Chủ đề nóng

Giám đốc CIA bất ngờ thừa nhận Tổng thống Putin 'quá khỏe'

Minh Nhật (theo Politico) Thứ năm, ngày 21/07/2022 21:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình luận của Giám đốc CIA William Burns là một đòn giáng mạnh vào những người chỉ trích Tổng thống Putin và tin rằng nhà lãnh đạo Nga đang gặp vấn đề về sức khỏe, theo Politico.
Bình luận 0
Giám đốc CIA bất ngờ thừa nhận Tổng thống Putin 'quá khỏe' - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh AP

Cụ thể, phát biểu tại Diễn đàn An ninh Aspen, ông Burns tuyên bố Tổng thống Putin "hoàn toàn khỏe mạnh". Tuy nhiên, Giám đốc CIA cũng lưu ý rằng tuyên bố của ông “không phải là một kết luận tình báo chính thức”.

Tuy nhiên, tuyên bố của Burns có thể giúp làm giảm hy vọng của những người chỉ trích ông Putin và dội một gáo nước lạnh vào những tin đồn liên tục rằng Tổng thống Nga đang mắc bệnh trong suốt thời gian theo đuổi cuộc chiến ở Ukraine.

Ông Burns đưa ra phát biểu trên một ngày sau khi Tổng thống Putin đến thăm Iran và gặp Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cũng như Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei vào ngày 19/7.


Ông Burns, một cựu quan chức ngoại giao từng thực hiện hai chuyến công du ở Moscow, đã dành phần lớn thời gian ở Diễn đàn An ninh Aspen để trả lời các câu hỏi về Nga và cuộc chiến ở Ukraine.


“Theo những gì chúng tôi có thể nói thì ông Putin hoàn toàn khỏe mạnh”, ông Burns nhấn mạnh khi được hỏi về sức khỏe của nhà đạo Nga.


Nhưng Giám đốc CIA cảnh báo rằng người Iran nên suy nghĩ lại về bất kỳ quyết định chuyển giao máy bay không người lái nào cho Nga. Đồng thời, ông Burns cho rằng việc ông Putin chuyển sang Iran để mua các loại vũ khí như vậy cũng là dấu hiệu cho thấy sự yếu kém trong lĩnh vực quốc phòng Nga.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem