Hà Nội: Cận cảnh phun khử khuẩn các ngõ xóm tại phường Phú Đô sau khi nâng cấp độ dịch

Chủ nhật, ngày 14/11/2021 20:14 PM (GMT+7)
Sau khi tạm thời phong tỏa thêm nhiều điểm dân cư tại ổ dịch phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm), Ban Chỉ huy quân sự phường Phú Đô đã mượn xe máy phun khử khuẩn lưu động của Ban Chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm để tiến hành phun khử khuẩn các ngõ đang bị phong tỏa.
Phường Phú Đô nâng cấp độ dịch, khẩn trương phun khử khuẩn tại những ngõ xóm bị phong tỏa - Ảnh 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo lãnh đạo UBND phường Phú Đô, chính quyền đã tiến hành phong tỏa khu vực dân cư hơn 1.000 nhân khẩu, để phục vụ việc truy vết, phòng chống dịch bệnh.

Phường Phú Đô nâng cấp độ dịch, khẩn trương phun khử khuẩn tại những ngõ xóm bị phong tỏa - Ảnh 2.

Do tiếp tục có ca nghi nhiễm Covid -19 trong cộng đồng nên 16h chiều 14/11 phường Phú Đô lại tiếp tục kéo dài khu vực cách ly tại ngõ 8 Lê Quang Đạo đến số nhà 174.

Phường Phú Đô nâng cấp độ dịch, khẩn trương phun khử khuẩn tại những ngõ xóm bị phong tỏa - Ảnh 3.

Để đảm bảo phòng chống dịch, những người dân sinh sống tại đây nếu muốn vào khu vực phong tỏa phải chứng minh được mình là công dân đang sinh sống tại bên trong, và sẽ không được quay trở ra cho đến khi hết thời gian cách ly.

Phường Phú Đô nâng cấp độ dịch, khẩn trương phun khử khuẩn tại những ngõ xóm bị phong tỏa - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng phường Phú Đô đang đi phát loa yêu cầu người dân không được ra ngoài khi không có việc cần thiết.

Phường Phú Đô nâng cấp độ dịch, khẩn trương phun khử khuẩn tại những ngõ xóm bị phong tỏa - Ảnh 5.

Hàng ngày, đoàn thanh niên và tổ dân phố thông qua các group sẽ tập hợp nhu cầu của người dân và tiến hành đi chợ hộ, mua sắm lương thực, thực phẩm.

Phường Phú Đô nâng cấp độ dịch, khẩn trương phun khử khuẩn tại những ngõ xóm bị phong tỏa - Ảnh 6.

Đến 16h30, xe máy phun khử khuẩn lưu động được đưa đến phun khử khuẩn toàn bộ khu vực từ ngách 174 đến ngách 2/8 Lê Quang Đạo. Ban Chỉ huy quân sự phường Phú Đô đã mượn xe máy phun khử khuẩn lưu động của Ban Chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm để tiến hành phun khử khuẩn các ngõ đang bị phong tỏa. Với chiếc xe này, lực lượng y tế, quân đội có thể phun khử khuẩn một diện tích rộng tại các khu cách ly, khu phong tỏa có ca bệnh F0 trong thời gian ngắn, tiết kiệm sức người so với phương pháp truyền thống.

Phường Phú Đô nâng cấp độ dịch, khẩn trương phun khử khuẩn tại những ngõ xóm bị phong tỏa - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Văn Kế, phó ban chỉ huy quân sự phường Phú Đô cho biết: “Hôm nay chúng tôi phun toàn bộ các ngõ đang bị phong tỏa, và các trục đường chính trong làng. Việc này sẽ được chúng tôi duy trì từ nay đến khi hết dịch, mỗi ngày 2 lần, để đảm bảo cho người dân an tâm phòng dịch”.

Phường Phú Đô nâng cấp độ dịch, khẩn trương phun khử khuẩn tại những ngõ xóm bị phong tỏa - Ảnh 8.

Sau đó lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn tại chợ tạm phường Phú Đô và các trục đường chính trong làng. Xe phun khử khuẩn lưu động được chế tạo từ một chiếc xe Honda Dream cũ. Trên xe có trang bị 2 bình khử khuẩn chứa tổng số 26 lít dung dịch, máy bơm và 2 khoang kín để chứa dung dịch CloraminB phục vụ phun khử khuẩn.

Phường Phú Đô nâng cấp độ dịch, khẩn trương phun khử khuẩn tại những ngõ xóm bị phong tỏa - Ảnh 9.

Trong ngày 14/11, khu vực này ghi nhận khoảng 30 ca F0. Lực lượng chức năng đang tiếp tục cách ly ngay F1, F2 theo quy định; xử lý ca bệnh theo quy định với phương châm khoanh vùng phong tỏa hẹp, xét nghiệm diện rộng.


 

Nguyễn Tiến
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem