Chủ đề nóng

Giỏi võ, vì sao Lý Tiểu Long vẫn phải mang theo súng bên người?

N.Đ Thứ ba, ngày 23/03/2021 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù đã trải qua nhiều năm luyện tập võ thuật, đến Lý Tiểu Long còn phải khẳng định rằng võ thuật hoàn toàn vô dụng trước súng ống.
Bình luận 0

Lý Tiểu Long đã giành phần lớn thời gian sinh sống và lập nghiệp tại Hoa Kỳ, nơi đại đa số dân chúng sở hữu súng với mục đích tự vệ và săn bắn. Có thể thấy rằng, ở hoàn cảnh này, có võ nghệ có cao cường đến mấy cũng không địch lại được những kẻ cướp có vũ trang. Lý TIểu Long cũng thừa hiểu điều này, do đó, ông đã tự trang bị súng để phòng thân.

Các học trò của Lý Tiểu Long tại Mỹ, trong đó phải kể đến Skip Ellsworth và LeRoy Garcia đã hướng dẫn ông cách sử dụng súng ngắn, súng ổ xoay, súng trường và súng săn. Skip Ellsworth kể: “Tôi cho Lý Tiểu Long mượn vài khẩu súng của tôi, trong đó có một khẩu Colt khá cũ, bắn cỡ đạn 25 ACP và màu đen. Anh ấy luôn mang nó theo trên người nhiều năm liền”.

Giỏi võ, vì sao Lý Tiểu Long vẫn phải mang theo súng bên người? - Ảnh 1.

Khẩu súng Colt Model 1908 Vest Pocket cỡ đạn 25ACP mà ông Skip Ellsworth nói đến. Vì có kích cỡ nhỏ (dài 11.5cm) và nhẹ (370gr) nhưng chứa được đến 6 viên đạn cộng thêm 1 viên trong ổ, đây là một món vũ khí tự vệ hiệu quả có thể nhét trong túi áo hoặc túi quần.(Ảnh: Legacy Collectibles)

Võ sư người Mỹ Jesse Glover – vốn cũng là bạn tập của Lý Tiểu Long cũng đã xác nhận rằng huyền thoại điện ảnh rất thích sử dụng súng: “Lý Tiểu Long bắn súng rất tốt. Leroy Garcia và tôi đưa Lý Tiểu Long đến trường bắn và anh ấy có thể bắn trúng hồng tâm ở khoảng cách 15 mét. Leroy có tặng Lý Tiểu Long một khẩu súng và anh ấy định dùng nó để bắn chim trước khi tôi giải thích rằng làm như thế trong thành phố là phạm pháp”.

Trong một buổi phỏng vấn vào năm 1971 với phóng viên Pierre Berton, Lý Tiểu Long đã cho biết cảm nhận của ông về việc sử dụng võ thuật để chống súng: “Bây giờ bạn không nên đấm đá ngoài đường nữa. Bởi vì nếu bạn làm thế (Lý Tiểu Long giơ 2 ngón tay làm hình khẩu súng đang bắn) là xong luôn, không cần biết bạn giỏi võ cỡ nào.”

Một phân cảnh trong phim Enter the Dragon (Long tranh hổ đấu) cũng đã thể hiện quan điểm của Lý Tiểu Long về súng ống. Trong cảnh đó, Lý Tiểu Long đã nói: “Súng thì sao? Tại sao không móc một khẩu .45, bắn một phát và kết thúc nhiệm vụ cho rồi?”

Vào tháng 6 năm 2018, một khẩu súng Derringer cỡ đạn .22 Magnum đã từng được sở hữu bởi Lý Tiểu Long được bán đấu giá với con số lên đến 25.600 USD (tương đương 600 triệu VNĐ). Khẩu súng này đã được xác nhận là của Lý Tiểu Long bởi bà Linda Lee, vợ của diễn viên quá cố.

Giỏi võ, vì sao Lý Tiểu Long vẫn phải mang theo súng bên người? - Ảnh 2.

Khẩu súng Derringer của Lý Tiểu Long, dù khẩu súng này sử dụng kích cỡ đạn nhỏ và chỉ chứa 2 viên đạn, nó vẫn là món vũ khí nguy hiểm ở khoảng cách gần và có thể nhét vừa túi áo. (nguồn ảnh: Julien's Auctions)

Lý Tiểu Long nói về việc dùng súng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem