Chủ đề nóng

Hà Nội: Shipper hoạt động nhộn nhịp tại các cơ sở ăn uống sau công điện khẩn

Việt Linh Thứ ba, ngày 25/05/2021 14:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
12h trưa nay 25/5, sau khi các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ tạm dừng hoạt động, lượng shipper bất ngờ tăng vọt, hoạt động nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường.
Bình luận 0
Shipper hoạt động nhộn nhịp tại các cơ sở ăn uống - Ảnh 1.

Sau khi có thông báo dừng hoạt động từ 12h,(25/05) các nhà hàng, cơ sở ăn uống đã nhanh chóng thay đổi phương thức kinh doanh để phòng chống dịch Covid-19.

Shipper hoạt động nhộn nhịp tại các cơ sở ăn uống - Ảnh 2.

Các lực lượng chức năng có mặt kịp thời để nhắc nhở các cơ sở đồng loạt chuyển sang hình thức bán hàng mang về.

Shipper hoạt động nhộn nhịp tại các cơ sở ăn uống - Ảnh 3.

Đúng 12h, cơ sở ăn uống trên đường Láng Hạ này đã tạm dừng việc phục vụ tại quán, chỉ bán mang về, lượng shipper đổ về quán nhộn nhịp hơn hẳn .

Shipper hoạt động nhộn nhịp tại các cơ sở ăn uống - Ảnh 4.

Anh Trương Trọng Thanh (36 tuổi, chủ cửa hàng) chia sẻ: "Dịch Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của tôi, nhưng vì lợi ích chung của cộng đồng, tôi vẫn luôn tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của Nhà nước. Nếu phải dừng hẳn việc hoạt động, tôi cũng sẽ chấp nhận để dịch bệnh được đẩy lùi".

Shipper hoạt động nhộn nhịp tại các cơ sở ăn uống - Ảnh 5.

Shipper nườm nượp ra vào các nhà hàng, cơ sở ăn uống.

Shipper hoạt động nhộn nhịp tại các cơ sở ăn uống - Ảnh 6.

Tối qua 24/05 chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ra công điện khẩn yêu cầu các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc, gội đầu, tạm dừng hoạt động từ 12h ngày 25/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Shipper hoạt động nhộn nhịp tại các cơ sở ăn uống - Ảnh 7.

Tất cả các shipper đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào quán lấy đồ ăn để giao.

Shipper hoạt động nhộn nhịp tại các cơ sở ăn uống - Ảnh 8.

Thay vì ra ngoài ăn uống, người dân đã hạn chế để phòng chống dịch nên dịch vụ mua sắm online nhộn nhịp hơn, chính vì vậy, shipper cũng làm việc hết công suất thời điểm này.

Shipper hoạt động nhộn nhịp tại các cơ sở ăn uống - Ảnh 9.

Đồ ăn là món hàng khá phổ biến được nhiều người lựa chọn trong mùa dịch Covid-19. Nhu cầu của người dân càng tăng cao sau khi có công điện khẩn của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Shipper hoạt động nhộn nhịp tại các cơ sở ăn uống - Ảnh 10.

Thông báo được đặt ở trước cửa hàng kèm theo lời xin lỗi của quán ăn để cùng chung tay chống dịch cũng như đảm bảo sức khoẻ của khách hàng và nhận viên tại quán.

Shipper hoạt động nhộn nhịp tại các cơ sở ăn uống - Ảnh 11.

Bên cạnh đó, Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng nêu rõ: Các cấp, ngành, địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhằm huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”... tập trung thực hiện quyết liệt việc tuyên truyền, khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến, thực hiện mục tiêu kép, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhân dân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem