Chủ đề nóng

Hải Dương: Cấp thẻ ra đồng cho nông dân vùng có dịch Covid-19

Vũ Thị Hải Thứ hai, ngày 22/02/2021 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hiện mục tiêu kép vừa quyết liệt chống dịch Covid-19, vừa phát triển sản xuất, Hải Dương, sẽ triển khai cấp thẻ ra đồng cho nông dân ở huyện Cẩm Giàng để bà con có thể thu hoạch nguyên liệu đảm bảo các hợp đồng xuất khẩu nông sản. Lần đầu tiên trong lịch sử nông nghiệp nước nhà, người nông dân muốn ra đồng phải... có thẻ.
Bình luận 0

Tối 21/2, thông tin với báo chí, ông Lưu Văn Bản- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh vẫn yêu cầu siết chặt, khoanh vùng các khu vực dân cư có nguy cơ lây nhiễm cao như thị trấn Lai Cách, Tân Trường, Cao An, Cẩm Đông, Cẩm Phúc, Cẩm Điền, Lương Điền...

Hải Dương: Cấp thẻ ra đồng cho nông dân vùng có dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng trực tiếp đến Cẩm Giàng chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 và sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tuy nhiên, trong những ngày tới, tỉnh sẽ thực hiện việc ứng phó linh hoạt để bảo đảm duy trì sản xuất, do đó ở các địa phương như Đức Chính, Văn Thai, Cẩm Đông..., nông dân có nhu cầu ra đồng để làm việc tại các vùng trồng rau củ quả phục vụ cho xuất khẩu đăng ký với chính quyền xã để được cấp thẻ qua chốt kiểm soát dịch Covid-19. 

Ông Lưu Văn Bản cho biết, ông đã yêu cầu huyện Cẩm Giàng chỉ đạo ngay các xã, thị trấn lên kế hoạch cụ thể đối với người dân có nhu cầu cấp thiết ra khỏi nhà để sản xuất nông nghiệp.

Theo ông Bản, các địa phương phải quản lý chặt chẽ, không cấp thẻ tùy tiện. Địa phương nào để xảy ra sai sót, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Trên thẻ ra vào của các nông dân vùng cấp thiết như Tân Trường, Đức Chính phải ghi rõ tên tuổi, địa chỉ cụ thể, giờ ra đồng và giờ về nhà. Lộ trình cho phép của họ là từ nhà ra thẳng đồng sản xuất, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách…, hết giờ trên thẻ quy định phải lập tức quay về.

Hải Dương: Cấp thẻ ra đồng cho nông dân vùng có dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Quân, Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương trao đổi về giải pháp để nông dân vùng dịch có thể thu hoạch được nông sản phục vụ sản xuất.

Về lưu thông hàng hoá, tỉnh Hải Dương yêu cầu phải tiếp tục kiểm soát chặt các chốt tại Cẩm Giàng, đảm bảo các lớp phong tỏa thật vững chắc, an toàn.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin, trong ngày 21/2, khoảng 90 nghìn người dân Cẩm Giàng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong lần xét nghiệm mở rộng thứ 2. 

Tuy nhiên, tỉnh Hải Dương vẫn chỉ đạo ngành y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để sàng lọc người nhiễm Covid-19 trong vùng đang phong toả, các nhà máy và khu dân cư có nguy cơ. 

 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem