Chủ đề nóng

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các cơ sở thờ tự nhắc nhở người dân đi lễ không tập trung đông người

Huy Hoàng Chủ nhật, ngày 21/02/2021 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đó, để tránh tình trạng người dân cùng các phật tử đi lễ tập trung đông người, hay tập trung đông trong lễ cầu an, dâng sao giải hạn. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục ra văn bản đề nghị các cơ sở thờ tự tại địa phương thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ.
Bình luận 0
Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các cơ sở thờ tự nhắc nhở người dân đi lễ không tập trung đông người - Ảnh 1.

Người dân đi lễ tại chùa Trăm Gian. Ảnh: Huy Hoàng

Người dân đi lễ tránh tập trung đông người tại các cơ sở thờ tự

Tại Công văn số 037/HĐTS-VP1, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nêu rõ, hiện nay dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại tỉnh Hải Dương và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

 Bộ Y tế khuyến cáo chủng mới virus xuất hiện trong đợt dịch này có tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% so với các chủng SARS-CoV-2 xuất hiện trước đó tại Việt Nam. Nguy cơ lây nhiễm rất cao ở tất cả các địa phương trong cả nước và đề nghị nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, yêu cầu, đối với các hoạt động văn hóa, phải hạn chế tối đa hoặc dừng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người để giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh.

Để thực hiện có hiệu quả việc phòng, chống dịch COVID-19, vì sự an toàn của mọi người, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các địa phương quán triệt, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ và các yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh của chính quyền địa phương. 

Thực hiện nghiêm nội dung Công văn số 21/HĐTS-VP1 và số 30/HĐTS-VP1 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc thực hiện Tết 5K và đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an mùa lễ hội Xuân Tân Sửu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem