Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Xin đi nhờ không được, nữ nông dân còn bị đánh gãy mũi

Nguyễn Duyên - Mỹ Hà Thứ ba, ngày 19/06/2018 13:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mùa thu hoạch lúa, gia đình chị Hồng không có đường để đưa lúa về nhà nên đã qua nhà hàng xóm cho đi qua mảnh vườn để đưa lúa về nhưng gia đình hàng xóm không đồng ý. Hai bên lời qua tiếng lại, thanh niên hàng xóm tấn công chị Hồng phải nhập viện.
Bình luận 0

Theo phản ánh của gia đình chị Đặng Thị Hồng (SN 1978, trú tại thôn Trung Sơn, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) ngày 31.5.2018, chị Hồng đến xin anh Võ Văn Anh (SN 1994, người cùng thôn) được chở lúa đi qua vườn của anh Anh để về nhà. Tuy nhiên, anh Anh đã không cho, hai bên có lời qua tiếng lại sau đó anh Anh đánh chị Hồng chảy máu rất nhiều, phải nhập viện cấp cứu. Sự việc sau đó được cán bộ xã, thôn ngăn lại.

Được biết, vợ chồng chị Hồng mướn 4 mẫu ruộng của thôn Khang Thịnh, xã Xuân Viên ngay trước cửa nhà để sản xuất 3 năm nay. Trước đây, để đi ra đồng, người dân phải đi theo lối khác. Thế nhưng, gần đây, một số hộ dân đã rào lại không cho ai đi qua lại. Mảnh ruộng nhà chị Hồng canh tác chỉ cách đường trục thôn chưa đầy 4m qua mảnh vườn của ông Dụng (bố anh Anh). Vì đường cũ đã rào nên một số hộ dân bí bách trong việc chở lúa về nhà.

Chị Hồng bị đánh chảy máu mũi. 

Anh Ngô Quốc Khánh (chồng chị Hồng) kể lại: "Hôm đó, sau khi gặt lúa, sợ lúa đóng trong bao lâu sẽ hỏng nên vợ tôi có nói với anh Anh cho chúng tôi đi nhờ qua đất của họ để đưa lúa về nhà nhưng anh Anh nhất quyết không cho. Nên giữa vợ tôi và anh Anh có xảy ra cãi vã. Lúc xảy ra sự việc, tôi đang phơi lúa ở sân thì nghe tiếng vợ tôi khóc vội chạy lại thì thấy mặt vợ tôi đã đầm đìa máu. Sau đó, được mọi người can ngăn nên tôi và người nhà đưa vợ đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị đa Khoa Nghệ An cho tới nay". 

Ông Trần Quốc Việt - Trưởng thôn Trung Sơn nói: "Đúng là hộ chị Hồng thời điểm đó không có đường để thu hoạch lúa đưa về. Trước đây, khi gia đình anh Anh chưa rào mảnh đất đó bằng cọc bê tông và dây thép gai thì mọi người vẫn đi qua lối đó.

Hôm đó (31.5), cán bộ thôn Trung Sơn, thôn Khang Thịnh và đại diện lãnh đạo xã đang đến làm việc để mở lại con đường đi ở phía dưới để các hộ dân đi lại sản xuất. Khi chúng tôi đang làm việc với mấy hộ dân đó thì phía trên này xảy ra sự việc, khi chúng tôi chạy đến thì mọi người đang can ngăn.

Lúc đó, chị Hồng bị chảy rất nhiều máu ở mặt. Sự việc sau đó có công an xã lập biên bản. Vùng này trước đây người dân vào khai hoang để ở nên đường đi lối lại không có quy hoạch. Sau này làm NTM mới quy hoạch đường xá, bờ rào nên đường đi một số nơi còn vướng và chính quyền đang từng bước xử lý thì xảy ra sự việc trên".

Ông Ngụy Khắc Phúc - Chủ tịch UBND xã Xuân Viên cho biết: "Trước ngày xảy ra sự việc, chị Hồng có đến UBND xã để đề nghị giải quyết đường đi để thu hoạch mùa. Sáng hôm đó, do có đoàn cán bộ cấp trên về làm việc tại xã nên tôi đã cử đồng chí phó chủ tịch phối hợp với công an và hai thôn để xuống hiện trường giải quyết. Khi các lực lượng đang làm việc thì xảy ra sự việc xô xát". 

Ruộng chị Hồng chỉ cách đường bê tông chưa đầy 4m nhưng lại không có lối đi. Ảnh: Nguyễn Duyên.

Ông Phan Tiến Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Viên cũng xác nhận: "Sáng đó, ruộng lúa của chị Hồng đã gặt xong nhưng không có đường chở lúa về nhà. Thấy thế nên tôi có nói với anh Anh là để cho họ đi nhờ tý thì anh Anh đã đồng ý và chị Hồng đã chở được một chuyến lúa về nhà.

Khi chị Hồng chở chuyến khác thì anh Anh lại không cho đi nữa. Nên giữa hai người có cãi nhau rồi xảy ra xô xát, lúc đó chúng tôi đứng cách xa họ hơn 15m, sự việc lại xảy ra quá nhanh nên mọi người không kịp phản ứng, thấy chị Hồng bị chảy quá nhiều máu thì mọi người chạy lại để can ngăn.

Phía công an đã làm việc với anh Anh, còn chị Hồng đang nằm viện điều trị nên phải chờ chị Hồng về rồi mới làm rõ sự việc được. Hiện sự việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ, khi đó ai sai thì người đó phải chịu".

Chị Hồng được phẫu thuật xương chính mũi, điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Duyên.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bác sỹ Nguyễn Ngọc Hùng (Khoa Tai - Mũi - Họng), Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị Nghệ An cho biết: "Trong bệnh án, chị Hồng được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An vào khoảng 10h ngày 31.5. Tại đây, chị Hồng được khâu vết thương vùng nhân trung. Sau đó chị được chuyển sang khoa Tai - Mũi - Họng để phẫu thuật. Trong bệnh án tại bệnh viện ghi rõ: "Mặt bị xây xước nhiều, vết thương nhân trung sâu, nham nhở, chảy máu, bệnh nhân bị gãy xương chính mũi. Ngày 6.6 bệnh nhân được phẫu thuật xương chính mũi".

“Đúng là có sự việc xô xát giữa chị Hồng và anh Anh tại thôn Trung Sơn. Hiện,  chúng tôi đang phối hợp với công an huyện để điều tra làm rõ” - ônh Hoàng Anh Tuấn - Phó Trưởng công an xã Xuân Viên nói.

Theo thông tin mà phóng viên nắm được, Võ Văn Anh hiện đang là sinh viên một trường đại học tại thành phố Vinh (Nghệ An). Thời điểm phóng viên tiếp xúc tại bệnh viện, chị Hồng vừa được phẫu thuật xương chính mũi, mặt còn sưng đau nên rất khó khăn trong trò chuyện.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem