Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Nông dân hối hả đưa cá đặc sản nuôi lồng bè chạy bão số 5

Mỹ Hà- Hồng Duyên Thứ sáu, ngày 18/09/2020 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nông dân nuôi trồng thủy sản ở xã Thạch Sơn, Thạch Hà (Hà Tĩnh) khẩn trương thực hiện các phương án đảm bảo an toàn hồ nuôi, lồng bè trên sông, ứng phó với diễn biến của bão số 5.
Bình luận 0

Người dân nuôi cá lồng bè ở xã Thạch Sơn, Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước diễn biến của bão số 5, trên 60 hộ nuôi cá lồng bè xã Thạch Sơn (Thạch Hà) đã sớm giằng néo, kéo lồng bè vào sát bờ để tránh tình trạng gió lớn kèm mưa to kéo lồng bè trôi sông.

Hà Tĩnh: Ngư dân nuôi cá lồng bè khẩn trương ứng phó với bão số 5 - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Thành Vinh- xóm Sông Hải, xã Thạch Sơn cố gắng gia cố các lồng bè nuôi thủy sản.

Anh Nguyễn Thành Vinh- xóm Sông Hải, xã Thạch Sơn chia sẻ: "Công tác phòng chống bão của bà con nơi đây đã bắt đầu triển khai từ chiều hôm qua (17/09). Đến sáng nay (18/09) cùng với sự hỗ trợ từ cán bộ xã, 10 lồng nuôi của gia đình tôi đã được neo đậu cẩn thận, bao bọc lưới để bảo vệ tránh nước dâng cao, cá ra ngoài".

Sau khi có chỉ đạo của các cấp, UBND xã Thạch Sơn đã trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn người dân bố trí  canh lồng trong đêm nay đến khi bão tan, thường xuyên trục vớt bèo tây chảy về, hạn chế tình trạng bèo vây lồng làm thiếu oxy và một số biện pháp xử lý môi trường sau khi bão tan.

Hà Tĩnh: Ngư dân nuôi cá lồng bè khẩn trương ứng phó với bão số 5 - Ảnh 3.

Ông Đặng Hữu Diệu- Bí thư Đảng uỷ kiêm chủ tịch xã Thạch Sơn, Thạch Hà (Hà Tĩnh) chỉ đạo phòng chống bão số 5.

Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Đặng Hữu Diệu - Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND xã Thạch Sơn cho biết: "Địa phương cập nhật các thông tin từ đài khí tượng thuỷ văn và các công điện về cơn bão số 5 đã thông tin cho bà con để có các biện pháp phòng chống. Cụ thể, sáng nay tôi và các đồng chí trong xã thành lập đoàn xuống cơ sở chỉ đạo chằng chống hệ thống lồng bè, tàu thuyền để giảm thiểu thiệt hại cho bà con ngư dân".

Ngay từ chiều 17/9, người nuôi cá lồng bè trên sông Hộ Độ (xã Thạch Hạ - TP Hà Tĩnh) cũng chuyển cá vào bờ, chạy bão. Mặc dù mỗi lần tránh bão như thế này, chủ nuôi chịu tổn thất cả chục triệu đồng vì cá chết, bị tróc vảy... nhưng, để lại trên sông thì "lành ít, dữ nhiều".

Hà Tĩnh: Ngư dân nuôi cá lồng bè khẩn trương ứng phó với bão số 5 - Ảnh 4.

Bà con ngư dân đang tích cực phòng chống bão số 5.

Ông Phan Văn Hà, thôn Hạ (xã Thạch Hạ) cho biết: "Nhà tôi có 7 lồng, 42 ô, chủ yếu là nuôi cá chẽm, nay đã đạt trọng lượng từ 2 - 4 kg. Nghe tin bão, mấy ngày nay, tôi đã chuyển dần cá vào ao nuôi. Đến sáng nay (18/09) đã chuyển được 100% tổng lượng cá".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem