Chủ đề nóng

Giá gia cầm hôm nay 6/6: Thương lái mua vịt giá cao, gà thịt công nghiệp hai miền "lệch nhau"

Thứ bảy, ngày 06/06/2020 13:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều lái buôn cho biết, giá gia cầm hôm nay 6/6 ít biến động. Trong khi đó, giá gà thịt công nghiệp hôm nay tại hai miền Nam - Bắc vẫn chênh nhau khá nhiều, trên dưới 10.000 đồng/kg. Hiện, GIÁ GÀ THỊT CÔNG NGHIỆP HÔM NAY tại miền Bắc dao động trên 30.000 đồng/kg.
Bình luận 0
Giá gia cầm hôm nay 5/6: Giá vịt thịt dần ổn định, gà thịt công nghiệp hai miền "lệch nhau" - Ảnh 1.

Lái buôn thu mua vịt thịt tại các trang trại lớn tại miền Nam với giá dao động từ 38.000 đồng/kg đến trên 40.000 đồng/kg, tùy loại.

Giá vịt thịt hôm nay:  Thương lái tranh mua

Chía sẻ với chúng tôi, nhiều chủ trại nuôi vịt thịt ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Long An... cho biết, thương lái đang tích cực thu mua vịt thịt nên việc tiêu thụ sản phẩm của bà con khá dễ dàng. Giá vịt thịt hôm nay khá cao, đạt trên 38.000 đồng/kg. Đặc biệt những trại có vịt đẹp, đạt trọng lượng trên 3,2kg/con bán được giá 41.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tại các tỉnh miền Bắc, lái buôn đang thu mua vịt thịt với giá phổ biến khoảng 38.000 đồng đến 39.000 đồng/kg. Rất ít trại bán được giá cao trên 40.000 đồng/kg như miền Nam.

"Thời điểm này cứ có vịt thịt đến tuổi xuất chuồng là các thương lái sẽ tự tìm đến mua ngay nên bà con cũng yên tâm chăn nuôi", ông Phạm Trọng Phương, chủ trại vịt ở Bình Định chia sẻ.

Giá gia cầm hôm nay 5/6: Giá vịt thịt dần ổn định, gà thịt công nghiệp hai miền "lệch nhau" - Ảnh 2.

Giá gà trắng (giá gà thịt công nghiệp) hôm nay tại các tỉnh miền Bắc đang được lái buôn thu mua khoảng trên 40.000 đồng/kg.

 Giá gà thịt công nghiệp hôm nay: Dự báo tăng cao

Theo các chuyên gia chăn nuôi, sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu tiêu thụ gà lông trắng tại các nhà trường, bếp ăn tập thể, khu công nghiệp tăng cao nên giá mặt hàng này dự báo sẽ tăng mạnh, tiêu thụ tốt. 

Ghi nhận của PV Dân Việt, giá gà thịt công nghiệp hôm nay giữa miền Bắc và miền Nam đang có sự chênh lệch khá lớn. Theo đó, GIÁ GÀ THỊT CÔNG NGHIỆP HÔM NAY tại miền Bắc bán ra tại trại khoảng trên 40.000 đồng/kg, cỡ gà đạt trọng lượng trên 3,1kg/con. Trong khi tại các tỉnh miền Nam, giá gà lông trắng chỉ bán được giá trên 30.000 đồng/kg.

"Hiện số lượng gà lông trắng đang được nuôi nhiều ở các tỉnh phía Nam, nhất là ở "thủ phủ" chăn nuôi Đồng Nai. Còn lại các tỉnh phía Bắc có rất ít trại nuôi loại gà này. Chính vì nguồn cung hạn chế nên giá mặt hàng này ở phía Bắc luôn cao hơn ở các tỉnh phía Nam", ông Phạm Công Thiều - Viện trưởng Viện Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) khẳng định.

Giá gà giống công nghiệp hôm nay bán ra trên thị trường dao động trên dưới 7.000 đồng/con tùy loại; gà vịt bơ giống được nhiều đại lý rao bán qua mạng xã hội với giá từ 5.000 đồng đến 8.000 đồng/con; giá gà lai chọi bán ra cho người nuôi với giá từ 6.000 đồng đến 8.000 đồng/con...

Hải Đăng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem