Chủ đề nóng

Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh có vốn hơn 500.000 tỷ ở nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo ở Bitexco

Quang Phương - Hồng Phúc Thứ tư, ngày 02/06/2021 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo tìm hiểu của Dân Việt, nhà riêng của Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh, người vừa thành lập công ty công nghệ với vốn điều lệ "khủng" 500.000 tỷ là một căn nhà cấp 4. Không chỉ vậy, trụ sở công ty 500.000 tỷ là một văn phòng ảo ở tại Bitexco, với giá thuê chỉ từ hơn 1,2 triệu đồng mỗi tháng.
Bình luận 0

Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh (sinh năm 1986) đang gây xôn xao vì chỉ trong vòng nửa tháng gần đây, ông đăng ký thành lập 5 công ty với tổng vốn điều lệ lên đến hơn 500.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 22 tỷ USD). Trong đó, riêng Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng. Con số này cao gấp đôi tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán, vượt xa một số tập đoàn lớn.

Trái với vốn điều lệ đăng ký "khủng", trụ sở của các công ty này mới khiến nhiều người bất ngờ.

Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh có vốn hơn 500.000 tỷ ở nhà cấp 4

Thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết địa chỉ thường trú của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh nằm tại phường Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Đây cũng là trụ sở một số công ty do ông Nguyễn Vũ Quốc Anh vừa thành lập hồi tháng 5/2021.

Giám đốc 8X lập công ty vốn "khủng" 500.000 tỷ: Ở nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo 1,2 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Căn nhà của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, đồng thời cũng là trụ sở của 3 công ty do ông vừa thành lập. Ảnh: Q.P.

Ghi nhận của Dân Việt cho thấy, nhà riêng của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh là một căn nhà cấp 4 trên đường số 3, phường Phước Bình, TP Thủ Đức. Căn nhà nằm lọt thỏm giữa các căn nhà lầu bên cạnh. Trong khi đó, đây cũng là trụ sở của 3 công ty do ông Quốc Anh vừa thành lập.

Cũng theo tìm hiểu của Dân Việt, trụ sở hai công ty có vốn "khủng" nhất được giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh mới thành lập đang sử dụng địa chỉ của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại hai tòa nhất nổi tiếng bậc nhất TP.HCM.

Cụ thể, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng, tương đương 21,7 tỷ USD, có trụ sở đặt tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial (quận 1, TP.HCM). Địa điểm được một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ khai thác.

Còn Công ty cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) có vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng, có trụ sở tại tầng 72, toà nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Đây cũng là một địa điểm khác được doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ trên khai thác.

Như vậy, hai công ty có vốn điều lệ "khủng" nhất của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đều sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để làm trụ sở văn phòng. 

Văn phòng ảo là dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp một địa chỉ thực để giao dịch mà không có văn phòng, không gian làm việc. Văn phòng ảo cho phép người sử dụng sở hữu được các tiện ích như địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax hay các dịch vụ khác.

Ngay trên website của công ty cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo cho hai công ty của ông Quốc Anh, cho biết giá thuê chỉ từ 1,2 triệu đồng/tháng, bao gồm các tiện ích cơ bản bên trên. Giá có thể cao hơn khi đi kèm các dịch vụ khác.

Vai trò của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh trong loạt công ty vốn hơn 500.000 tỷ?

Chỉ trong vòng chưa đến nửa tháng, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đã thành lập cùng lúc 5 doanh nghiệp. Đặc biệt, giữa lúc Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, thậm chí phá sản thì các công ty của "đại gia" 8X này đăng ký thành lập với vốn điều lệ "không tưởng".

Ngày 20/5, Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký thành lập Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) với vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng. Vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng, tương đương 21,7 tỷ USD là con số rất "khủng", vượt mặt tất cả doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Giám đốc 8X lập công ty vốn "khủng" 500.000 tỷ: Ở nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo 1,2 triệu đồng/tháng - Ảnh 3.

Trụ sở công ty vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh tại toà nhà Bitexco là sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo.

Tại công ty này, Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh góp vốn 499.998 tỷ đồng, đồng thời là tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Auto Investment Group. Ngoài ra, còn có hai cá nhân khác cùng tham gia góp vốn là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện, mỗi người góp 1 tỷ đồng. Tương tự ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, hai người này cũng ở TP Thủ Đức, TP.HCM.

Auto Investment Group của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính. Các ngành nghề khác liên quan là in ấn, sản xuất linh kiện điện tử, bán buôn bán lẻ máy vi tính, đồ điện gia dụng, tư vấn máy vi tính, dịch vụ công nghệ thông tin, xử lý dữ liệu…

Cùng ngày 20/5, giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký thành lập tiếp hai công ty khác là Công ty CP Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) và Công ty CP Tập đoàn Công cụ tự động Toàn cầu (GAT Group). Vốn điều lệ đăng ký của hai công ty này lần lượt 25.000 tỷ đồng (ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp tới 23.000 tỷ đồng) và 100 tỷ đồng (ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 55 tỷ). Cả GAB Group và GAT Group đều đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính.

Đến ngày 28/5, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh tiếp tục đăng ký thành lập thêm Công ty CP Tập đoàn Quà tặng cao cấp Toàn cầu (GLG Group), với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đăng ký bán buôn vali, cặp, túi, ví, phụ kiện, hàng da; dược phẩm và dụng cụ y tế; nước hoa, mỹ phẩm; đồng hồ đeo tay; giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất…

Trước đó, ngày 27/4, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh còn thành lập Công ty TNHH E-Commerce Headhunter Việt Nam. Công ty này có vốn điều lệ 1 tỷ đồng.

Không sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, GAT Group, GLG Group và E-Commerce Headhunter Việt Nam, đều có trụ sở đều là địa chỉ nhà của ông Quốc Anh tại TP Thủ Đức.

Như vậy, chỉ trong chưa đến nửa tháng, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đã thành lập đến 5 công ty, với tổng vốn điều lệ hơn 525.000 tỷ đồng.

Đầu năm ngoái, một trường hợp đăng ký vốn điều lệ "khủng" cho doanh nghiệp mới thành lập đã từng xảy ra. Công ty CP Tư vấn đầu tư quốc tế và Dịch vụ thương mại USC (USC Interco) đăng ký thành lập ở Hà Nội với vốn lên tới 144.000 tỷ đồng. Dư luận cũng xôn xao, nhưng sau đó, các cá nhân góp vốn cho biết đã đăng ký nhầm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem