Chủ đề nóng

Hà Nội yêu cầu 25 chủ đầu tư chung cư bàn giao 2% phí bảo trì cho Ban quản trị

Quỳnh An Thứ tư, ngày 15/07/2020 18:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Xây dựng tham mưu cho UBND TP.Hà Nội ra văn bản yêu cầu 25 Chủ đầu tư bàn giao kinh phí bảo trì 2% cho Ban quản trị, về vấn đề này TP cũng đã có ý kiến.
Bình luận 0

 Cư dân chung cư Star City ở Hà Nội căng băng rôn đòi kinh phí bảo trì.

Ngày 15/7, UBND TP.Hà Nội cho biết, TP vừa nhận được tờ trình của Sở Xây dựng ban hành Quy định chi tiết một số nội dung thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố về quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP.Hà Nội.

Hiện nay, UBND Thành phố đang chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tư pháp báo cáo, giải trình, xin ý kiến thống nhất các Ban của HĐND TP để triển khai có hiệu quả chỉ đạo của Thành ủy và của HĐND TP.

Theo UBND TP.Hà Nội, việc kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm các quy định quản lý nhà chung cư thì Sở Xây dựng đã kiểm tra được 79 nhà chung cư lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp với số tiền 860 triệu đồng.

Trong đó, có 2 trường hợp báo cáo UBND TP ban hành Quyết định xử phạt với tổng số tiền là 250 triệu đồng, 11 trường hợp Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định xử phạt với tổng số tiền là 610 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở Xây dựng đã tham mưu cho UBND TP ra văn bản yêu cầu 25 Chủ đầu tư bàn giao kinh phí bảo trì 2% cho Ban quản trị.

Theo UBND TP. Hà Nội, việc kiểm toán sử dụng quỹ bảo trì, theo quy định của pháp luật, quỹ bảo trì là tài sản của cư dân, cư dân nhà chung cư tự thuê kiểm toán để kiểm toán việc sử dụng quỹ bảo trì 2%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem