Chủ đề nóng

Hà Nội: Tổ chức xét nghiệm khẩn cấp, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến

Đức Duy Thứ ba, ngày 04/05/2021 22:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến hát karaoke tại quán Moonlight số 54 Chùa Láng (quận Đống Đa) từ khoảng 22h - 0h ngày 29/4. Hiện những người liên quan đang được lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp, đồng thời toàn bộ khu vực đang được phun khử khuẩn.
Bình luận 0
Hà Nội: Đang tiến hành test nhanh COVID-19, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 1.

Sau khi có thông tin về ca nhiễm SARS-CoV-2 là một bác sĩ từng đến hát Karaoke tại quán Moonligh ở số 54 Chùa Láng (quận Đống Đa), ngay lập tức lực lượng chức năng đã có mặt tại đây để tiến hành xét nghiệm nhanh đối với những người liên quan đến địa điểm trên.

Hà Nội: Đang tiến hành test nhanh COVID-19, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin: "Ca này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonligh từ khoảng 22h – 0h ngày 29.4",

Hà Nội: Đang tiến hành test nhanh COVID-19, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 3.

Bắt đầu từ khoảng từ 19h, những người có liên quan đến địa điểm này đã tới chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội: Đang tiến hành test nhanh COVID-19, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 4.

Được biết, những người đến xét nghiệm hầu hết là nhân viên của quán.

Hà Nội: Đang tiến hành test nhanh COVID-19, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 5.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ca nhiễm này rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều, F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Hoàng Mai, Đống Đa, Tây Hồ, Ba Vì. Bà Hà đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết

Hà Nội: Đang tiến hành test nhanh COVID-19, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 6.

Cán bộ Y tế đã lấy mẫu dịch hầu họng để xét nghiệm ngay trong đêm.

Hà Nội: Đang tiến hành test nhanh COVID-19, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 7.

Trước khi lấy mẫu xét nghiệm, những người liên quan được khai báo y tế đầy đủ.

Hà Nội: Đang tiến hành test nhanh COVID-19, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 8.

Trước đó, Thành phố đã yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội, phố đi bộ; các dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, game đóng cửa từ 0h ngày 30/4.

Hà Nội: Đang tiến hành test nhanh COVID-19, phun khử khuẩn quán karaoke nơi nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 từng đến - Ảnh 9.

Quán cũng được phun khử khuẩn trước và sau khi lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem