Chủ đề nóng

Hà Nội kỷ luật Bí thư, Chủ tịch HĐND quận Hà Đông

Thứ tư, ngày 01/07/2020 08:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội vừa xem xét, biểu quyết thi hành kỷ luật ông Lê Cường - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hà Đông.
Bình luận 0

Tại Hội nghị lần thứ 24, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội đã xem xét, biểu quyết thi hành kỷ luật ông Lê Cường - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hà Đông bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Lê Cường SN 1973, là thành ủy viên, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hà Đông. Ông là tiến sĩ, chuyên ngành Quản lý đô thị và công trình.

Ông Cường là đại biểu HĐND TP.Hà Nội khoá 15, nhiệm kỳ 2016 - 2021; đại biểu HĐND quận Hà Đông nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Hà Nội kỷ luật Bí thư, Chủ tịch HĐND quận Hà Đông - Ảnh 1.

Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hà Đông Lê Cường. (Ảnh: VKSND TP.Hà Nội).

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 30/6, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội (khóa XVI) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 24. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã thành lập 16 đoàn công tác chỉ đạo đại hội và 16 đoàn kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.

Đối với công tác kiểm tra, giám sát, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết, các cấp uỷ đã tiến hành kiểm tra đối với 954 tổ chức đảng và 240 đảng viên; giám sát đối với 592 tổ chức đảng và 118 đảng viên.

Uỷ ban kiểm tra các cấp cũng đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 24 tổ chức đảng và 143 đảng viên. Qua kiểm tra, cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng và 248 đảng viên.

Ủy ban kiểm tra các cấp giải quyết tố cáo đối với 51 đảng viên đảm bảo thực hiện đúng phương châm, phương hướng, nguyên tắc, quy trình, quy định.

Báo cáo của Thành ủy cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: Công tác nắm bắt, dự báo diễn biến tình hình tư tưởng, dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cấp ủy cơ sở, nhất là với vụ việc có tính chất phức tạp có lúc chưa kịp thời; việc củng cố các tổ chức cơ sở đảng yếu kém ở một số quận, huyện chưa đảm bảo tiến độ đề ra…

Hoàng Thành
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem