Giá xăng dầu hôm nay 12/7: Bật tăng dữ dội
Giá xăng dầu hôm nay ngày 12/7 trên các trang giao dịch dầu thô thế giới giá dầu thô đồng loạt bật tăng dữ dội sau một ngày suy giảm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ.
Về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố.
Với quyết tâm chính trị cao và sự chỉ đạo sát sao, toàn hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đã đồng lòng vào cuộc thực hiện hiệu quả 2 đề án trên.
Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết.
Đến ngày 20/6/2025, trên địa bàn tỉnh đã có 3.007 hộ khởi công xây dựng và được cấp kinh phí hỗ trợ cải thiện nhà ở, trong đó có 2.109 nhà của hộ nghèo, hộ cận nghèo và 898 nhà của người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ.
Đề án đã hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch 100 ngày. Tổng kinh phí thực hiện các Đề án là 246,65 tỷ đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh là 59,9 tỷ đồng; ngân sách Trung ương là 27,56 tỷ đồng và ngân sách tỉnh là 159,19 tỷ đồng.
Những ngôi nhà được xây mới, sửa chữa không chỉ góp phần bảo đảm điều kiện an cư mà còn tiếp thêm niềm tin, động lực để các gia đình vươn lên trong cuộc sống.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh nhấn mạnh: Thái Bình là một trong số ít địa phương có mức hỗ trợ cao nhất cả nước, với 100 triệu đồng/hộ xây mới và 50 triệu đồng/hộ sửa chữa nhà ở.
Ngoài ngân sách của Trung ương, của tỉnh, tỉnh nhận được sự quan tâm, chung tay ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm với kinh phí ủng hộ 60 tỷ đồng.
Việc tiếp nhận, quản lý, phân bổ, sử dụng các nguồn ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng và đúng quy định của pháp luật.
Cùng với các nguồn lực huy động, con em các gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư đã tích cực hỗ trợ sức người, sức của giúp các hộ gia đình sớm hoàn thành việc xây mới, sửa chữa nhà ở.
Đồng chí Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh và trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tích cực hưởng ứng, chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương tỉnh Thái Bình trong việc hoàn thành sớm công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao cách làm khoa học, đồng bộ, linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.
Việc hoàn thành các đề án không chỉ thể hiện quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà còn là minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết, sẻ chia của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng nhà ở cho người nghèo, cận nghèo và người có công với cách mạng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh khẳng định: Việc hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trước kế hoạch 3 tháng là minh chứng sinh động cho việc phát huy hiệu quả sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện vai trò lãnh đạo toàn diện của cấp ủy đảng, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, nghĩa tình của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh Thái Bình.
Đây là động lực, sức mạnh để tỉnh tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.
Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, tạo đồng thuận trong xã hội cùng chung tay, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân, nhất là người có công với cách mạng, người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau.
Cùng với đó, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; các chính sách giảm nghèo bền vững.
Đối với các hộ đã được hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát, cấp ủy, chính quyền thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức, khơi dậy ý chí tự lực, hỗ trợ việc làm, vay vốn… để người dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh mong rằng các cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp tục thể hiện quyết tâm cao, hành động mạnh mẽ hơn nữa để mọi người dân, nhất là những người yếu thế có một mái nhà an toàn, vững chắc, để an cư, lạc nghiệp.
Nhân dịp này, đồng chí kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đồng hành cùng các cấp ủy đảng, chính quyền và các cấp, các ngành thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tại hội nghị, 2 tập thể, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”; 64 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm “300 ngày chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”.
Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.
Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.
Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.
Đảng ủy, UBND xã Nam Thanh Miện (TP Hải Phòng) vừa tổ chức để các bí thư chi bộ và trưởng thôn ký cam kết nhằm siết chặt công tác quản lý, sử dụng đất đai.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 12/7 trên các trang giao dịch dầu thô thế giới giá dầu thô đồng loạt bật tăng dữ dội sau một ngày suy giảm.
Sau sáp nhập TP.HCM trở thành địa phương có nhiều đội bóng đá chuyên nghiệp nhất cả nước với 6 đội bóng đá nam, 1 đội bóng đã nữ và 7 đội futsal.
Từ khi áp dụng chuẩn nghèo mới, không ít hộ dân tưởng chừng đã thoát nghèo lại quay trở về vạch xuất phát. Nhưng ở Phú Thọ, trong gian khó, người dân đã chọn một con đường khác. Họ dám nghĩ, dám làm, biết vay vốn, học nghề, đầu tư sản xuất và tìm đường phát triển ngay trên mảnh đất quê hương mình.
Một tòa nhà chung cư năm tầng đã bị lực lượng Ukraine tấn công, Thống đốc vùng Kherson, ông Vladimir Saldo, cho biết.
Hằng năm, vào những ngày giỗ nội, anh chị em tôi dù mỗi đứa một phương vẫn tranh thủ sắp xếp về bên cha mẹ, mọi người cùng nấu mâm cơm cúng nội.
Chính quyền xã Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, các hợp tác xã và người dân đang triển khai dự án phục hồi sản xuất ớt hữu cơ gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm.
Ngày 11/7, Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Hoài - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt chủ trì hội nghị.
Cách trung tâm khoảng 15km, Bích Đầm là hòn đảo xa nhất thuộc cụm đảo Hòn Tre, phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Như một bức tranh thủy mặc sống động với biển xanh, núi đá và nhịp sống chậm rãi, Bích Đầm được ví như một nơi “chữa lành” tuyệt vời cho mùa hè oi ả.
Một thanh niên đang ngồi trong sân thì bị tấn công tử vong; tuyên án vụ Phúc Sơn; người phụ nữ tự trói tay, chân, dán băng keo, xát bột ớt lên mặt rồi báo bị cướp để trốn nợ... là những tin nóng 24 giờ qua.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Bộ Quốc phòng và Bộ Công an về công tác quản lý cán bộ đối với đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách là sĩ quan Quân đội, sĩ quan Công an biệt phái.
Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc vừa công bố thông tin liên quan đến việc công ty con là Công ty CP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên góp vốn thành lập Công ty CP Trump International Việt Nam.
Hơn 41.416 tỷ đồng trái phiếu đã “chảy” về doanh nghiệp bất động sản trong 6 tháng đầu năm, cho thấy thị trường huy động vốn sôi động nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về nợ và thanh khoản.
Các xã tại vựa lúa gạo Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng) gồm: Cát Tiên, Cát Tiên 2 và Cát Tiên 3 đang bước vào thu hoạch vụ lúa hè thu 2025. Người dân nơi đây rất vui mừng, phấn khởi khi vụ lúa này vừa được mùa, lại được giá.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã công bố khoản hỗ trợ nhân đạo bổ sung 350.000 USD cho nhân dân Palestine thông qua các tổ chức quốc tế liên quan, góp phần san sẻ khó khăn với nhân dân Palestine và hỗ trợ quá trình tái thiết Palestine.
Một hiện tượng đột biến gen cực kỳ hiếm gặp vừa xuất hiện tại Hà Tĩnh, thu hút sự chú ý của giới chuyên môn. Một con bê cái được sinh ra với hai chiếc đầu riêng biệt, đầy đủ mắt, tai, miệng nhưng chung một cơ thể. Sự việc kỳ lạ này đặt ra nhiều câu hỏi về những bí ẩn của tự nhiên.
Khi xem phim, tôi đã nghĩ về câu chuyện của con gái mình.
Phụ nữ sinh ngày Âm lịch này được trời phú để có điều kiện và năng lực trở thành quý bà trong tương lai, giàu sang sung túc, sống cuộc đời như ý.
Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) thông qua Danh mục gần 30 hoạt động của ARF trong năm 2025-2026, thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực như an ninh hàng hải, khủng bố, quản trị an ninh mạng, an ninh phà, phòng chống bạo lực cực đoan, lừa đảo trực tuyến, ứng phó biến đổi khí hậu.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, hai đoàn đàm phán Việt Nam - Hoa Kỳ đã cơ bản thống nhất Tuyên bố chung về Khuôn khổ Hiệp định thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng.
Lửa bùng lên tại tiệm cầm đồ, cháy lan sang Lotte tại ngã bảy Lý Thái Tổ, TP.HCM, hàng trăm người tháo chạy, tối 11/7.
Dù chỉ có bằng trung cấp điều dưỡng, Nguyễn Thị Thu Hương vẫn mở phòng khám sản phụ khoa tại phường Cửa Nam, Hà Nội thuê bác sĩ hành nghề trái phép và móc nối với các "cò" để dụ dỗ bệnh nhân.
Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine, phối hợp với lực lượng kháng chiến địa phương ngày 10/7 đã tiến hành một chiến dịch đặc biệt thành công tại thành phố Melitopol – khu vực đang bị Nga kiểm soát, thuộc tỉnh Zaporizhzhia.
Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc đã ghi dấu ấn 15 năm hoạt động đầy ý nghĩa. Tính đến nay, Quỹ đã vận động được tổng số tiền và hiện vật quy đổi trị giá lên đến hơn 550 tỷ đồng, thể hiện tấm lòng hướng về Tổ quốc của người dân TP.HCM và cả nước.
Trong nỗ lực nâng cấp lực lượng nhằm hướng tới giải Hạng Nhất Quốc gia 2025/2026, CLB Quảng Ninh có thể tái hợp 4 ngôi sao của bóng đá Việt Nam, bao gồm Nguyễn Hải Huy, Dương Văn Khoa, Vũ Minh Tuấn và Mạc Hồng Quân...
Sau khi phẫu thuật, bác sĩ đã lấy ra hàng trăm viên sỏi từ hai quả thận của bệnh nhân. Số lượng sỏi được tán ra từ thận của bệnh nhân nhiều tới mức được bác sĩ cũng phải sốc bởi nhìn "như sỏi ngoài bãi cát".
Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi tuyên bố, Tehran sẵn sàng quay lại bàn đàm phán với Mỹ về chương trình hạt nhân, nhưng chỉ khi Washington đáp ứng một loạt điều kiện cực kỳ cứng rắn bao gồm bồi thường thiệt hại, cam kết không tấn công và dỡ bỏ trừng phạt. Nếu không được đáp ứng, Tehran để ngỏ khả năng tăng tốc chương trình hạt nhân và sẵn sàng cho xung đột tiếp theo.
Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều tự nguyện góp tối thiểu 1.000 đồng mỗi ngày làm việc để cùng các phần quà khác tặng cho 5 cháu là con ngư dân, giúp động viên các em tích cực học tập.
Công an TP Đà Nẵng vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng giang hồ cộm cán có hành vi cho vay nặng lãi.
CLB Ninh Bình chiêu mộ thủ môn cao 1m97 từ HAGL; Arsenal đạt thỏa thuận mua Madueke; sáng tỏ tương lai Tiến Linh và Quế Ngọc Hải ở B.Bình Dương; Haaland đưa bạn gái đi du lịch; Gibbs-White sắp gia nhập Tottenham.
Trước tình trạng số ca mắc liên cầu lợn tăng đột biến trên địa bàn, UBND thành phố Huế yêu cầu xử lý nghiêm việc giết mổ lợn bệnh, lợn chết do dịch bệnh.