Chủ đề nóng

Gia Lai: Giải cứu thành công 2 công dân bị lừa sang Campuchia làm việc

Hoàng Lộc Thứ hai, ngày 04/07/2022 14:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với các đơn vị liên quan giải cứu thành công 2 công dân bị lừa sang Campuchia làm việc.
Bình luận 0

Ngày 4/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng Việt Nam và các lực lượng chức năng có liên quan tiến hành giải cứu thành công 2 công dân ở bị lừa bán sang Campuchia.

2 công dân được giải cứu thành công là Puih Phú (16 tuổi) và Puih Thái (28 tuổi, cùng trú tại làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai). Hiện sức khỏe của 2 công dân này ổn định.

Gia Lai: Giải cứu thành công 2 công dân bị lừa sang Campuchia làm việc - Ảnh 1.

Cán bộ của Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đón công dân trở về từ Campuchia. Ảnh: CTV

Được biết, hai nạn nhân may mắn được giải cứu về địa phương nằm trong số 7 nạn nhân đã bị đối tượng Trần Quang Quyết (21 tuổi, trú tại thôn 7, xã Ia Đal, huyện Ia Hdrai, tỉnh Kon Tum) lừa đảo với chiêu trò dụ dỗ vượt biên trái phép sang Campuchia làm việc nhẹ, lương cao. 

Các nạn nhân kể rằng, sau khi sang Campucha, họ phải làm việc với cường độ cao, bị đánh đập thường xuyên bằng gậy và dây diện, bị dọa bán hoặc đưa ra biển giết. Khi các nạn nhân muốn trở về nhà, các đối tượng đã buộc anh Puih Thái báo gia đình chuyển khoản 90 triệu đồng, còn các nạn nhân khác phải chuyển khoản 150 triệu đồng chi phí "bồi thường hợp đồng lao động".

Hiện các lực lượng chức năng của tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều tra, giải cứu 5 công dân còn lại, đồng thời mở rộng chuyên án để đấu tranh, triệt phá đường dây mua, bán người có dấu hiệu cưỡng bức này để đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem