Chủ đề nóng

Hà Nội đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh

Ngọc Hải Thứ sáu, ngày 28/05/2021 11:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để hạn chế lượng người qua lại, Hà Nội đã thiết lập nhiều hàng rào sắt, hàng rào bằng đất đá tại các ngả đường giáp ranh với Bắc Ninh, Bắc Giang.
Bình luận 0

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 1.

Cụ thể, các địa phương có nhiều tuyến đường giáp ranh với những ổ dịch lớn như Bắc Ninh và Bắc Giang, bắt đầu từ tối 27/5, những chốt kiểm soát Covid-19 đã được UBND huyện Sóc Sơn thiết lập nhằm ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 2.

Người dân từ vùng dịch đi qua đây sẽ phải thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế, các phương tiện đi qua vùng dịch cũng được phun khử khuẩn.

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 3.

Chốt kiểm dịch trên cầu Đò Lo thuộc xã Kim Lũ (Sóc Sơn) giáp ranh với huyện Yên Phong (Bắc Ninh), lực lượng chức năng cũng thành lập tổ công tác, chốt chặn, kiểm soát 24/24h phương tiện lưu thông vào địa phận huyện.

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 4.

Ở phía bên kia cầu, các cơ quan chức năng của huyện Yên Phong - Bắc Ninh cũng kiểm soát chặt việc ra vào vùng dịch. Chỉ những mặt hàng cấp bách, nhu yếu phẩm thiết yếu mới được phép lưu thông qua vùng dịch.

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 5.

Mọi công tác phòng, chống dịch Covid-19 đề được thực hiện nghiêm ngặt tại những điểm tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 6.

Tại khu vực xã Thụy Lâm (Đông Anh, Hà Nội) nơi giáp ranh với huyện Yên Phong (Bắc Ninh), tại đây lực lượng chức năng đã thành lập 3 chốt chặn và bố trí người canh gác 24/24h để quản lý chặt chẽ người ra vào địa bàn xã.

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 7.

Từ khi bắt đầu bùng phát dịch, thầy giáo Hoàng Văn Vĩnh (Đông Anh, Hà Nội) đã tự nguyện góp sức cùng lực lượng chức năng túc trực tại các chốt phòng dịch Covid-19.

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 8.

"Để phòng dịch Covid-19, xã Thụy Lâm đã bố trí nhiều chốt kiểm soát dịch tại các ngả đường giáp ranh với tỉnh Bắc Ninh, gần 1 tháng trở lại đây tôi tình nguyện tham gia các chốt kiểm dịch để hỗ trợ anh em công an, quân đội, y tế. Rất mong dịch bệnh sớm bị đẩy lùi để người dân được trở lại cuộc sống như thường ngày", thầy Vĩnh chia sẻ.

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 9.

Nhiều nơi lực lượng chức năng phải đổ đất, cắm biển báo để hạn chế người dân qua lại các tỉnh đang có dịch Covid-19.

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 10.

Các đống đất cao 2 m, cắm biển cảnh báo được lực lượng chức năng dựng lên trên các tuyến đường tỉnh lộ nhằm hạn chế các phương tiện di chuyển.

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 11.

Các biển cảnh báo được cắm trên các chốt chặn bằng đất.

Hà Nội: Đổ đất, dựng rào phòng dịch tại các nơi tiếp giáp Bắc Giang, Bắc Ninh - Ảnh 12.

Ngoài ra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng lập 9 chốt tại các tuyến đường giáp ranh giữa Hà Nội và các tỉnh lân cận để kiểm tra phương tiện vận tải trong công tác phòng, chống Covid-19. Tạm dừng các tuyến xe bus đi 5 tỉnh, dừng hoạt động của xe khách liên tỉnh tuyến cố định đối với 18 tỉnh để phòng ngừa dịch bệnh.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem