Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: 4.300 học sinh phải nghỉ học vì mưa liên tục

Tập Thỏa Thứ ba, ngày 26/09/2023 12:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường tại huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) ngập cục bộ, khoảng 4.300 học sinh của huyện này phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.
Bình luận 0

Những ngày vừa qua tại Hà Tĩnh có mưa lớn kéo dài, điều này đã khiến một số khu vực bị ngập, cô lập cục bộ, nhiều em học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Hà Tĩnh: 4.300 học sinh phải nghỉ học vì mưa lớn - Ảnh 1.

Mưa lớn kéo dài, nhiều em học sinh huyện Hương Khê, Hà Tĩnh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn. Ảnh: PV

Ngày 26/9, lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) thông tin, mưa lớn hai ngày qua khiến một số tuyến đường bị ngập cục bộ, hơn 4.300 học sinh (mầm non, tiểu học và THCS) phải nghỉ học. Các trường có học sinh nghỉ học nhiều thuộc xã Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên...

Hà Tĩnh: 4.300 học sinh phải nghỉ học vì mưa lớn - Ảnh 2.

Nhiều trường học đã chủ động cho học sinh nghỉ để đảm bảo an toàn. Ảnh: PV

Thầy Phan Quốc Thanh- Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết: "Tùy vào thực tế từng địa phương, các trường cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Phía nhà trường sẽ tổ chức dạy bù. Trong thời gian này, giáo viên sẽ giữ liên lạc, phối hợp với phụ huynh quản lí học sinh nhằm đảm bảo an toàn cho các em khi mùa mưa lũ về.

Hà Tĩnh: 4.300 học sinh phải nghỉ học vì mưa lớn - Ảnh 3.

Mưa lớn kéo dài khiến một số địa phương đã bị ngập cục bộ. Ảnh: PV

Đồng thời, các cán bộ, giáo viên chủ động di dời tài sản, thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập đến nơi an toàn. Thường xuyên giữ liên lạc, phối hợp với cha mẹ học sinh để quản lý các em, đảm bảo an toàn về người và tài sản, báo cáo kịp thời khi có sự cố xảy ra."

Hà Tĩnh: 4.300 học sinh phải nghỉ học vì mưa lớn - Ảnh 4.

Chính quyền địa phương đã lập các rào chắn, cảnh báo người dân đi đến các khu vực nguy hiểm. Ảnh: PV

UBND huyện Hương Khê đã có công điện về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lớn. Theo đó, huyện yêu cầu các địa phương chuẩn bị và triển khai phương án đề phòng mưa lớn xảy ra lũ quét trên các sông, suối, ngập úng và sạt lở đất; sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem