Chủ đề nóng

Hà Nội: Tiếp tục đục thông 5 vòm cầu "trăm tuổi" ở Phùng Hưng

Trọng Hiếu Thứ ba, ngày 18/08/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau quá trình chuẩn bị hoàn tất, ngày 16/8, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tiến hành thi công đục thông 5 vòm cầu Phùng Hưng từ 79-83.
Bình luận 0

Video: Hà Nội tiếp tục đục thông 5 vòm cầu "trăm tuổi" ở Phùng Hưng.

Hà Nội: Tiến hành thi công đục thông 5 vòm cầu Phùng Hưng - Ảnh 1.

Từ ngày 16/8, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tiếp tục cho công nhân tiến hành thi công đục 5 vòm cầu đá trên phố Phùng Hưng. Đây là bước đầu trong dự án cải tạo không gian vòm cầu dẫn lên cầu Long Biên. Song song với đó là hoạt động thiết kế không gian bên trong vòm cầu nhằm tạo ra những không gian văn hóa mới tại Thủ đô.

Hà Nội: Tiến hành thi công đục thông 5 vòm cầu Phùng Hưng - Ảnh 2.

Việc thi công sẽ bắt đầu từ vòm cầu số 79, tiếp đến lần lượt là vòm cầu số 80,81,82.83.

Hà Nội: Tiến hành thi công đục thông 5 vòm cầu Phùng Hưng - Ảnh 3.

Hiện tại ở công trường, khoảng trống để đứng thi công còn hẹp nên chỉ có hai công nhân cùng với 2 chiếc máy đục bê tông.

Hà Nội: Tiến hành thi công đục thông 5 vòm cầu Phùng Hưng - Ảnh 4.

Theo nhân viên giám sát thi công, sau khi tạo ra được khoảng trống lớn hơn sẽ cho bổ sung công nhân vào để đẩy nhanh tiến độ.

Hà Nội: Tiến hành thi công đục thông 5 vòm cầu Phùng Hưng - Ảnh 5.

Trước đây các vòm cầu này rỗng, nhưng sau đó do tình trạng mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự tại khu vực, nên từ những năm 1980 thành phố Hà Nội đã cho xây bịt kín.

Hà Nội: Tiến hành thi công đục thông 5 vòm cầu Phùng Hưng - Ảnh 6.

Trong tổng số 131 vòm cầu, có 127 vòm bị bịt kín, chỉ có 4 vòm cầu được giữ lại để người dân và phương tiện lưu thông qua.

Hà Nội: Tiến hành thi công đục thông 5 vòm cầu Phùng Hưng - Ảnh 7.

Việc vòm cầu "thông thoáng" sẽ mở ra một không gian văn hóa cộng đồng mới phục vụ người dân Thủ đô và khách du lịch trong tương lai.

Hà Nội: Tiến hành thi công đục thông 5 vòm cầu Phùng Hưng - Ảnh 8.

Khu vực thi công được rào chắn cẩn thận kèm nhiều biển báo an toàn.

Hà Nội: Tiến hành thi công đục thông 5 vòm cầu Phùng Hưng - Ảnh 9.

Trước đó, ngày 21/7, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội bắt đầu cho thực hiện những bước chuẩn bị đầu tiên từ việc gia cố trên đường ray trên vòm cầu.

Hà Nội: Tiến hành thi công đục thông 5 vòm cầu Phùng Hưng - Ảnh 10.

Các công nhân sẽ sàn đá balat, kiểm tra chất lượng các thanh tà vẹt, có thanh bằng gỗ đã mục, sau đó sẽ thực hiện bó ray. Công việc này để đảm bảo an toàn tàu chạy, không ảnh hưởng đến đỉnh vòm trong quá trình đục thông vòm cầu.

Hà Nội: Tiến hành thi công đục thông 5 vòm cầu Phùng Hưng - Ảnh 11.

Ngoài ra, chủ đầu tư cho biết đã làm việc với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam để xin tàu chạy chậm, qua vị trí thi công với tốc độ 15km/h để đảm bảo an toàn, chất lượng công trình.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem