Mỹ nhân đẹp nhất thế giới 2021 liên tiếp bị chê mặc lố bịch, phản cảm
Lisa (BlackPink) gây tranh cãi trên mạng xã hội bởi sự thay đổi trong phong cách thời trang những năm gần đây.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Hà Việt Dũng giao lưu với độc giả Dân Việt tại Hội báo toàn quốc 2022. Ảnh: Hưng Phạm
Hà Việt Dũng đang được khán giả rất yêu mến trong 2 bộ phim truyền hình Bão ngầm và Anh có phải là đàn ông không? Bạn có khó khăn gì khi hóa thân vào hai hình tượng nhân vật khác nhau hoàn toàn như vậy?
- Tôi cảm thấy rất may mắn khi được tham gia vào nhiều dạng vai khác nhau. Mỗi nhân vật đều có nét riêng biệt, nếu tìm ra được công thức làm việc thì sẽ dễ dàng hơn. Qua mỗi dạng vai, tôi lại được sống với nhiều nhân vật khác nhau.
Trong phim Anh có phải đàn ông không?, giữa bạn và nhân vật Minh có điểm gì giống và khác nhau?
- Mọi người hay lầm tưởng nhân vật trong phim sẽ giống bản chất của diễn viên ngoài đời. Các nhân vật trong phim Anh có phải đàn ông không? là mảnh ghép trong một con người. Đôi khi bản tính con người sẽ bộc lộ ra một phần như thế. 3 nhân vật Tuấn Khang, Nhật Minh và Duy Anh gộp lại là một người thì hoàn hảo nhưng tách ra là những thiếu sót trong một con người. Bản thân tôi cũng có thiếu sót giống như nhân vật Minh nhưng tôi không đến nỗi như thế. Ở ngoài đời, mọi người nhận xét tôi dễ mến hơn! (cười).

Diễn viên Hà Việt Dũng và nhà báo Lưu Quang Định - Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt tại Hội báo toàn quốc 2022. Ảnh: Dân Việt

Hà Việt Dũng và các lãnh đạo Báo Dân Việt tại Hội báo toàn quốc 2022. Ảnh: Ngọc Hải
Được biết, Hà Việt Dũng là người dân tộc Mường và có một tuổi thơ cơ cực, bạn đã tìm cách thoát khỏi khó khăn như thế nào?
- Tôi sinh ra ở vùng quê Tây Bắc, nơi đó khó khăn rất nhiều, tôi phải suy nghĩ tìm cách nào đó thoát ra khỏi cuộc sống hiện tại. Nếu tôi cứ ở trên đó thì cuộc sống hiện tại sẽ vất vả hơn nhiều. May mắn là tôi tham gia chương trình Siêu mẫu Việt Nam. Việc đến với phim ảnh cũng là cái duyên. Phim đầu tiên tôi đóng là Mùa hè lạnh của anh Đỗ Quang Hải đóng cặp với Lý Nhã Kỳ và Midu. Đến tận bây giờ, tôi vẫn còn nhớ mãi. Đó là bộ phim khó khăn nhất với tôi. Lúc đó, tôi như tờ giấy trắng, vừa làm vừa học. Cơ duyên đến tôi cũng không lường trước được. Tôi tự vào trong Sài Gòn học để làm diễn viên. Cảm ơn mọi người đã thúc đẩy động lực để tôi cố gắng và có Hà Việt Dũng như ngày hôm nay.
Có thời điểm nào Hà Việt Dũng cảm thấy những khó khăn cản trở khiến bạn nghĩ quyết định làm nghệ thuật là sai và muốn thay đổi không?
- Nghề diễn viên là chúng ta chỉ cần bỏ công sức và chất xám, không phải bỏ vốn, có thì chỉ là vốn sống của mình. Đến thời điểm hiện tại, tôi không còn gì để hối tiếc cả. Tôi đã trải qua rất nhiều vất vả gian truân, không có cớ gì mà bỏ cuộc. Tôi cảm thấy rất tự hào mình có vốn sống trong xã hội để áp dụng vào phim rất nhiều. Tất cả khó khăn trong phim không thấm là bao. Thực tế mới là khắc nghiệt, tôi đã trải qua nhiều sóng gió và phải đương đầu với nó. Thời điểm này nghề chọn người nên tôi trân trọng nó và muốn sống mãi với nghề.

Hà Việt Dũng khuyên các bạn trẻ nông thôn hãy chân thật khi lập nghiệp tại các thành phố lớn. Ảnh: Dân Việt
Ở ngoài đời, Hà Việt Dũng là một người chồng như thế nào? Điều lãng mạn nhất bạn từng làm cho vợ là gì?
- Theo mọi người nhận xét, tôi yêu thương vợ con, gia đình. Tôi nghĩ gia đình là thứ cốt lõi để hướng tới những giá trị cao hơn. Báo hiếu bố mẹ, yêu thương vợ con là điều quan trọng cần làm. Tôi khác với Nhật Minh, Tuấn Khang và những nhân vật mà tôi đảm nhận trước đây. Tôi đã trải qua nhiều thứ và biết được đâu là giá trị để mình cần tồn tại về sau này. Điều lãng mạn nhất tôi làm cho vợ thời điểm hiện tại là vào Valentine 2020, tôi mua hoa và socola tặng vợ.
Hà Việt Dũng có lời khuyên gì cho các bạn trẻ ở vùng nông thôn muốn ra thành phố lập nghiệp?
- Khi đi làm hay ra ngoài cuộc sống, xã hội, hành trang quan trọng nhất bạn trẻ cần có là sự chân thật. Bạn có thể tài giỏi nhưng bạn không có cốt lõi trong giá trị đạo đức thì sẽ không phát triển được lâu dài. Khi bạn mới đi làm, nếu có phẩm chất thật thà thì sẽ có người giúp đỡ bạn. Tôi nghĩ các bạn cứ đi chậm từng bước một sẽ chắc hơn. Tất nhiên, chạm tới thành công sẽ lâu hơn nhưng khi đạt được thành công sẽ khó lung lay.

Hà Việt Dũng không cần đóng thế khi ra hiện trường với cảnh võ thuật. Ảnh: NSX
Nhà làm phim, nhà sản xuất và khán giả nhận thấy rằng, Dũng rất hợp với vai diễn hành động như trong bộ phim Bão ngầm? Bạn đã học võ từ trước phải không?
- Từ hồi nhỏ trẻ con trên quê tôi hay chơi những trò mạo hiểm như: leo núi, đánh khăng, đánh cù… Trẻ con bây giờ không như vậy mà hay chơi game, có khu vui chơi. Đến năm 2017, tôi có đi bộ đội 2 năm tại Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu nên có rèn luyện một chút. Sau đó, tôi có rèn luyện thêm môn boxing. Đó cũng là căn bản để tôi đóng cảnh hành động không bị bỡ ngỡ. Nhiều khi ra hiện trường, võ thuật đi đường dây, đòn đánh tôi làm được luôn không phải đóng thế.
Nếu không đi làm phim thì 1 ngày của Dũng diễn ra như thế nào?
- Khi không đóng phim, 1 ngày của tôi giống 1 người bình thường thôi. Tôi chưa có nhà ở Hà Nội nên vẫn sống ở quê. Ở Hòa Bình, nhà tôi có homestay, có khách thì chở xe điện đưa khách đi tham quan.
Công việc kinh doanh homestay đó chiếm thời gian còn lại của Dũng ngoài việc đóng phim?
- Trên đó khách đông chủ yếu vào dịp cuối tuần. Bình thường cũng có nhưng không quá vất vả. Nhà tôi không làm nông nhưng cũng trồng rau sạch và trang trại nuôi gà, nuôi ngan, lấy trứng.

Hà Việt Dũng từng trải qua nhiều sóng gió và đương đầu với khó khăn trong cuộc sống. Ảnh: NSX
Trong phim điện ảnh Người tình, Hà Việt Dũng diễn cảnh nóng với Đức Hải và Minh Tú. Bạn có thể cho biết làm sao để có thể diễn cảnh nóng với cả nam và nữ đều xuất sắc và chân thật như vậy?
- Phim đầu tiên của tôi là Mùa hè lạnh đã có cảnh nóng, có lẽ đạo diễn nhận ra tôi có tố chất. Còn trong phim Người tình, anh Đức Hải là thế hệ người mẫu trước tôi, anh rất đẹp, anh lai Pháp. Lúc tôi diễn cảnh nóng với Đức Hải, tôi nghĩ đó không phải là người đàn ông Đức Hải mà là một cô gái trong thân xác của người đàn ông, cô gái cũng rất đẹp, còn lai Tây (cười). Với Minh Tú, tôi thừa nhận tôi có kinh nghiệm với việc đó rồi! (cười)
Vậy Hà Việt Dũng đã bao giờ có bạn trai tỏ tình ngoài đời? Bạn trả lời như thế nào?
- Có chứ, có nhiều người tỏ tình nhưng tôi cũng đành bảo thôi nếu có kiếp sau thì đợi còn kiếp này tôi chưa sẵn sàng! (cười)
Hiện tại, Hà Việt Dũng vừa làm diễn viên, người mẫu. Sắp tới, anh có chuyển hướng sang lĩnh vực khác không?
- Bản thân tôi đến thời điểm bây giờ thấy may mắn vẫn được theo nghề. Một thời gian sau có tuổi tôi sẽ vào các vai chú, vai bố chẳng hạn (cười). Sắp tới, tôi có tham gia một dự án điện ảnh trong TP. Hồ Chí Minh. Một bộ phim dài hơi, thời gian quay 2 tháng, tập luyện võ thuật mất 1 tháng. Khoảng tháng 6 sẽ bấm máy, bộ phim sẽ ra rạp cuối năm nay.
Cảm ơn diễn viên Hà Việt Dũng đã chia sẻ thông tin!
Mơi đây, nghệ sĩ duy nhất trong dàn Táo Quân chưa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú đã có những dòng tâm sự xúc động gửi tặng con trai trong ngày sinh nhật.
Lisa (BlackPink) gây tranh cãi trên mạng xã hội bởi sự thay đổi trong phong cách thời trang những năm gần đây.
Bộ trưởng Bộ Công an đã bổ nhiệm Đại tá Lê Đức Trung, Trưởng phòng Trọng án, Cục Cảnh sát Hình sự giữ chức Phó giám đốc Công an tỉnh Sơn La.
Đằng sau chuỗi thẩm mỹ viện 17 chi nhánh, những chiến dịch quảng cáo hào nhoáng và khối tài sản phô trương là một đường dây buôn lậu mỹ phẩm xuyên biên giới tinh vi. Hơn 3,2 triệu sản phẩm Doctor Magic, giá gốc chỉ vài chục nghìn, đã được vợ chồng chủ Mailisa “phù phép” thành hàng cao cấp, mang về nguồn lợi bất chính lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Trồng cam kiểu gì mà cây thấp tè trái tha la quả la liệt, Trưởng thôn 9X ở Tuyên Quang giàu lên trông thấy. Từng rời bản làng đi làm công nhân ở các thành phố lớn, sau khi trở về quê, anh Trương Văn Linh, Trưởng thôn Vĩnh Chùng, xã Đồng Yên, tỉnh Tuyên Quang đã mạnh dạn chuyển diện tích đất dốc sang trồng cây ăn quả, trồng cây mai (một loại cây họ tre nứa), trồng chuối cho thu nhập tốt.
Đó là bà Phạm Thị Anh, sinh năm 1820, quê xã Quán Vinh, Tổng Quán Vinh, huyện Gia Viễn, nay là thôn Quán Vinh, xã Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Việc chánh văn phòng của Volodymyr Zelensky từ chức khiến tổng thống Ukraine mất đi cố vấn quan trọng nhất đúng vào thời điểm then chốt của cuộc chiến - theo Bloomberg.
Gala “Dân Việt với Thu vàng” năm 2025 quy tụ hơn 600 tác phẩm, tôn vinh những khoảnh khắc mùa thu tinh tế và đầy cảm xúc qua ống kính của các nhiếp ảnh gia.
CLB Buriram United và CLB CAHN sẽ đối đầu vào thứ Tư trong màn tái hiện trận chung kết lịch sử. HLV Polking thừa nhận cuộc đụng độ tại Bảng A này sẽ là một trận đấu "một mất một còn" cho cả hai đội.
Theo luật sư, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nông nghiệp khi Nhà nước thu hồi đất, nếu có đủ điều kiện được bồi thường quy định tại Luật Đất đai 2024 thì được bồi thường bằng đất nông nghiệp hoặc bằng tiền hoặc bằng đất có mục đích sử dụng khác với loại đất thu hồi hoặc bằng nhà ở...
Một vụ cháy bùng phát từ tầng hầm của một thẩm mỹ viện trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3 cũ) vào chiều 29/11. Toàn bộ khách và nhân viên đã kịp thời thoát ra an toàn.
Thượng tá, TS Đào Trung Hiếu phân tích nhiều hành vi mất an toàn giao thông của người điều khiển phương tiện xuất phát từ tâm lý "nhờn luật". Ông cảnh báo, một phút sơ sẩy có thể khiến người vi phạm đối diện với mức án hình sự nghiêm trọng.
Mở điện thoại khi vừa thức giấc là thói quen của nhiều người, nhưng thói quen này kích hoạt hormone căng thẳng, làm tim đập nhanh, mạch máu co lại và là nguyên nhân gây tăng huyết áp.
Sáng nay (29/11), ĐT U22 Việt Nam đã bầu ban cán sự. Theo đó, tiền vệ Khuất Văn Khang làm đội trưởng, trong lúc đội phó là tiền đạo Nguyễn Đình Bắc.
Ngày 29/11, tại đền Chợ Củi (xã Nghi Xuân), lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng dâng hương tưởng niệm Đức Thánh Hoàng Mười, cầu cho quốc thái dân an, nhân dân ấm no, hạnh phúc.
Những ngày cuối năm, con đường vào xã Nà Bủng, tỉnh Điện Biên như sáng thêm bởi sắc màu mới của những ngôi nhà Đại đoàn kết vừa hoàn thành. Trên sườn núi những mái tôn xanh, mái ngói đỏ nổi bật lên giữa dãy nhà trước kia vốn cũ kỹ, xiêu vẹo. Người dân bảo rằng, chưa năm nào bản làng lại có nhiều nụ cười đến thế.
Năm 2015, David Hole đi dò kim loại tại Công viên Khu vực Maryborough, gần Melbourne (Úc). Mang theo máy dò, ông phát hiện một vật thể khác thường - một cục đá màu đỏ sậm, cực kỳ nặng, nằm trong lớp đất sét vàng.
Sáng 29/11, xã Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, đã tổ chức lễ hội Đua mảng lần thứ I, năm 2025, một trong những lễ hội lớn nhất của bà con vùng núi phía Bắc.
Giữa mùa đông ở Bắc Kinh năm 1908, đoàn người đưa tiễn kéo dài vô tận, quan tài gắn đầy châu báu và nghi trượng dát vàng đã biến lễ tang của “bà hoàng quyền lực nhất Thanh triều” thành một trong những sự kiện tốn kém và choáng ngợp nhất lịch sử Trung Hoa. Được hiện lên một cách vô cùng chân thực qua ống kính của phóng viên người Hà Lan - Henri Borel.
Công an TP.HCM đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ lớn tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi (cũ) TP.HCM, khiến một người đàn ông tử vong.
Tin bão mới nhất hôm nay từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp sau bão số 15 sẽ suy yếu thành vùng áp thấp trên biển Đông.
Công an xã Tiên Hưng, tỉnh Hưng Yên cảnh báo khẩn cấp tới nhân dân về “Tài liệu 88 trang” đang được lan truyền. Đơn vị này cũng đang phối hợp xác minh nhân thân anh Nguyễn Xuân Đạt – một người đã rời khỏi địa phương khá lâu.
Hai cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc là bà Hoàng Thị Thúy Lan, ông Phạm Văn Vọng cùng các bị cáo sẽ hầu tòa phúc thẩm trong vụ án đưa, nhận hối lộ và vi phạm quy định đấu thầu xảy ra tại tập đoàn Phúc Sơn.
Vụ cháy cấp độ 5 tại chung cư Wang Fuk Court khiến hơn trăm người thiệt mạng, phơi bày nghịch lý nhà ở Hong Kong: Căn hộ trợ giá nhưng có giá bán và giá thuê thuộc nhóm đắt đỏ nhất đặc khu.
ĐT Malaysia không bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam, mà bị... loại luôn? Sergio Ramos muốn dự World Cup cùng Tây Ban Nha; ĐT Futsal nữ Việt Nam tập huấn tại Hàng Châu (Trung Quốc) chuẩn bị cho SEA Games 33; Viktor Gyokeres nguy cơ bỏ lỡ trận thứ 5 liên tiếp; Vợ chồng Đặng Văn Lâm đưa con trai sang Nga thăm nhà nội.
Trong năm 2025, xã Mường Bi, tỉnh Phú Thọ ghi nhận nhiều gam màu sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội. Địa phương này đang từng bước chuyển dịch từ sản xuất nhỏ lẻ sang nông nghiệp hàng hóa, gắn với phát triển du lịch văn hóa bản địa.
Khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các lãnh đạo châu Âu đã chủ động xây dựng một “câu chuyện chiến lược” coi Moscow là mối đe dọa thường trực và mang tính tồn vong. Điều này nhằm giúp các chính phủ củng cố quyền lực, dập tắt bất đồng và đánh lạc hướng dư luận khỏi những vấn đề chưa được giải quyết như tham nhũng hay quản trị yếu kém, Eurasiareview bình luận.
Mới đây, ca sĩ Ngọc Ánh đã kể lại câu chuyện không thể khép được miệng, mất hoàn toàn cảm giác trên khuôn mặt khi làm răng sứ vào năm 1999.
Ở tuổi 47, GS.TS Đặng Thành Trung – giảng viên cao cấp Khoa Cơ khí Động lực (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – HCMUTE) – đã có gần 22 năm miệt mài giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Nhiệt lạnh.
Ngày 29/ 11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Trịnh Tuấn Sinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) hôm nay trao 60 phần học bổng thuộc Chương trình Học bổng AmCham 2025 cho các sinh viên TP.HCM xuất sắc có thành tích cao nhất sau 3 vòng thi tuyển của chương trình.