Đêm tân hôn, cô dâu ngọt lịm trong váy ren mỏng manh, chú rể lại lẻn xuống lầu ôm chặt "quá khứ"
Đêm tân hôn, gió đêm tạt vào mặt tôi rát buốt. Chiếc váy ren nóng bỏng bỗng trở thành một thứ mỉa mai, khiến lòng tôi trở nên trống rỗng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trên thế giới, chỉ số USD Index - thước đo sức mạnh của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) chốt phiên cuối tuần giảm 0,81% về 98,93 điểm. Tuy nhiên, xét theo tuần, chỉ số này vẫn giữ được mức tăng 1,07%.
Nhìn lại từ đầu tuần, đồng USD đã phục hồi khi được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế vững chắc cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để cắt giảm lãi suất. Trong khi đó, thông tin tích cực hơn từ các cuộc đàm phán thuế quan cũng làm dịu đi lo ngại của thị trường.
Ngoài ra, thị trường đỡ lo lắng hơn khi Tổng thống Trump kiềm chế việc thúc giục ông Powell từ chức, nhưng nhìn chung sự độc lập của Fed đang bị Nhà Trắng làm suy yếu và vẫn là một rủi ro giảm giá đối với USD.
Đồng thời, đến phiên ngày 29/7, đồng USD được hỗ trợ bởi kết quả thỏa thuận thương mại tích cực giữa Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU).
Đến ngày 31/7, đồng USD tiếp tục tăng khi Chủ tịch Fed Jerome Powell ra thông điệp cứng rắn và Fed quyết định giữ nguyên lãi suất tham chiếu tại 4,25-4,5%. Trong thông báo sau cuộc họp, Fed nhận xét "tỷ lệ thất nghiệp vẫn thấp, thị trường lao động vững vàng và lạm phát đang tăng tốc". Đây là lần thứ 5 liên tiếp cơ quan này không điều chỉnh lãi suất.
Tại họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell vẫn thận trọng khi để ngỏ các lựa chọn chính sách tiền tệ. "Chúng tôi chưa có bất kỳ quyết định nào cho tháng 9", ông nói, nhấn mạnh từ nay đến cuộc họp kế tiếp của Fed, Mỹ sẽ còn công bố thêm nhiều số liệu khác. Cơ quan này khẳng định chính sách tiền tệ hiện tại được giữ ở mức thắt chặt hợp lý, do một số rủi ro về kinh tế đang tăng lên.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Tổng thống Donald Trump đã tái khẳng định chỉ trích đối với Chủ tịch Fed Jerome Powell, cho rằng ngân hàng trung ương “quá chậm chạp” trong điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là giữ nguyên lãi suất trong bối cảnh kinh tế vẫn tăng trưởng. Sau phát biểu của ông Powell, xác suất giảm lãi trong cuộc họp tháng 9 lập tức từ 64% về 46%, theo ước tính của CME FedWatch.
Ở thái cực còn lại, đồng USD chịu áp lực giảm hơn 1,2% trong phiên ngày thứ bảy (2/8). Cụ thể, đồng USD bất ngờ "rơi tự do" khi số liệu cho thấy, các nhà tuyển dụng Mỹ tạo ra ít việc làm hơn dự kiến trong tháng 7, trong khi số liệu việc làm của tháng trước bị điều chỉnh giảm mạnh.
Cụ thể, các nhà tuyển dụng Mỹ chỉ tạo thêm 73.000 việc làm trong tháng 7, thấp hơn nhiều so với mức dự báo 110.000 của các nhà kinh tế được Reuters khảo sát, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ lên 4,2% như dự đoán, từ mức 4,1% của tháng 6. Số việc làm tạo mới trong tháng 6 cũng bị điều chỉnh giảm xuống chỉ còn 14.000, so với mức công bố trước đó là 147.000.
“Con số tệ hơn bất kỳ ai dự đoán, và điểm nhấn là việc điều chỉnh giảm mạnh số liệu của tháng trước”, Helen Given, giám đốc giao dịch tại Money USA ở Washington, nhận xét.
Bên cạnh đó, động thái giảm giá của đồng USD diễn ra trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ cũng có sự điều chỉnh rõ rệt, đang kiểm tra lại mức thấp nhất trong nhiều tuần ở các kỳ hạn khác nhau.
Các số liệu gần đây từ báo cáo việc làm của Hoa Kỳ có thể làm dấy lên suy đoán rằng Fed vẫn có cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Dù vậy, Fed cho biết họ chưa vội cắt giảm lãi suất do lo ngại chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump có thể làm gia tăng lạm phát trong những tháng tới.
“Chủ tịch Powell đã nói hôm thứ tư rằng Fed đang xem xét việc giữ lãi suất ổn định lâu hơn, nhưng sẽ còn hai lần công bố dữ liệu việc làm trước cuộc họp tiếp theo của Fed.
Vì dữ liệu vừa qua rõ ràng là tiêu cực, thị trường lao động rõ ràng đang hạ nhiệt”, Given nói.
Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố cuối tuần dừng ở mức 25.249 VND/USD, tăng 67 đồng so với phiên đầu tuần.
Theo biên độ +/-5% tỷ giá trần và sàn mà các ngân hàng thương mại được phép giao dịch từ 23.986 - 26.511 VND/USD.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào và bán ra hiện ở mức: 24.037 đồng - 26.461 đồng.

Giá USD hôm nay tại ngân hàng thương mại như Vietcombank đang niêm yết giá USD ở 26.000 - 26.390 VND/USD.
Tương tự, "ông lớn" Agribank hiện mua vào 26.010 - 26.360 VND/USD, đi ngang cả hai chiều mua và bán so với phiên sáng qua.
Trong khi đó, BIDV công bố tỷ giá trung tâm sáng nay ở mức 26.030 - 26.390 VND/USD, không biến động so với sáng qua.
Techcombank niêm yết giá USD mua/bán lần lượt ở mức 25.937 - 26.478 VND/USD, không biến động so với cập nhật sáng qua.

Hay tại ACB, nhà băng này niêm yết giá USD mua/bán lần lượt là 26.010 - 26.390 VND/USD, không biến động so với sáng qua.
SHB hiện mua vào USD ở mức 25.910 và bán ra ở mức 26.390 VND/USD, không biến động so với phiên sáng qua.
Hiện các điểm thu đổi ngoại tệ trên thị trường tự do niêm yết giá mỗi USD ở mức 26.440 đồng (mua vào) và 26.580 đồng (bán ra), tăng 2 đồng chiều mua và tăng 57 đồng chiều bán so với sáng qua.
Cập nhật sáng nay (3/8), Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên lãi suất bình quân thị trường liên ngân hàng tại một số kỳ hạn.
Cụ thể, số liệu ghi nhận như sau: Qua đêm 3,35%; Kỳ hạn 1 tuần 4,24%; Kỳ hạn 2 tuần 4,34%; Kỳ hạn 1 tháng 4,64%; Kỳ hạn 3 tháng lên 5,02%; Kỳ hạn 6 tháng 5,66% và kỳ hạn 9 tháng ở mức 5,44%.
Ngoài mức lãi suất hấp dẫn cho giới siêu giàu, một số nhà băng công bố lãi suất trên 6%/năm cho các kỳ hạn dài mà không yêu cầu số tiền gửi tối thiểu quá cao.
Đơn cử: Cake by VPBank áp dụng 6%/năm cho kỳ hạn 12-18 tháng và 24-36 tháng. HDBank cũng có 6% cho kỳ hạn 18 tháng, trong khi BVBank chi trả 6,1%/năm cho kỳ hạn 60 tháng.
Hay như VietABank và Bac A Bank duy trì 6% cho kỳ hạn 36 tháng. Đây là những mức lãi suất khá cạnh tranh trong bối cảnh hiện tại, mang lại cơ hội sinh lời tốt cho người dân muốn gửi tiết kiệm dài hạn.
Bên cạnh đó, một số ngân hàng quy mô nhỏ cũng nâng lãi suất để hút dòng tiền. ABBank áp dụng mức 6,2%/năm cho kỳ hạn 12 tháng; NCB, VRB cùng áp dụng mức 6,1%/năm cho kỳ hạn 24 tháng.
Tính đến cuối tháng 7, đã có 5 ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi, sau thời gian dài từ cuối tháng 2/2025 đến giữa quý II chỉ giảm lãi suất.
Đáng chú ý, ngày 31/7/2025, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thông báo điều chỉnh tăng thêm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2025 đối với các TCTD theo nguyên tắc cụ thể, đảm bảo công khai, minh bạch. Việc bổ sung hạn mức này là sự chủ động của NHNN mà các TCTD không cần phải đề nghị.
Đồng thời, NHNN yêu cầu TCTD thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Lãnh đạo Chính phủ và NHNN, quyết liệt tổ chức thực hiện các giải pháp về hoạt động tín dụng nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, bảo đảm an toàn hệ thống và ổn định thị trường tiền tệ. Tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng kinh tế theo chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; kiểm soát chặt chẽ đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.
Giới tài chính nhận định, việc các ngân hàng bắt đầu tăng lãi suất có thể là tín hiệu cho một chu kỳ cạnh tranh huy động vốn mới, đặc biệt khi nhu cầu tín dụng có dấu hiệu tăng trở lại. Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất cao cũng đặt ra thách thức đối với nền kinh tế nói chung, bởi có thể đẩy chi phí vốn tăng và ảnh hưởng tới đầu tư sản xuất kinh doanh.
Giá vàng hôm nay 2/6, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh so với hôm trước. Trong khi, giá vàng thế giới cũng lao dốc xuống dưới mức 4.500 USD/ounce.
Đêm tân hôn, gió đêm tạt vào mặt tôi rát buốt. Chiếc váy ren nóng bỏng bỗng trở thành một thứ mỉa mai, khiến lòng tôi trở nên trống rỗng.
Chu Nguyên Chương lựa chọn con đường cứng rắn hơn nhiều so với Triệu Khuông Dận: trực tiếp thu hồi quyền lực và triệt tiêu mọi mầm mống có thể đe dọa ngai vàng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, biển Đông có cơn áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm 2026. Cụ thể, tối nay (3/6) vùng áp thấp trên khu vực phía Đông biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới
Bát Kỳ thời nhà Thanh từng là một tầng lớp đặc quyền vô cùng đặc biệt trong lịch sử Trung Hoa. Có giai đoạn, địa vị của họ gần như chỉ đứng sau hoàng đế. Ngay cả những đại thần được sủng ái nhất trong triều cũng phải dè chừng, bởi phía sau mỗi lá cờ Bát Kỳ không chỉ là quyền lực quân sự mà còn là huyết thống, lợi ích và những mối quan hệ chằng chịt gắn liền với vận mệnh của cả đế quốc Đại Thanh.
Chiều 3/6, đội tuyển U19 Việt Nam đã hoàn tất buổi tập cuối cùng nhằm chuẩn bị cho cuộc đối đầu với U19 Myanmar tại lượt trận thứ hai bảng A Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026.
Một công ty công nghệ quốc phòng của Ukraine vừa giới thiệu mẫu máy bay không người lái (UAV) hạng nặng mới mang tên Adis, được trang bị hệ thống điều khiển qua vệ tinh, cho phép người vận hành thực hiện nhiệm vụ từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Đây được xem là bước phát triển đáng chú ý trong cuộc đua công nghệ UAV đang diễn ra quyết liệt giữa Ukraine và Nga.
Một phi công Không quân Mỹ đã trải qua tình huống hiếm gặp đến khó tin khi bị bắn rơi tới 2 lần và vẫn sống sót thần kỳ chỉ trong vài tuần trong cuộc xung đột giữa Israel, Mỹ và Iran, theo CBS News.
Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Lai Châu vừa khai mạc Trại sáng tác văn học trẻ năm 2026. Đây là "sân chơi" đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức, dành riêng cho các "hạt giống" chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) nhằm khơi dậy đam mê, tìm kiếm những cây bút kế cận cho núi rừng Tây Bắc.
Nước dừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên dùng loại đồ uống này một cách tùy tiện.
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á, trong bài xã luận, báo Rodong Simnun - tờ báo chính của Đảng Lao động Triều Tiên, đã kêu gọi người dân tập trung toàn lực vào việc cấy lúa và hoàn thành đúng thời hạn để đạt chỉ tiêu sản lượng lúa hằng năm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết lãnh tụ tối cao Iran Mojtaba Khamenei đang tham gia vào các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến hiện nay, đồng thời khẳng định hai bên dường như đang có mối quan hệ khá tích cực.
Ứng dụng công nghệ số, AI, kinh tế tuần hoàn và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là những giải pháp được doanh nghiệp và cơ sở đào tạo chia sẻ tại Hội thảo và Triển lãm công nghệ nông nghiệp xanh, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và mục tiêu Net Zero của Việt Nam, trong đó có đại diện các doanh nghiệp ngành dừa.
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa đã thực hiện kết nối và hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa 2 tỉnh.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng vừa trực tiếp phân công từng Phó Chủ tịch UBND TP theo dõi, đôn đốc và chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với 312 dự án chậm tiến độ trên địa bàn.
Hà Nội FC đã sở hữu ngoại binh trị giá hơn 15 tỷ đồng? Máy bay của ĐT Brazil được "làm lễ rửa tội"; Ronaldo tạo sức hút lớn trước World Cup 2026; Chelsea nhắm tuyển thủ Italia; M.U đạt thoả thuận mua Ederson.
Nhiều năm qua, Công đoàn đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trong tình hình mới là vấn đề được nhiều đại biểu tại Trung tâm thảo luận số 1 chia sẻ vào chiều 3/6.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận các máy bay không người lái (UAV) của nước này đã tiến hành hàng loạt cuộc tấn công nhằm vào những mục tiêu quân sự và cơ sở hạ tầng chiến lược bên trong lãnh thổ Nga trong đêm 2 rạng sáng 3/6, trong đó có Cảng Dầu mỏ St. Petersburg, căn cứ hải quân Kronstadt và một doanh nghiệp sản xuất vũ khí tại tỉnh Tambov.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ, công tác cán bộ phải đổi mới từ “đúng quy trình” sang “đúng người, đúng việc, đúng năng lực, đúng sở trường, đúng sản phẩm.” Quy trình rất quan trọng, nhưng quy trình không thay thế được chất lượng cán bộ.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, gia đình thịnh vượng, sự nghiệp thành công, con giáp tuổi Tuất sẽ sống một cuộc sống mà mọi người đều mơ ước trong mùa hè này.
Khu đất sân Chi Lăng rộng hơn 5,5 ha tại trung tâm TP Đà Nẵng tiếp tục được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm hơn 9.550 tỷ đồng, giảm hơn 156 tỷ đồng sau lần đầu không có nhà đầu tư tham gia.
Tôi mang trong mình một ước mơ lớn lao hơn: thành lập một hợp tác xã thủ công mỹ nghệ ngay tại quê hương Phìn Ngan yêu dấu. Tôi không muốn những sản phẩm tinh xảo của dân tộc mình chỉ nằm lại trong tủ kính hay chỉ được mặc trong các dịp lễ hội địa phương. Tôi muốn dùng sức mạnh của internet, của mạng xã hội để giới thiệu những bộ trang phục thêu tay tinh xảo của người Dao ra toàn thế giới.
Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng hé lộ danh tính 5 tỉnh thành phố sẽ được tăng cường phát triển nhà ở cho thuê thời gian tới, đây là những tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, có nhu cầu lớn về nhà ở cho thuê.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản cho biết, lực lượng công an đã khởi tố 56 vụ án với 98 bị can về các tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp và sản xuất, buôn bán hàng giả.
UBND xã Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận huyện Xuân Trường trước đây, tỉnh Ninh Bình cũ) tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo phương án sắp xếp, tổ chức lại các thôn trên địa bàn xã (chủ trương sáp nhập, sắp xếp thôn, tổ dân phố 2026 theo Nghị định 85 của Chính phủ.
Những giờ cuối của chương trình đặt cọc sớm (27/5 - 3/6) đang trở thành cuộc đua với nhiều người dùng yêu thích VinFast VF 8 thế hệ mới. Tổng giá trị ưu đãi lên tới 150 triệu đồng, giá lăn bánh chỉ ngang nhiều mẫu xe phân khúc dưới và hàng loạt nâng cấp “ăn tiền” đang khiến nhiều khách hàng không muốn bỏ lỡ cơ hội xuống tiền trước hạn cuối.
World Cup 2026 sắp diễn ra tại Mỹ, Mexico, Canada và nhiều nhà cái uy tín trên thế giới đã đưa ra tỷ lệ vô địch dựa trên sức mạnh của 48 đội dự giải.
Vinhomes Hải Vân Bay vừa được vinh danh trong “Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam” tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II. Cùng với sự hình thành ngày càng rõ nét của đại đô thị bên vịnh Nam Chơn và tận dụng chính sách ưu đãi mới, nhiều nhà đầu tư mạnh tay sở hữu cùng lúc hai biệt thự song lập tại khu Bạch Vân.
Giữa bạt ngàn đá xám và sương mờ vùng cao, có một người phụ nữ Tày vẫn lặng lẽ viết tiếp những câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Được ví như "đóa hoa ban trắng" của ngành Y học cổ truyền, lương y Nguyễn Thị Thái đã dành trọn thanh xuân để khơi lại mạch sống, mang khát vọng làm mẹ đến với vô số gia đình hiếm muộn bằng tâm sáng, tầm nhìn xa và chữ tín vẹn tròn.
Từ ngày 15/7, nhân viên y tế thôn, tổ dân phố và cô đỡ thôn, bản sẽ được áp dụng mức hỗ trợ hằng tháng. Trước việc này, chia sẻ với PV Dân Việt, nhiều nhân viên y tế bám bản, vượt đèo đỡ đẻ chia sẻ niềm vui, đồng thời gửi gắm nhiều tâm tư khi tới đây sáp nhập thôn, tổ dân phố.
Trong lịch sử khoa cử Việt Nam, có một vị Trạng nguyên đỗ đạt khi tuổi đời còn rất nhỏ. Đó là ai?