Chủ đề nóng

Mưa lũ diễn biến phức tạp khiến giao thông bị ngập lụt tại các tuyến quốc lộ qua Quảng Bình

Thế Anh Thứ hai, ngày 19/10/2020 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ra ngập lụt tại nhiều nơi trên địa bàn các tỉnh miền Trung, các tuyến quốc lộ đoạn đi qua tỉnh Quảng Bình xảy ra tình trạng ngập sâu ở nhiều điểm, các lực lượng chức năng đã tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông từ xa để hạn chế phương tiện.
Bình luận 0

Sáng nay (19/10), trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Bộ GTVT cho biết, các tuyến đường bị ngập gồm: Tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Km 991 - km992 ngập 0,5m, QL1 qua Lệ Thủy ngập sâu gần 1 mét, đường tránh lũ nam cầu Quán Hàu cũng bị ngập cục bộ tại điểm cầu tràn với mức nước hiện tại là khoảng 0,6m; Phía bắc Cầu Gianh có điểm ngập 0,5m; Các tuyến nhánh như QL 12, QL9B cũng xảy ra ngạp ở 1 số điểm. Bộ GTVT đã có các khuyến cáo về việc hạn chế các phương tiện lưu thông qua các tuyến đường trên.

Giao thông đi qua Quảng Bình bị ngập sâu hạn ch phương tiện  - Ảnh 1.

Mưa lũ khiến một số vùng thuộc các tỉnh miền Trung bị ngập sâu.

Cũng theo đại diện Bộ GTVT, hiện, Bộ GTVT đã huy động toàn bộ lực lượng công nhân viên và máy móc, thiết bị đang thi công đường cao tốc Bắc – Nam đi vào các điểm bị sạt lở để tiến hành giải tỏa, thông tuyến các đoạn đường bị sạt lở này.

Về lĩnh hàng không, các sân bay tại miền Trung cũng đã tạm dừng khai thác các chuyến bay khai thác đi/đến miền Trung đều đang bị tạm dừng. "Các chuyến bay chở hàng cứu trợ vào miền Trung cũng đang tạm thời phải dừng do mưa lũ, thời tiết xấu", Đại diện Bộ GTVT cho hay.

Bộ GTVT cũng cho biết, Hiện nay, hàng cứu trợ đưa vào khu vực bị ngập gặp nhiều khó khăn, các lực lượng chức năng cũng đã phải huy động trực thăng, xuồng, thuyền… để vận chuyển nhu yếu phẩm, hàng cứu trợ tới người dân.

Thông tin về việc phân luồng điều tiết giao thông, ông Trần Quang Thanh - Cục Phó Cục Quản lý đường bộ II, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: "Hiện tại Cục đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tổ chức phân luồng từ xa và đặt biển cấm xe lưu thông ở các vị trí ngập sâu. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyến cáo người dân và các phương tiện nên tạm dừng di chuyển qua địa bàn tỉnh Quảng Bình vì hiện tại nước vẫn đang tiếp tục dâng cao".

Giao thông đi qua Quảng Bình bị ngập sâu hạn ch phương tiện  - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực hỗ trợ công tác cứu hộ.

Được biết, do mưa lũ, tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua các tỉnh miền Trung, đặc biệt là địa phận tỉnh Quảng Bình cũng đã bị ngập sâu. Tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn từ TP Đồng Hới – Quảng Bình trở vào phía Lệ Thủy bị hư hỏng nhiều chỗ do mưa lũ trong những ngày qua, tuy nhiên phía công ty đã bố trí nhân lực, thiết bị khắc phục ngay, kịp thời đảm bảo thông tuyến.

Hiện, ở khu gian Minh Lệ - Lệ Sơn, hiện nước lũ đã ngập quá đỉnh ray 20cm không đảm bảo an toàn cho các đoàn tàu lưu thông nên tạm thời chúng tôi phải tổ chức phong tỏa đường cho đến khi nước rút. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã cho tạm dừng một số đôi tàu Bắc – Nam đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem