“Điền kinh Việt Nam sẽ “hoàn thành KPI” tại SEA Games 33”
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nối tiếp sự thành công vang dội của hệ sinh thái bóng đá 7 người do VietFootball sáng lập và đang phát triển mạnh mẽ suốt 10 năm qua (từ giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội (HPL) tới Giải bóng đá 7 người toàn quốc (VPL) và gần nhất là Cúp bóng đá 7 người quốc gia - VSC), Vietfootball cùng với Bia Saigon trong vai trò nhà tài trợ chính đã tiến thêm một bước để tổ chức Giải bóng đá 7 người Quốc tế Cúp Bia Saigon 2022.

Bia Saigon cam kết gắn bó lâu dài với VietFootball. Ảnh: VietFootball
Giải bóng đá 7 người Quốc tế Cúp Bia Saigon 2022 sẽ diễn ra từ 23 đến 25/12 tới trên sân Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Hoàng Mai (Hà Nội). 4 đội bóng gồm tuyển 7 người Việt Nam và các CLB Ghost Gate FC (Thái Lan), Deltras FC (Indonesia), Jcorp Data Sukan FC (Malaysia) sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn ra đội vô địch, á quân, hạng Ba.
Phần thưởng cho đội vô địch là Cúp + HCV + bằng khen và 5 nghìn USD tiền thưởng. Đội á quân được nhận HCB + bằng khen và 3 nghìn USD tiền thưởng. Đội hạng Ba nhận HCĐ + bằng khen và 2 nghìn USD tiền thưởng.
Cùng với đó, Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng phụ: Giải Fair-play (1 nghìn USD) và các giải Tổ trọng tài xuất sắc, Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất, Thủ môn xuất sắc nhất, Cầu thủ xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất mỗi giải 500 USD.
Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu và Cầu thủ ghi bàn đầu tiên của trận đấu nhận 100 USD/người.
Phát biểu tại Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người Quốc tế Cúp Bia Saigon 2022, ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc VietFootball, Trưởng Ban tổ chức giải bày tỏ: "Tháng 9 vừa qua, Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 (VPL-S3) đã thành công tốt đẹp. Giải đấu 7 người ở cấp quốc gia đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bên. Thông qua sự thành công ấy, VietFootball đặt mục tiêu mới để tổ chức Giải bóng đá 7 người quốc tế vào mỗi năm.
Ngoài việc giới thiệu mô hình bóng đá độc đáo của Việt Nam, chúng tôi cũng hy vọng mô hình này sẽ ngày càng được chấp nhận, phổ biến ở Đông Nam Á và sau đó là toàn bộ châu Á, góp phần vào việc tổ chức các giải bóng đá tương tự".

Tổng Giám đốc VietFootball, Trưởng Ban tổ chức Giải bóng đá 7 người Quốc tế Cúp Bia Saigon 2022 trả lời báo chí. Ảnh: VietFootball
Trong lần đầu tiên được tổ chức, Giải bóng đá 7 người Quốc tế Cúp Bia Saigon 2022 đã nhận được sự ủng hộ từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), các Liên đoàn bóng đá quốc gia cũng như Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), tạo nên sự đột phá để thúc đẩy sự phát triển của mô hình bóng đá này tại Đông Nam Á.
Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: "Bia Saigon luôn người ủng hộ trung thành với bộ môn bóng đá và người hâm mộ bóng đá. Là nhãn hàng bia duy nhất đồng hành cùng các đội bóng quốc gia Việt Nam, Bia Saigon tự hào tiếp tục cam kết hỗ trợ sự phát triển của bóng đá Việt Nam thông qua việc trở thành nhà tài trợ chính của Giải bóng đá 7 người quốc tế.
Chúng tôi vui mừng đồng hành cùng VietFootball trong hành trình nâng tầm mô hình bóng đá 7 người. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là nền tảng tuyệt vời để hỗ trợ sự phát triển của các tài năng bóng đá xuất sắc tại Việt Nam".
Được biết, Giải bóng đá 7 người Quốc tế Cúp Bia Saigon 2022 tiếp tục hợp tác với Tổng Công Ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) để sản xuất và phát sóng các trận đấu trên các kênh và nền tảng của VTVcab.
BTC giải bóng đá 7 người quốc tế đã chốt bán vé ở sân Hoàng Mai, chủ yếu nhằm kiểm soát số lượng tránh "vỡ trận" vì quá đông CĐV muốn tận mắt xem các đội bóng Thái Lan, Malaysia và Indonesia chơi bóng.
Giá vé được BTC quy định cụ thể như sau: Vé đứng 40.000 đồng khu vực sát sân bóng, vé khán đài A4-A5 là 80.000 đồng.
Giải thích lý do tổ chức Giải bóng đá quốc tế 7 người Cúp Bia Saigon 2022 tại Hà Nội, vào đúng thời điểm AFF Cup 2022 đang diễn ra , ông Trần Huy Đức - Ủy viên Ban chấp hành VFF nói: "Chúng tôi căn cứ vào điều kiện thời tiết, khán giả trước khi quyết định chọn địa điểm thi đấu Giải bóng đá 7 người Quốc tế Cúp Bia Saigon 2022.
Cùng với đó, chúng tôi muốn giải quốc tế là hoạt động chào mừng các trận đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022, mà gần nhất là trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình. Khi đó, khán giả Malaysia cũng sẽ sang Việt Nam xem AFF Cup 2022 và sẽ thuận tiện hơn nếu muốn theo dõi Giải bóng đá 7 người Quốc tế Cúp Bia Saigon 2022 tại Thủ đô".
Danh sách đội tuyển chọn 7 người Việt Nam gồm HLV trưởng Phan Trần Tuấn Anh, cùng 4 trợ lý ban huấn luyện và 20 cầu thủ xuất sắc nhất của các đội bóng hàng đầu trên cả nước vừa tham dự giải VPL-S3 và VSC-S2 do VietFootball tổ chức.
Đương kim vô địch VPL-S3 là FC Đạt Tín (miền Nam) đóng góp nhiều nhất với 7 cầu thủ như Hoàng Nam, Văn Hạnh, Hồng Long, Tấn Vũ...
Đội vô địch VSC-S2, FC Mobi cũng có 7 cái tên được lựa chọn là Anh Sơn, Tuấn A, Quang Việt, Minh Tân...
Bên cạnh đó, một số cầu thủ chất lượng của FC Du Lịch, XSKT Đắk Lắk, EOC, Tư Lửa Cửa Tùng, Nghiêm Phạm Holdings và Bamboo cũng xuất hiện trong danh sách.
Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam? Bruno Fernandes được bầu chọn hay nhất vòng 13 Ngoại hạng Anh; Lãnh đạo LĐBĐVN thăm và động viên cầu thủ Nguyễn Văn Trường; Barcelona chốt tương lai Lewandowski và 4 cầu thủ; Đại diện FIFA thăm và làm việc với Lãnh đạo LĐBĐVN.
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.
Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.
Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Cổ phiếu ROS vẫn “án binh bất động” sau khi bị hủy niêm yết từ 5/9/2022 do chậm công bố báo cáo tài chính. Doanh nghiệp vừa thay Chủ tịch HĐQT lần thứ ba trong năm, nhưng vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông hay cập nhật số liệu còn thiếu.
Giá nhà tiếp tục leo thang không chỉ vì biến động giá đất mà chủ yếu do thiếu nguồn cung, trong khi thị trường lệch pha trầm trọng giữa cao cấp và nhà ở phù hợp thu nhập, làm rủi ro bong bóng ngày càng lớn.
Người dân tố công trình dự án Khu đô thị Capital Square 3 thi công xuyên đêm gây rung lắc, khiến nhiều tuyến đường quanh “hố tử thần” Đà Nẵng xuất hiện vết nứt dày đặc và buộc họ phải làm đơn kiến nghị gửi chính quyền.
Nghị sĩ Thái Lan treo thưởng cho các võ sĩ Muay Thái. Nếu thắng knockout nhận 100.000 baht (tương đương 82 triệu đồng), thắng điểm nhận 50.000 baht trong các trận đối đầu các võ sĩ Campuchia tại SEA Games 33.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM rạng sáng 5/12, một bé trai đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.
Những ngày này, trên khắp các sườn đồi ở xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đâu đâu cũng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị cho ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 của xã.
Công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM vừa đón nhận tin vui khi Tập đoàn kinh tế đa ngành Thaco dự kiến khởi công xây dựng Khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí quy mô 786 ha tại TP.HCM ngày 19/12, dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2026.
Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.
TS. Nguyễn Trung Quân (Đại học Nam California, Giám đốc khoa học VinMotion) khẳng định, Việt Nam có lợi thế hiếm gặp, từ phần cứng tốt, phần mềm mạnh đến năng lực vận hành an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để bước vào cuộc đua robot hình người toàn cầu.
Sau nhiều ngày cùng người dân mật phục, PV Dân Việt đã ghi lại cảnh cát tặc hoành hành trên sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc, bắt quả tang.
Giá xăng dầu hôm nay 5/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh trở lại trước diễn biến căng thẳng Mỹ và Venezuela.
Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sáp nhập địa giới hành chính, xã biên giới Pa Tần, Lai Châu đã tạo nên một kỳ tích, chính thức được công nhận là địa bàn “sạch” ma túy. Đằng sau tấm “giấy thông hành” an ninh ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và vai trò nòng cốt, xông pha của lực lượng Công an xã.
Nghệ sĩ Nhân dân Tiến Đạt là người đã cống hiến hơn 50 năm cho sân khấu và điện ảnh Việt Nam, nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện. Ở tuổi 72, ông có cuộc sống hưu trí an nhàn trong căn nhà phố cổ Hà Nội và có những thú vui được ông gọi là "xa xỉ".
Tỉnh Vĩnh Phúc vốn thuộc vùng đất cổ xứ Đoài, trung tâm của Bắc Bộ Việt Nam. Đất Vĩnh Phúc có huyền thoại về bà Lăng Thị Tiêu quê Đại Đình giúp Hùng Duệ Vương đánh giặc giữ nước, được sắc phong là “Tam Đảo trụ quốc tối linh đại vương". Với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chống giặc phương Bắc, lần đầu tiên, Mê Linh trên đất Vĩnh Phúc trở thành kinh đô của đất nước...
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp – nông dân – nông thôn năm 2025; chương trình “Gian hàng rau không đồng” hỗ trợ bà con vùng lũ Khánh Hòa; tập huấn chuyển đổi số và ứng dụng Nông dân Việt Nam tại Thanh Hóa…
Phía sau loạt bài điều tra chấn động về đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại Lạng Sơn là một hành trình gian khổ, đầy rẫy hiểm nguy nhưng cũng ngập tràn quyết tâm của nhóm Phóng viên Báo điện tử Dân Việt.
Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng" mà cười đau lòng. Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng tại “thủ phủ” mai vàng một thời, vùng An Nhơn (Bình Định trước đây, nay thuộc Gia Lai), những vườn mai vốn rực rỡ chuẩn bị cho mùa hoa lớn nhất năm giờ đang tiêu điều, hoa bung nở sớm màu vàng khắp vườn, báo hiệu một vụ Tết buồn với người trồng.
Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, năm 2026, tiếp tục điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh; nghiên cứu đề xuất xây dựng một số lực lượng mới và bảo đảm vũ khí, trang bị đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa Quân đội.
Bắt nguồn từ sở thích, đam mê với vẻ đẹp của hoa lan rừng, hoa kiểng, không ít người dù tuổi đời còn trẻ đã mạnh dạn đầu tư và khởi nghiệp thành công từ mô hình kinh tế này. Đó là câu chuyện trồng vườn lan rừng hoa tuôn như suối chảy, đẹp như phim của chị Thạch Thị Kim Hoa ở ấp Căm Xe, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất).
Tháng 12 là thời điểm các cơ quan, tổ chức đồng loạt tiến hành tổng kết. Nếu được bình xét nhận danh hiệu như: "lao động tiên tiến" hay "chiến sĩ thi đua", tập thể xuất sắc..., người lao động và các đơn vị có thể được nhận bội tiền thưởng.
Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đê tả Đáy có tổng chiều dài 5,6km, đi qua hai phường Yên Nghĩa và Đồng Mai. Quá trình thi công dự án đã gây ảnh hưởng tới người dân, ngày nắng trời bụi, ngày mưa lầy lội. Đặc biệt, đơn vị thi công rào chắn, lắp biển cảnh báo sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn...
Những năm qua, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Kiến Xương, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống.
Công an Đà Nẵng đã bàn giao 3 nghi phạm Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ, là nhóm điều hành đường dây lừa đảo xuyên quốc gia sử dụng deepfake để dụ dỗ nạn nhân và cưỡng ép tham gia hoạt động phạm tội tại Campuchia.
Việc Thủ tướng Bỉ Bart de Wever từ bỏ kế hoạch tịch thu tài sản của Nga trong hội nghị thượng đỉnh tháng 10 là một "đòn chí mạng" đối với Ukraine và các đồng minh, theo Politico đưa tin.