×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Xã hội
    • Danviet.vn
    • Xã hội
    Thứ tư, ngày 27/11/2019 05:37 GMT+7

    Gỡ rối cho nữ lao động di cư

    + aA -
    Nguyệt Tạ Thứ tư, ngày 27/11/2019 05:37 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Hà Nội lần đầu tiên phối hợp với các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đối thoại với nữ lao động di cư tự do về các vấn đề liên quan tới an sinh xã hội.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Bức xúc vấn đề ăn, ở

    Tại buổi đối thoại “Các giải pháp nâng cao điều kiện sống đối với nữ lao động di cư trên địa bàn” quận Hoàn Kiếm (ngày 21/11) đã có hàng chục lao động di cư (LĐDC) đặt các câu hỏi liên quan về vấn đề an ninh, an toàn, chế độ BHXH, các vấn đề về tiếp cận điện nước giá rẻ, nhà trọ giá rẻ…

    Lao động di cư còn nhiều lo lắng cần được giải đáp, giúp đỡ. Ảnh:  N.T

    Chị Nguyễn Thị Hậu (46 tuổi, quê Hải Hậu Nam Định) hiện là lao động tự do tại phường Phúc Tân hỏi: “Tại khu tôi ở thường xuyên bị mất xe máy? Mong cơ quan chức năng tư vấn hỗ trợ cách phòng tránh trộm?”.

    Đại diện cơ quan công an quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng công an trên địa bàn phường và quận thường xuyên đi tuần tra, kiểm tra, nhưng do địa bàn phức tạp, dân cư đông đúc nên việc vận động, phòng ngừa cũng gặp nhiều khó khăn. Khi bị mất cắp, người dân có thể đến cơ quan công an gần nhất, hoặc công an phường để trình báo, xử lý.

    Chị Đỗ Thị Hiền 47  tuổi (trọ tại số 317, Bạch Đằng, Chương Dương Hoàn Kiếm, Hà Nội) hỏi, hiện tại khu trọ có những ngõ nhỏ, không có điện thắp sáng nên đi lại khu bờ sông Hồng rất sợ. Chính quyền địa phương có cách nào lắp thêm điện chiếu sáng cho người dân?

    Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch phường Chương Dương chia sẻ: “Hiện tại, tất cả các con ngõ chạy ra dọc đường bờ sông Hồng đều được lắp đèn đường chiếu sáng. Chính quyền có ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ đèn đường Hà Nội. Mặc dù vậy, do yếu tố thời tiết, các thiết bị có thể bị hư hỏng. Chính quyền sẽ tiếp thu và gửi kiến nghị tới đơn vị cung cấp để lắp thêm bóng đèn”.

    Đặc biệt, có tới 2/3 số câu hỏi quan tâm về vấn đề sử dụng điện, nước giá rẻ. Bà Nguyễn Thị Lở, sống tại Phúc Tân hỏi: “Làm thế nào để có thể tiếp cận tiền điện, tiền nước giá rẻ? Hiện mỗi lao động ở trọ phải trả 40.000-50.000 tiền nước/tháng nhưng là nước giếng khoan, điện tính tới 4.000 đồng/số”.

    Đại diện phía công ty nước sạch và điện lực quận Hoàn Kiếm cho biết, LĐDC, ở trọ trên địa bàn hoàn toàn có thể được ký hợp đồng trực tiếp để mua điện, nước giá gốc. Tuy nhiên, thủ tục cần có hợp đồng thuê nhà, sổ tạm trú dài hạn, giấy đồng ý bằng văn bản có chữ ký cho lắp công tơ, điện nước của chủ trọ và cả sổ đỏ cam kết bảo lãnh của chủ trọ.

    Thực hiện quyền LĐDC gắn liền với nghĩa vụ. Chính quyền sẽ cố gắng đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của LĐDC sinh sống và làm việc trên địa bàn, nhưng LĐDC cũng cần phải chấp hành pháp luật, không xả rác bừa bãi, không sử dụng than tổ ong, phóng uế… để bảo vệ, xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp”.

    Ông Đinh Hồng Phong

    Địa phương tiếp thu ý kiến

    Đây là khẳng định của ông Đỗ Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm) khi lắng nghe ý kiến và các câu hỏi của LĐDC.

    Theo ông Bình, phường tiếp cận rất đông LĐDC, khoảng 3.000 người, lúc cao điểm có thể lên tới 4.000 người. Dân di cư ở đây đến từ khắp nơi, nhiều nhất là Hưng Yên. Hiện tại, phường có 225 nhà cho thuê trọ. Do địa bàn nhỏ, dân cư đông nên việc quản lý an ninh, trật tự cũng như phòng chống dịch vụ gặp rất nhiều khó khăn.

    “Mặc dù vậy, chính quyền địa phương rất nỗ lực, kết hợp với các tổ chức như Plan, Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (Light) thực hiện tư vấn hỗ trợ về chính sách an sinh, xã hội cho LĐDC. Cụ thể, LĐDC được hỗ trợ tham gia hoạt động của khu dân cư, được khám sức khỏe, tạo điều kiện để con em LĐDC được đến trường học tập… Nhiều LĐDC muốn mua BHYT đều được phường cơ quan công an xác nhận tạm trú để mua BHYT, chăm sóc sức khỏe” – ông Bình nói. 

    Ông Bình cũng thẳng thắn chỉ rõ, một bộ phận LĐDC còn có thói quen xấu, xả rác bừa bãi, đốt than tổ ong, thậm chí là phóng uế bừa bãi, ảnh hưởng xấu tới môi trường sống, làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

    Chủ trì buổi đối thoại, ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận rất mong muốn hỗ trợ LĐDC để họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

    Ông Phong hoan nghênh sự có mặt của đông đảo LĐDC trong buổi đối thoại và đánh giá cao những vấn đề mà LĐDC quan tâm, đặt câu hỏi. “Đây là cơ hội để cơ quan quản lý, cung cấp dịch vụ có thể nắm bắt được tình hình đời sống của LĐDC, quá đó có những điều chỉnh chính sách cho phù hợp. Tất cả kiến nghị đều sẽ được các phường, quận lắng nghe, xử lý” – ông Phong khẳng định.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • lao động di cư
    • lao động nữ
    • lao động tự do
    • an sinh xã hội
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng về tiến độ sửa chữa, dựng lại nhà cho dân vùng lũ

    Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng về tiến độ sửa chữa, dựng lại nhà cho dân vùng lũ

    Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng trong năm 2025

    Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng trong năm 2025

    Mưa lũ tại Lâm Đồng mấy ngày qua, ước tính sơ bộ thiệt hại khoảng 88 tỷ đồng, yêu cầu xả lũ phải thông báo vùng hạ du

    Mưa lũ tại Lâm Đồng mấy ngày qua, ước tính sơ bộ thiệt hại khoảng 88 tỷ đồng, yêu cầu xả lũ phải thông báo vùng hạ du

    Hà Nội: Người phụ nữ bỏ lại xe máy rồi nhảy cầu tự tử

    Hà Nội: Người phụ nữ bỏ lại xe máy rồi nhảy cầu tự tử

    Vết nứt lớn trên Đèo Ngang, Quảng Trị: Đơn vị quản lý căng dây cảnh báo, lên phương án khắc phục

    Vết nứt lớn trên Đèo Ngang, Quảng Trị: Đơn vị quản lý căng dây cảnh báo, lên phương án khắc phục

    Hà Nội tiên phong xây dựng chính quyền phục vụ - Kỳ 1: Thủ đô quyết tâm kiến thiết mô hình chính quyền hai cấp, khi ý Đảng hợp lòng dân

    Hà Nội tiên phong xây dựng chính quyền phục vụ - Kỳ 1: Thủ đô quyết tâm kiến thiết mô hình chính quyền hai cấp, khi ý Đảng hợp lòng dân

    Lũ về trong đêm, người dân Phan Thiết tỉnh Bình Thuận cũ (nay là tỉnh Lâm Đồng) căng mình chạy lũ

    Lũ về trong đêm, người dân Phan Thiết tỉnh Bình Thuận cũ (nay là tỉnh Lâm Đồng) căng mình chạy lũ

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Thái Lan chi 1.650 tỷ đồng tổ chức SEA Games 33, so với Campuchia thì ra sao?
    Thể thao

    Thái Lan chi 1.650 tỷ đồng tổ chức SEA Games 33, so với Campuchia thì ra sao?

    Thể thao

    Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) - Kongsak Yodmanee thừa nhận rằng, ngân sách SEA Games 2025 của Thái Lan chỉ ở mức 2 tỷ Baht (tương đương 1.649,086 tỷ đồng), thấp hơn đáng kể so với con số 3 tỷ Baht (2.473,629tỷ đồng) mà Campuchia đã sử dụng để tổ chức SEA Games 32.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Trị: Phát hiện vụ buôn lậu gần 13 cây vàng, 500 máy đào tiền điện tử
    Pháp luật

    Quảng Trị: Phát hiện vụ buôn lậu gần 13 cây vàng, 500 máy đào tiền điện tử

    Pháp luật

    Lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị liên tiếp triệt phá các vụ buôn lậu quy mô lớn qua biên giới, thu giữ gần 13 cây vàng và 500 máy đào tiền điện tử trị giá hơn 10 tỷ đồng. Thủ đoạn của các đối tượng được đánh giá ngày càng tinh vi, manh động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vừa sinh con xong, mẹ chồng dúi cho tôi cuốn sổ đỏ khiến cả nhà ngơ ngác
    Gia đình

    Vừa sinh con xong, mẹ chồng dúi cho tôi cuốn sổ đỏ khiến cả nhà ngơ ngác

    Gia đình

    Tôi bối rối đến mức tay run bần bật, không dám mở ra xem.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đạo diễn 'Phòng trọ ma bầu' thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này
    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn "Phòng trọ ma bầu" thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này

    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ về hành trình làm "Phòng trọ ma bầu": “Nếu không có mọi người, giấc mơ này đã dừng lại từ lâu”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nếu giành HCV SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được VFV thưởng bao nhiêu?
    Thể thao

    Nếu giành HCV SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được VFV thưởng bao nhiêu?

    Thể thao

    Tại SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thành công và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã đưa ra mức thưởng cụ thể để khích lệ tinh thần của các đội tuyển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong: 2 nạn nhân đang điều trị tích cực
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong: 2 nạn nhân đang điều trị tích cực

    Chuyển động Sài Gòn

    Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân trong vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong đang được điều trị tích cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính thức công bố 45 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí về tam nông và Thi viết tìm hiểu truyền thống Hội NDVN
    Nhà nông

    Chính thức công bố 45 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí về tam nông và Thi viết tìm hiểu truyền thống Hội NDVN

    Nhà nông

    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu 95 năm truyền thống Hội Nông dân Việt Nam đã chính thức tìm ra 45 tác phẩm xuất sắc nhất. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguy kịch vì bị nấm tấn công phổi sau cúm A
    Xã hội

    Nguy kịch vì bị nấm tấn công phổi sau cúm A

    Xã hội

    Bệnh nhân bị chấn thương do ngã giàn giáo, bị cúm A kèm viêm phổi, tình trạng tiến triển nặng, sốt cao không lùi, suy hô hấp, suy thận, phổi bị tổn thương nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm
    Kinh tế

    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm

    Kinh tế

    Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin về phương án xử lý dự án nhà hàng, bến du thuyền trên đường Bạch Đằng – công trình đắc địa ven sông Hàn đã xuống cấp và bị bỏ hoang suốt nhiều năm sau khi dừng hoạt động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cả làng ở Hải Phòng trồng dưa chín vàng nằm như lợn con ngoài cánh đồng, nhấc quả nào tính tiền quả đó
    Nhà nông

    Cả làng ở Hải Phòng trồng dưa chín vàng nằm như lợn con ngoài cánh đồng, nhấc quả nào tính tiền quả đó

    Nhà nông

    Tại những cánh đồng của thôn Giang khẩu, của xã Quyết Thắng (TP Hải Phòng) nông dân đang thu hoạch dưa vàng, dưa hấu vụ thu đông. Năm nay, tình hình sản xuất không nhiều thuận lợi nhưng năng suất dưa ở một số cánh đồng của nông dân vẫn đảm bảo, giá cả ổn định từ 23– 25 nghìn đồng/ kg.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Siêu tiêm kích F-16 của Mỹ rơi ở California
    Thế giới

    Siêu tiêm kích F-16 của Mỹ rơi ở California

    Thế giới

    Không quân Mỹ đưa tin một chiếc F-16C của Mỹ đã bị rơi trong nhiệm vụ huấn luyện trên bầu trời California vào sáng thứ Tư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cả nước trồng hơn 1,4 tỷ cây xanh: Vượt xa mục tiêu, lan tỏa phong trào xanh rộng khắp
    Nhà nông

    Cả nước trồng hơn 1,4 tỷ cây xanh: Vượt xa mục tiêu, lan tỏa phong trào xanh rộng khắp

    Nhà nông

    Ngày 5/12, tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, ghi dấu bước tiến mạnh mẽ của Việt Nam trong hành trình phủ xanh đất nước và ứng phó biến đổi khí hậu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng về tiến độ sửa chữa, dựng lại nhà cho dân vùng lũ
    Tin tức

    Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng về tiến độ sửa chữa, dựng lại nhà cho dân vùng lũ

    Tin tức

    Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn yêu cầu các địa phương khẩn trương tăng tốc sửa chữa, xây dựng lại nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, quán triệt tinh thần “làm ngay, làm đúng hạn” trong triển khai Chiến dịch Quang Trung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Bộ NNMT Trần Đức Thắng nêu lý do tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia
    Tin tức

    Bộ trưởng Bộ NNMT Trần Đức Thắng nêu lý do tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia

    Tin tức

    Trước những băn khoăn về việc tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia có thể làm giảm chính sách hoặc nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có giải trình cụ thể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố kẻ phục kích chém người giữa đêm vì mâu thuẫn mua bán đất
    Pháp luật

    Khởi tố kẻ phục kích chém người giữa đêm vì mâu thuẫn mua bán đất

    Pháp luật

    Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Đức Trọng – người mang dao dài 60 cm phục kích tấn công bà Trịnh Phương Anh ngay trước cửa nhà do mâu thuẫn mua bán đất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng trong năm 2025
    Tin tức

    Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng trong năm 2025

    Tin tức

    Chính quyền Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12/2025, để triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Tiếng thét thủy quái' Thái Bình Dương làm sóng thần 'nhảy ngang' lục địa
    Đông Tây - Kim Cổ

    "Tiếng thét thủy quái" Thái Bình Dương làm sóng thần "nhảy ngang" lục địa

    Đông Tây - Kim Cổ

    Các nhà khoa học đã phát hiện cơ chế khó tin gây ra những cơn sóng thần cao 15 m, lan khắp 3 đại dương chỉ trong vòng 20 giờ, thậm chí đi xuyên qua Nam Mỹ một cách bí ẩn: Một loại sóng âm đáng sợ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mưa lũ tại Lâm Đồng mấy ngày qua, ước tính sơ bộ thiệt hại khoảng 88 tỷ đồng, yêu cầu xả lũ phải thông báo vùng hạ du
    Tin tức

    Mưa lũ tại Lâm Đồng mấy ngày qua, ước tính sơ bộ thiệt hại khoảng 88 tỷ đồng, yêu cầu xả lũ phải thông báo vùng hạ du

    Tin tức

    Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng, từ tối 3/12 đến 16 giờ chiều 4/12, toàn tỉnh có khoảng 3.296 căn nhà bị ảnh hưởng, ngập lụt, làm 1 người chết. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 88 tỷ đồng… Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các chủ hồ phải thông báo kịp thời đến các địa phương vùng hạ du về kế hoạch, thời điểm vận hành xả lũ của các hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch HoREA: Các dự án BT đang là ‘cục xương khó nuốt’ của thị trường
    Nhà đất

    Chủ tịch HoREA: Các dự án BT đang là ‘cục xương khó nuốt’ của thị trường

    Nhà đất

    Các dự án BT hiện là điểm nghẽn lớn đối với thị trường. Nếu không có cơ chế xử lý quyết liệt và minh bạch, tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và làm đình trệ dòng vốn phát triển hạ tầng đô thị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lạng Sơn: Các xưởng bóc gỗ vi phạm đã dừng hoạt động
    Bạn đọc

    Lạng Sơn: Các xưởng bóc gỗ vi phạm đã dừng hoạt động

    Bạn đọc

    Các xưởng bóc gỗ hoạt động gần khu vực rừng sản xuất, rừng tự nhiên ở khu vực huyện Bình Gia (cũ) tỉnh Lạng Sơn đã dừng hoạt động, sau loạt bài “Bóc" đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn ở Lạng Sơn của Báo Dân Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM tăng tốc giải ngân vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng cuối năm 2025
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM tăng tốc giải ngân vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng cuối năm 2025

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM đang siết tiến độ, đẩy mạnh giải ngân vốn bồi thường – giải phóng mặt bằng cho hàng trăm dự án trọng điểm. Nhiều đơn vị đạt tỉ lệ cao, song vẫn còn dự án chậm do vướng pháp lý, kiểm kê đất đai và chưa tách được nguồn vốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân bản Dao ở một xã phía Bắc tỉnh thái Nguyên đồng lòng hiến đất xây dựng nông thôn mới
    Nhà nông

    Người dân bản Dao ở một xã phía Bắc tỉnh thái Nguyên đồng lòng hiến đất xây dựng nông thôn mới

    Nhà nông

    Để thuận tiện cho việc đi lại, học hành của con em mình và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhiều hộ dân thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá của tỉnh Thái Nguyên đã tình nguyện hiến đất làm đường dù đất của gia đình không đủ để canh tác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý Hoàng Nam tạo kỳ tích, đánh bại số 2 pickleball thế giới tại PPA Tour Hàng Châu 2025
    Thể thao

    Lý Hoàng Nam tạo kỳ tích, đánh bại số 2 pickleball thế giới tại PPA Tour Hàng Châu 2025

    Thể thao

    Lý Hoàng Nam vừa khiến người hâm mộ pickleball Việt Nam nức lòng khi giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt số 2 thế giới là Federico Staksrud 2-0 tại vòng bán kết PPA Tour Hàng Châu 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo, 4 người tử vong: Mặt tiền bít bùng gạch trang trí, cửa cuốn…
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo, 4 người tử vong: Mặt tiền bít bùng gạch trang trí, cửa cuốn…

    Chuyển động Sài Gòn

    Ghi nhận ban đầu cho thấy, đám cháy xuất phát từ khu vực bếp đặt ở tầng trệt, khói đen, độc len lên các tầng trên nơi có nhiều người đang ngủ. Khi phát hiện cháy, những người trong nhà này không thoát ra được do mặt tiền bít bùng gạch trang trí, cửa cuốn, phía sau là con hẻm nhưng lối thoát hiểm cũng bị bịt kín bằng lồng sắt…

    Chia sẻ Chia sẻ
    VEAM MOTOR đấu giá xe tồn kho – Kiểm tra thực tế đại tiêu chuẩn khí thải theo tiêu chuẩn lưu hành
    Kinh tế

    VEAM MOTOR đấu giá xe tồn kho – Kiểm tra thực tế đại tiêu chuẩn khí thải theo tiêu chuẩn lưu hành

    Kinh tế

    VEAM MOTOR đấu giá thành công 165 xe, nâng tổng số xe đấu giá thành công năm 2025 lên 1634 xe, tương đương 80% số lượng xe tồn kho lâu năm

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đường sắt Cát Linh - Hà Đông áp dụng thẻ vé không dùng tiền mặt, thuận tiện hơn cho hành khách
    Kinh tế

    Đường sắt Cát Linh - Hà Đông áp dụng thẻ vé không dùng tiền mặt, thuận tiện hơn cho hành khách

    Kinh tế

    Ông Khuất Việt Hùng, Chủ tịch HĐTV Hà Nội Metro cho biết, hệ thống soát vé tự động ứng dụng định danh, xác thực điện tử, nhận diện sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt đối với hành khách là kết quả của Kế hoạch 428 do Bộ Xây dựng, Bộ Công an và UBND TP Hà Nội ban hành, với mục tiêu hiện đại hóa hệ thống vé.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người Việt và AI: Từ tò mò đến sáng tạo, ứng dụng nhiều vào công việc và học tập
    Kinh tế

    Người Việt và AI: Từ tò mò đến sáng tạo, ứng dụng nhiều vào công việc và học tập

    Kinh tế

    Việt Nam đã chính thức bước vào kỷ nguyên ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) sâu rộng, vượt qua giai đoạn tìm hiểu căn bản để sử dụng AI trong sáng tạo, học tập và công việc. Ngoài ra, AI cũng đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống người dùng tại Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại biểu Quốc hội lo địa phương 'hụt hơi' vì áp lực vốn đối ứng chương trình mục tiêu quốc gia
    Tin tức

    Đại biểu Quốc hội lo địa phương "hụt hơi" vì áp lực vốn đối ứng chương trình mục tiêu quốc gia

    Tin tức

    Các đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại về gánh nặng ngân sách địa phương khi phải huy động tới 400.000 tỷ đồng để triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, trong khi nguồn hỗ trợ từ Trung ương chỉ dừng ở mức 100.000 tỷ đồng, tạo ra chênh lệch lớn và nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phụ cấp chức vụ lãnh đạo tăng cao cụ thể là bao nhiêu từ đầu năm 2026?
    Xã hội

    Phụ cấp chức vụ lãnh đạo tăng cao cụ thể là bao nhiêu từ đầu năm 2026?

    Xã hội

    Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, nhiều khả năng từ 1/1/2026, phụ cấp chức vụ lãnh đạo của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được nâng lên. Mức này cao hơn mức cũ từ vài trăm tới 1 triệu đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hợp tác Việt Nam-Cuba tiếp tục tăng cường trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư
    Nhà nông

    Hợp tác Việt Nam-Cuba tiếp tục tăng cường trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư

    Nhà nông

    Từ ngày 1 - 3/12/2025, đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, do Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Cuba, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    3

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    4

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    5

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media