Chủ đề nóng

Giải mã "mánh khóe" ẩn sau màn ảo thuật khiến 1 cô gái "nổi trong không khí"

Thứ sáu, ngày 02/04/2021 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay cả khi camera quay xung quanh nhà ảo thuật, bạn cũng khó lòng có thể biết được bí mật của màn ảo thuật này.
Bình luận 0

Một cô gái xuất hiện trên sân khấu, cô nằm trên một mặt phẳng cứng được giữ cố định bằng hai chiếc ghế cùng tấm kim loại cứng hình chữ V ở giữa. Nhà ảo thuật Mặt Nạ sau đó ra hiệu cho cô nằm xuống mặt phẳng này và ra dấu cho các trợ lý bước vào.

Những người trợ lý sẽ tháo lần lượt các tấm kim loại ở giữa cho đến hai chiếc ghế hai bên và điều bất ngờ là cô gái nằm trên mặt phẳng này không bị rơi xuống dưới mà dường như đang 'nổi' trong không khí dưới bàn tay ma thuật của nhà ảo thuật.

Giải mã "mánh khóe" ẩn sau màn ảo thuật khiến một cô gái "nổi trong không khí" - Ảnh 1.

Máy quay thậm chí còn quay xung quanh màn ảo thuật khiến khán giả dù nhìn rõ từ nhiều góc vẫn không phát hiện ra điều bất thường. Sau đó các trợ lý mang lần lượt những thứ lấy ra trước đó đặt lại và cô gái có thể ngồi dậy như lúc ban đầu.

Rõ ràng không có bất cứ lực siêu nhiên nào giữ cho cô gái có thể 'nổi' trong không khí như vậy và bất cứ trò ảo thuật nào cũng có những bí mật riêng mà khi đã hiểu được mánh khóe này thì đôi khi bạn sẽ phải té ngửa ra vì quá đơn giản!

Bí mật của trò ảo thuật này cũng rất đơn giản, thực chất có một giá đỡ bằng kim loại vô cùng chắc chắn thông với mặt phẳng mà cô gái nằm nhưng đã được che đi bởi một cái chân giả. Cái chân này ban đầu lại bị che bởi tấm kim loại cứng hình chữ V dưới chân cô gái.

Khi nhà ảo thuật xuất hiện, ông sẽ đứng sao cho một chân của mình trùng khớp với vị trí của chân giả này mà khi nhìn từ phía trước thì khán giả sẽ tưởng nhầm đó là chân của nhà ảo thuật, phần còn lại chỉ còn phụ thuộc vào diễn xuất của nhà ảo thuật cũng như các trợ lý.

PV (Theo Khoa học và Đời sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem