Tiếng thánh ca vang vọng khắp các giáo đường TP.HCM đêm Giáng sinh
Trong đêm Giáng sinh tại TP.HCM, các giáo đường tiếng thánh ca vang vọng khắp nơi để nguyện cầu một mùa Giáng sinh an lành đến mọi người.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 10/10, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự TP Hà Nội cho biết, đến sáng nay các lực lượng của thành phố và Bộ Quốc phòng vẫn đang khẩn trương ứng phó, khắc phục sự cố sạt lở đê, kè và ngập úng nghiêm trọng tại hai xã Trung Giã, Đa Phúc do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11.
Theo báo cáo nhanh, hoàn lưu bão số 11 gây mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đê, kè, đường giao thông và hàng trăm hecta lúa, hoa màu bị ngập sâu. Hai xã Trung Giã và Đa Phúc là điểm chịu thiệt hại nặng nhất, với hàng chục nghìn người dân bị ảnh hưởng, hàng nghìn hộ phải sơ tán.

Tại xã Đa Phúc, tổng diện tích sản xuất nông nghiệp bị ngập úng lên tới 978 ha, trong đó có hơn 547 ha lúa trong đồng và 431 ha ngoài sông.
Nhiều tuyến đê, kênh tiêu và cống thủy lợi bị sạt trượt, sụt lở. Đặc biệt, đê Tả Cà Lồ xuất hiện 3 điểm sạt trượt lớn tại các vị trí K17+700, K8+270 và K24+300, trong đó điểm K24+300 nằm sát khu vực từng xảy ra sự cố năm 2024.
Trên tuyến đê Hữu Cầu, đoạn từ K18+500 đến K26+00 dài 7,5km đã xuất hiện tình trạng tràn mặt đê. Ngoài đê chính, 11,9km đê bối, đê bao bị ngập hoàn toàn.
Hơn 1.500 hộ dân sống ngoài đê phải sơ tán khẩn cấp, với khoảng 6.500 người được di chuyển đến các điểm an toàn như nhà văn hóa, trường học, trạm y tế.
Xã Trung Giã cũng ghi nhận sự cố sạt lở nước xuyên qua đường sắt Hà Thái (đoạn qua thôn Thống Nhất – Trung Kiên – Đo) dài khoảng 20m.
Nhiều tuyến đê cấp IV bị tràn, trong đó đê Đô Tân tràn dài 7km, nước cao khoảng 1m; đê Vòng Ấm tràn 1km. Toàn xã hiện có 18 thôn bị cô lập, với hơn 4.000 hộ/16.400 nhân khẩu chịu ảnh hưởng.
Trước tình hình phức tạp, chính quyền địa phương đã kích hoạt toàn bộ phương án ứng phó khẩn cấp. Xã Đa Phúc huy động hơn 10.600 người, cùng 34 ô tô, 4 máy xúc, 60.000 bao tải đất, 3.000 m³ đất và 30.000 m² bạt chống tràn để gia cố đê, chống sạt lở. Toàn bộ các trạm bơm Tân Hưng, Cẩm Hà II, Tăng Long và Tiên Tảo đều hoạt động tối đa công suất để tiêu úng, giảm mực nước trong đồng.

Tại Trung Giã, chính quyền xã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quân đoàn 12, Binh chủng Hóa học, Nhà máy Z49 và các lực lượng công an để tổ chức sơ tán dân.
Đến rạng sáng 10/10, đã có hơn 4.000 hộ được di dời an toàn, số còn lại đang được hỗ trợ di chuyển bằng xuồng, xe chuyên dụng đến khu vực tạm cư.
Trước diễn biến nghiêm trọng, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự TP Hà Nội đã thành lập Sở chỉ huy tại cơ sở. Trung tướng Lê Quang Đạo, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền trực tiếp chỉ huy.
Lực lượng ứng cứu được huy động lên đến 1.270 người, gồm cán bộ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quân đoàn 12, Binh chủng Hóa học và các đơn vị hậu cần kỹ thuật.
Cùng với đó, 33 xuồng máy và 20 xe quân sự chuyên dụng được điều động đến hiện trường để vận chuyển, tiếp tế và cứu hộ người dân. Bộ Quốc phòng cũng chuẩn bị phương án trực thăng sẵn sàng ứng cứu trong trường hợp khu vực bị cô lập hoàn toàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các lực lượng không được để dân đói, rét hoặc thiếu nơi ở an toàn, đồng thời nhấn mạnh việc tuyệt đối không để xảy ra thương vong trong quá trình ứng phó, di dời.
Ông Quyền giao xã Đa Phúc và Trung Giã lên phương án sơ tán nhân dân theo từng cấp độ ảnh hưởng.
Theo kế hoạch, khoảng 38.500 người sẽ được bố trí sơ tán tạm thời tại các điểm trường học, nhà văn hóa, doanh trại quân đội và công an trên địa bàn.
Riêng khu vực Trung Giã có hơn 5.800 người cần tiếp tục di chuyển trong ngày 10/10; tại Đa Phúc, khoảng 30.000 người có nguy cơ phải sơ tán nếu mực nước tiếp tục dâng cao.
Công tác hậu cần được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quân đoàn 12 và Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật đảm nhiệm, bảo đảm cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm và phương tiện cứu hộ. Công an TP Hà Nội được giao bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản của người dân tại khu vực sơ tán.
Hiện mực nước sông Cà Lồ đã giảm 3cm so với đêm 9/10, tuy nhiên, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự TP Hà Nội vẫn yêu cầu các lực lượng trực 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống phát sinh.
Tối 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại các xã Trung Giã, Đa Phúc (thuộc huyện Sóc Sơn cũ) - đây là những nơi đang bị ngập lụt do nước lũ trên các sông dâng cao tại Hà Nội.
Kiểm tra tại hiện trường, Thủ tướng nhấn mạnh đây là những khu vực xung yếu, yêu cầu Hà Nội phối hợp với các bộ, ngành, đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến nước lũ để có các phương án ứng phó phù hợp, kể cả tính đến phương án xấu nhất để chủ động di dời người dân đến nơi an toàn.
Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu phải tuyệt đối không chủ quan, lơ là, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng, đặc biệt là quân đội điều động lực lượng, chuẩn bị nơi ở cho người dân và các nhu yếu phẩm cần thiết để di dời, sơ tán người dân khi cần thiết.
Tại hiện trường, Thủ tướng đã gọi điện chỉ đạo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp báo cáo tình hình lũ trên các sông, đồng thời yêu cầu các cơ quan theo dõi sát tình tình mưa và mực nước trên các sông để điều tiết nước trên các hồ đập linh hoạt, phù hợp, tránh gây vỡ đê ở hạ lưu.
Đến động viên các lực lượng làm nhiệm vụ hộ đê, Thủ tướng cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ đã làm xuyên đêm với tinh thần trách nhiệm cao nhất, khẩn trương nhất.
Thăm hỏi, động viên bà con nhân dân, Thủ tướng chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của bà con, mong bà con luôn đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau và nếu có lũ thì tuân thủ nghiêm hướng dẫn của các cơ quan chức năng, ưu tiên cứu trợ người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai…
Thủ tướng đề nghị Hà Nội và các cơ quan liên quan nghiên cứu giải pháp lâu dài, căn cơ cho các tuyến đê vì hiện nay mực nước sông đã vượt qua đỉnh lũ lịch sử.
Trong đêm Giáng sinh tại TP.HCM, các giáo đường tiếng thánh ca vang vọng khắp nơi để nguyện cầu một mùa Giáng sinh an lành đến mọi người.
Lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ nghi phạm đâm người phụ nữ liên tiếp trên đường Trường Chinh khi đang lẩn trốn trong một hang đá tại khu vực bán đảo Sơn Trà.
Tiền vệ Nguyễn Đức Chiến “gây bão”, NHM lập tức gọi tên Văn Quyết; Neymar phẫu thuật đầu gối thành công; Chủ tịch LĐBĐVN thăm và động viên U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu mới; Nhanh chân, Man City đặt lịch đàm phán mua Semenyo; Raphinha gây sốt với nghĩa cử đẹp nhân dịp Giáng sinh.
Các xuồng không người lái chỉ có giá khoảng 50.000 USD của Ukraine đang làm thay đổi cán cân sức mạnh trên Biển Đen, khi từng bước vô hiệu hóa ưu thế hải quân của Nga bằng những phương tiện không người lái rẻ tiền nhưng có sức sát thương cao, PBS NewsHour bình luận sau khi hiếm hoi được tiếp cận đơn vị vận hành UAV tuyệt mật của Ukraine - Nhóm 13.
Xưa nay rất nhiều người cho rằng Kỷ Hiểu Lam hay Lưu Dung chính là đối thủ đáng gờm của Hòa Thân, khi bao phen làm cho Hoà Thân điêu đứng chốn quan trường. Tuy nhiên, trên thực thì không phải như thế, mà là một nhân vật bí ẩn khác.
NHM bóng đá Việt Nam tiếp tục nhận thêm tin vui khi TP.HCM chuẩn bị khởi công Khu Liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, với sân vận động trung tâm có sức chứa 50.000 khán giả, với tổng mức đầu tư lên đến 7.000 tỷ đồng.
Thái Lan và Campuchia ngày 24/12 xác nhận các cuộc giao tranh mới đã nổ ra dọc biên giới chung, đúng thời điểm hai bên tiến hành cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi làn sóng bạo lực mới bùng phát, theo Aljazeera.
Ngoài những đòn quyền cước mạnh mẽ và nhanh như chớp, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long còn nổi tiếng với kỹ năng múa côn điêu luyện. Vậy nguồn gốc của tuyệt kỹ này bắt đầu từ đâu?
HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia? M.U từ chối lời đề nghị dành cho Ugarte; Yotsakorn Burapha vắng mặt ở giải U23 châu Á 2026; Kim Dong-su sắp gia nhập Muangthong United; hé lộ mức đãi ngộ của Al-Nassr dành cho Ronaldo.
Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Tiểu Vy, nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Jun Phạm, Nghệ sĩ Ưu tú Quách Thu Phương… đã chia sẻ hình ảnh đón Giáng sinh 2025 với những lời chúc và dòng trạng thái đầy tâm trạng trên trang cá nhân.
Tối 24/12, không khí Giáng sinh rộn ràng bao trùm khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội khi hàng nghìn người dân, đặc biệt là các bạn trẻ và nhiều gia đình, đổ về đây vui chơi, chụp ảnh và tận hưởng khoảnh khắc an lành của đêm Noel.
Tọa đàm: "Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững" nhằm đánh giá những kết quả bước đầu sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ chế biến và tiêu thụ giai đoạn 2022 – 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đồng thời đề xuất các giải pháp để nhân rộng ra toàn quốc.
Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra 22 ngày, sẽ xem xét, quyết định về công tác tổ chức, nhân sự.
Tằng Diễm Phân công khai tố cáo Siba Media ép buộc nghệ sĩ vị thành niên tiếp rượu trong khi Cúc Tịnh Y đối mặt với nguy cơ mất sự nghiệp vì những tranh chấp hợp đồng kéo dài.
Hai sĩ quan cảnh sát và một người khác đã thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra ở phía nam thủ đô Moscow của Nga hôm nay, gần khu vực nơi một tướng Nga bị giết bằng bom gài trên xe hơi hôm thứ Hai - vụ việc mà Moscow cáo buộc do tình báo Ukraine đứng sau, theo Aljazeera.
Chiều ngày 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan nhằm triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026, trong đó có nhiệm vụ phát triển công nghiệp quốc phòng.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp sẽ bước vào giai đoạn vận đỏ rực rỡ, công việc thuận lợi, cơ hội tài chính liên tiếp đổ về, hứng khởi chào đón năm mới.
Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh An Giang (trước đây rừng U Minh Thượng thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang) đang vào thời điểm có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cá lóc đồng tự nhiên ở rừng U Minh Thượng nặng từ 4-5kg, cá lóc bông nặng 7-8kg không phải là cá hiếm thấy. Vào sâu bên trong, những vạt rừng tràm tự nhiên xanh mướt, nước kênh nâu đỏ đặc trưng.
Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều người lao động, đại diện Công đoàn đồng tình với phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 4 ngày.
Trong bối cảnh HLV Mai Đức Chung rút lui khỏi cương vị thuyền trưởng, cái tên Hoàng Văn Phúc nổi lên như một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng của ĐT nữ Việt Nam. Vậy HLV Hoàng Văn Phúc là ai, ông có những điểm mạnh gì và vì sao được giới chuyên môn đánh giá cao trong vai trò kế nhiệm HLV Mai Đức Chung?
Ông Đỗ Văn Trường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội và nhiều cán bộ vừa nhận nhiệm vụ mới ở cả cấp thành phố và cơ sở.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Kiev. Đề xuất này hình dung nhiều nhượng bộ từ phía Nga, đồng thời trao cho Ukraine các bảo đảm an ninh kiểu NATO.
Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu cho rằng mình đã là "nghệ sĩ của nhân dân từ lâu rồi, không cần tới các danh hiệu".
Từ khát vọng xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững, kỹ sư Lê Việt Trung cùng cộng sự đã nghiên cứu, phát triển các chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ, góp phần giúp nông dân giảm phụ thuộc vào hóa chất, bảo vệ đất đai và nâng cao chất lượng nông sản.
IELTS Result Support vừa đưa ra thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng bởi “sự cố kỹ thuật” diễn ra trong giai đoạn tháng 8/2023 đến tháng 9/2025, khiến nhiều thí sinh nhận kết quả không chính xác.
"Ông trùm" bán lẻ Thái Lan Central Retail vừa mới chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc chơi tại phân khúc điện tử và điện máy Việt Nam sau 10 năm gắn bó với chuỗi Nguyễn Kim với không ít kỳ vọng.
Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Bính Ngọ - 2026, thời điểm này các nhà vườn cây cảnh trồng nho kiểng (nho cảnh) ở phía nam tỉnh Khánh Hòa (địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ) đang tất bật chăm sóc nho cảnh, để cho ra những chùm nho đỏ vào đúng đêm giao thừa để phục vụ nhu cầu của người phố thị.
Vùng chuối Liên Khê, nay là phường Lưu Kiếm (Hải Phòng) đang chuẩn bị vụ Tết với dự báo giá chuối sẽ tăng cao sau một mùa mất trắng vì bão Yagi.
Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên là chủ đề "nóng" khi bước vào giai đoạn cuối năm. Những con số được tiết lộ từ thực tế chi trả tại các trường học khiến nhiều người không khỏi tò mò.
Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12, HĐXX, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 3 bị cáo, mỗi bị cáo 12 năm tù cùng về các tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” và “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.