực hợp tác giáo dục và văn hóa.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Chị Liên Hồ, một chủ trang trại chăn nuôi gia cầm ở Quế Sơn (Quảng Nam) mới bị lừa mua hàng giống kém chất lượng qua mạng xã hội. Ảnh: HĐ
Khốn khổ vì nuôi con giống rởm
Trao đổi với chúng tôi, chị Liên Hồ, chủ trang trại chăn nuôi gia cầm ở Quế Sơn (Quảng Nam) tỏ ra rất bức xúc vì bị lái lừa bán giống rởm.
Từng là người có kinh nghiệm nhiều năm bán gia cầm thương phẩm qua mạng xã hội giúp gia đình có nguồn thu nhập khá. Tuy nhiên, mới đây, chị Liên Hồ đặt mua 1.000 vịt giống qua một tài khoản mạng xã hội ở Hà Nội trị giá khoảng 10 triệu đồng.
Do thiếu hiểu biết và quá tin người, trong quá trình mua bán con giống, chị Liên Hồ không kiểm chứng thông tin cá nhân người bán, mua hàng không lấy hóa đơn... Đến khi chị đưa con giống về nhà nuôi khoảng 20 ngày mới biết mình bị người bán tráo hàng vịt giống kém chất lượng thì đã quá muộn.
"Vừa tiền mua con giống, tiền cám, thiết bị đầu tư vào chăn nuôi khoảng trên dưới 20 triệu đồng nhưng đến giờ liên hệ lại với người bán thì tôi lại bị họ chặn số điện thoại, chặn cả tài khoản mạng xã hội. Bức xúc quá", chị Liên Hồ buồn rầu nói.
Cùng trong tình trạng với chị Liên Hồ, ông Phạm Văn Vinh ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) cũng bị lừa mua phải giống vịt trời.
Đến giờ giá vịt bơ, vịt bầu cánh trắng ở các vùng miền Trung đang ở mức cao trên 40.000 đồng/kg nhưng đàn vịt chị Liên và đàn vịt trời của ông Vinh vẫn khó bán. Thậm chí có lái hỏi mua cũng chỉ trả giá thấp càng khiến mọi người càng đau xót hơn.
"Do chúng tôi thỏa thuận mua giống qua mạng và chuyển xe trung gian, không có bằng chứng gì, giấy tờ nên giờ không thể đòi lại tiền như thế nào cả", ông Vinh ngậm ngùi chia sẻ.

Cập nhật giá gia cầm hôm nay, chúng tôi thấy giá vịt thịt không có biến động. Ảnh: HĐ
Giá vịt thịt hôm nay: Không có biến động
Giá vịt bầu cánh trắng hôm nay bán ra tại các vùng miền Bắc cao nhất đạt 47.000 đồng/kg.
Giá vịt bơ bán buôn ở trại kín tại Phú Thọ, Vĩnh Phúc từ 42.000 đồng đến 43.000 đồng/kg.
Anh Phạm Văn Tuấn, chủ trang trại vịt ở Tam Nông (Phú Thọ) cho hay: Thời điểm này, việc tiêu thụ vịt thịt vẫn khá thuận lợi.
"Tôi mới bán lứa vịt nuôi chuồng kín khoảng 1.000 con với giá 42.000 đồng/kg, sau khi trừ mọi chi phí gia đình có lãi khoảng 20 triệu đồng", anh Tuấn khoe.
Theo anh Tuấn, do nguồn cung vịt thịt khan nên mấy tuần gần đây các thương lái thu mua vịt thường ôm đàn (mua cả đàn) và chỉ loại các con bị bệnh, xấu mã. Riêng các đàn vịt cánh trắng đẹp có giá cao hơn.
Giá vịt siêu nạc, siêu thịt bán ở các vùng phía Nam vẫn ở mức trên 40.000 đồng/kg.
Giá vịt trời bán buôn trên 60.000 đồng/kg,tùy vùng.
Giá ngan thịt dòng ngan trắng bán cho thương lái tại trại đạt trên 50.000 đồng/kg, có nơi bán ngan già được 64.000 đồng/kg.
Giá gà công nghiệp hôm nay: Chững lại
Sau mấy ngày giảm giá, giá gà công nghiệp hôm nay có xu hướng chững lại.
Giá gà lông trắng loại trên 3,5kg/con bán buôn tại trại gia công ở các vùng miền Bắc phổ biến ở mức từ 21.000 đồng đến 22.000 đồng/kg.
Giá gà công nghiệp hàng trại tư nhân loại trên 3,6kg/con bán tốt được 24.000 đồng/kg.

Giá gà công nghiệp hôm nay có xu hướng chững lại. Ảnh: HĐ
Trong khi đó, giá gà trắng bán ở các trại phía Nam vẫn ở mức thấp trên 10.000 đồng/kg.
Giá gà công nghiệp giao hàng sống tại các vùng Bình Dương, Đồng Nai từ 18.000 đồng đến 20.000 đồng/kg, tùy vùng.
Giá gà ta Lạc Thủy bán tại các vùng Hòa Bình cao nhất đạt trên 80.000 đồng/kg,việc tiêu thụ khá chậm.
Giá gà thả đồi loại 1 ở Bắc Giang, Bắc Ninh bán ra ở trại đạt trên 70.000 đồng/kg.
Bà Cao Thị Ngọc Bảo là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Hoàng gia Anh vinh danh vì những đóng góp trong lĩnh vực hợp tác giáo dục và văn hóa.
Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2026 kéo dài 4 ngày, nhiều gia đình, bạn trẻ đã nhanh chóng lên kế hoạch đi du lịch, trong đó hành trình trải nghiệm và check-in với hoa anh đào đang trở thành "hot trend".
Từ ngày 15/11 đến 30/12/2024, Viện Khảo cổ học và Bảo tàng tỉnh Bắc Giang (nay là tỉnh Bắc Ninh) tổ chức đợt khai quật khảo cổ địa điểm chùa Hoành Mô ngay đồi Chùa. Hố khai quật khảo cổ có diện tích 200m2 tại khu đất thuộc quyền sử dụng của gia đình ông Hoàng Văn Bổng, thu được 1.293 di vật cổ xưa bao gồm vật liệu kiến trúc gạch, ngói, đồ gốm men, đồ sành, tượng…có niên đại từ thời nhà Trần đến thời nhà Nguyễn.
"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn gây xúc động khi trao tặng hơn 150 triệu đồng tiền mặt cho học trò có hoàn cảnh khó khăn ngay trên sân khấu.
Tối 25/12, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025” với chủ đề “Việt Nam thịnh vượng”; tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.
Co cứng toàn thân, cứng hàm, khó thở, nhập viện trong tình trạng nguy kịch là những triệu chứng mà bệnh nhân mắc uốn ván gặp phải.
Phía trên và phía dưới đoạn sông Tiền, phường Tân Châu, tỉnh An Giang mỗi nơi đều có một cồn to, do đó lượng nước đổ về đoạn sông này đầy ắp, tạo nên dòng chảy rất mạnh. Khi cá bơi đến đây mê mẩn trước dòng nước xoáy, chúng cứ quanh quẩn tại khu vực này. Ở đây, bất kể ngày đêm có trên 10 chiếc xuồng cui của người dân khai thác cá.
Trong bối cảnh người dân đô thị ngày càng quan tâm đến thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe, mô hình nông trại thẳng đứng của anh Phạm Thành Lộc (huyện Củ Chi, TPHCM) đang mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp đô thị.
Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp VCK U23 châu Á 2026.
Công nghệ mới nhất nhân giống dừa sáp-đặc sản của tỉnh Vĩnh Long (sau sáp nhập tỉnh Trà Vinh) thời gian qua được xem là bước tiến nổi bật của ngành dừa. Do đặc tính di truyền, trái dừa sáp không thể nảy mầm tự nhiên, khiến việc nhân giống truyền thống chỉ đạt tỷ lệ trái sáp 20-25 %/buồng.
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết Nga đã xây dựng kế hoạch đáp trả việc có thể bị tịch thu các tài sản bị đóng băng ở phương Tây, kế hoạch này sẽ được thực hiện nếu cần thiết.
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Tổng kết chương trình phối hợp về an toàn thực phẩm, thúc đẩy nông nghiệp xanh và chuyển đổi số; chùm tin Đại hội Hội Nông dân tại Thừa Thiên Huế, Điện Biên, Lâm Đồng; các mô hình hỗ trợ sinh kế cho nông dân ở Hà Tĩnh, Lào Cai…
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc vừa đi kiểm tra và có chỉ đạo về tuyến Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, Công viên Chu Văn An, Quốc lộ 1A khu vực Ngọc Hồi - Văn Điển đến các dự án thuộc Vành đai 2,5.
Hung thủ đâm người phụ nữ ở giữa đường Đà Nẵng là chồng, do ghen tuông; đề nghị truy tố con rể trộm hơn 600 triệu đồng của mẹ vợ; Đặng Chí Thành đánh phụ nữ tại sảnh thang máy chung cư Sky Central (Hà Nội) bị xét xử về tội gây rối trật tự công cộng... là những tin nóng 24 giờ qua.
Sau hơn 20 năm gắn bó và giữ vai trò điều hành cao nhất trong giai đoạn Vinpearl tái cấu trúc, ông Đặng Thanh Thủy bất ngờ nộp đơn từ nhiệm Tổng giám đốc, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa niêm yết và cổ phiếu họ Vingroup biến động mạnh.
Công ty CP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, SGR) là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố kết quả kinh doanh năm 2025, với doanh thu và lợi nhuận đều tăng gấp đôi so với năm trước, dù vẫn chưa chạm mục tiêu đã đề ra.
Bắc Ninh đang đồng loạt mời gọi đầu tư ba dự án khu đô thị quy mô lớn với tổng vốn gần 19.000 tỷ đồng, trong bối cảnh địa phương này ngày càng trở thành điểm đến của các “ông lớn” bất động sản và hạ tầng.
Với con số may mắn hôm nay 26/12, con giáp Sửu, Thân, Dậu làm gì cũng thuận lợi, Dần, Hợi, Tỵ gặp khó khăn trong công việc, tài lộc làng nhàng.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.