Chủ đề nóng

Gửi tiết kiệm online có an toàn?

PV Chủ nhật, ngày 31/01/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gửi tiết kiệm online được nhiều người sử dụng bởi sự đơn giản, thuận tiện và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm online có an toàn không, có nên gửi tiết kiệm qua hình thức này không là câu hỏi không ít người băn khoăn.
Bình luận 0

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm cho phép khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm bằng cách chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm, không cần thủ tục nên vô cùng tiện lợi.

Với hình thức gửi tiết kiệm này, khách hàng có thể truy cập hệ thống để kiểm tra tài khoản tiết kiệm, tra cứu tiền lãi mọi lúc mọi nơi và tất toán bất cứ thời gian nào khi có nhu cầu, trong cả ngày nghỉ, lễ tết.

Gửi tiết kiệm online có an toàn? - Ảnh 1.

Gửi tiết kiệm online được nhiều người sử dụng bởi sự đơn giản, thuận tiện và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Để gửi tiết kiệm online, khách hàng cần có:

Tài khoản thanh toán của ngân hàng.

Tài khoản giao dịch trực tuyến để nhằm hoàn thiện hơn việc mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Gửi tiết kiệm online đã được các ngân hàng triển khai từ năm 2009 nhằm phục vụ những cá nhân bận rộn. Với hình thức tiết kiệm trực tuyến này, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản qua Internet banking, mobile banking của các ngân hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để chuyển những khoản tiền nhàn rỗi, tích lũy từ tài khoản tiền gửi thanh toán sang tài khoản tiết kiệm. Khách hàng có thể tất toán sổ tiết kiệm bất cứ thời gian nào khi cần tiền mặt, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Đồng thời khách hàng cũng có thể truy cập Internet banking, mobile banking để kiểm tra xem tài khoản tiết kiệm đã được ghi nhận vào hệ thống chưa, và kiểm tra số dư, tiền lãi bất cứ khi nào.

Gửi tiết kiệm online sẽ giúp không chỉ khách hàng có nhiều tiện lợi mà còn giúp ngân hàng tiết giảm được thời gian, nhân sự trong ở phòng giao dịch. Vì vậy hầu hết các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm online để mang lại lợi ích nhiều hơn cho cả hai bên.

Tuy nhiên, gửi tiết kiệm online không nhận được bất kỳ sổ tiết kiệm nào thì liệu có an toàn không?

Về vấn đề này, lãnh đạo các ngân hàng cho biết, gửi tiết kiệm trực tuyến thậm chí còn an toàn hơn cả gửi tiền tại quầy. Bởi: 

- Gửi tiết kiệm online được thực hiện bởi lệnh giao dịch từ các khách hàng gửi tiết kiệm. Không ai ngoài khách hàng, kể cả nhân viên ngân hàng có thể can thiệp được với các lệnh giao dịch này.

- Khi thực hiện các bước gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, khách hàng sẽ phải tiến hành xác thực qua nhiều lớp và được ngân hàng gửi thông tin xác nhận lại.

- Các thao tác gửi tiết kiệm online được thực hiện toàn bộ qua hệ thống, không có sự can thiệp của con người nên thông tin xác thực là không thể giả.

- Toàn bộ lệnh mà khách hàng gửi tiền tiết kiệm online được lưu lại toàn bộ trên hệ thống và được sao lưu thông suốt ở quy mô toàn cầu. Vì vậy, dữ liệu này vẫn được lưu lại và khôi phục như cũ dù có chuyện gì xảy ra.

Lưu ý: Khách hàng cần chủ động trong việc bảo quản thông tin tài khoản về điện thoại, email, hay các mật khẩu đăng nhập.

Mẹo gửi tiết kiệm online để hưởng lãi cao nhất

Với những người thu nhập thấp, không sẵn khoản tiền lớn thì gửi góp trực tuyến là cách để tích cóp tiền khá phù hợp cho kế hoạch chi tiêu.

Đồng thời tiết kiệm online cũng đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ bởi rất phù hợp với những người không có sẵn khoản tiền tiết kiệm lớn nhưng lại có thu nhập ổn định hàng tháng. Đây là cách giúp người dùng dễ dàng tích cóp tiền hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm cho những kế hoạch chi tiêu như tiền học, tiền mua xe hay xây sửa nhà cửa...

Nắm bắt nhu cầu này, hiện nay, rất nhiều ngân hàng đã cung cấp khá đa dạng các hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến với mức lãi suất hấp dẫn, cao hơn hẳn so với gửi tiết kiệm tại quầy, phổ biến từ 0,1 – 0,3%, thậm chí có nơi lên 0,4 – 0,5%. Theo lý giải của các ngân hàng, việc điều chỉnh lãi suất online cao hơn do ngân hàng không phải mất chi phí vận hành ở quầy giao dịch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem