Chủ đề nóng

Hải Dương: Tiếp nhận 30 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm cho công tác chống dịch Covid-19

Vũ Thị Hải Thứ năm, ngày 11/02/2021 08:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương cho biết, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh đến nay, cơ quan này đã tiếp nhận trên 30 tỷ đồng cùng nhiều trang thiết bị y tế, nhiều nhu yếu phẩm từ các tổ chức cá nhân hảo tâm.
Bình luận 0

Cụ thể, hưởng ứng Thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, chức sắc tôn giáo trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức. 

Riêng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tiếp nhận trên 30 tỷ đồng cùng nhiều trang thiết bị y tế như: áo quần bảo hộ phòng dịch, máy đo thân nhiệt tự động, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nhiều nhu yếu phẩm gồm gạo, sữa, bánh kẹo, mì tôm, dầu ăn, nước uống… 

 Hải Dương: Tiếp nhận 30 tỷ từ các nhà hảo tâm cho công tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng công ty Viễn thông Mobifone trao tặng 500 triệu đồng cho công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn Hải Dương.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương đã kịp thời vận chuyển các vật dụng thiết yếu đến các khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch để chi viện cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. 

Đặc biệt, trong ngày 10/2, các đơn vị trong ngành viễn thông đã chi viện 100 giường, 500 triệu đồng và tặng lực lượng công an 20 sim điện thoại đặc dụng phục vụ công tác truy vết F1, F2. 

Thông tin cho báo chí tối 10/2, ông Nguyễn Cao Thắng - Giám đốc Sở TT & TT tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa đại diện địa phương tiếp nhận sự ủng hộ của các tập đoàn viễn thông cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, hôm nay, Chi nhánh viễn thông Viettel tại Hải Dương đã quyết định tặng cho các cơ sở chữa trị các BN nhiễm Covid-19 ở các bệnh viện 100 giường bệnh.

 “Hiện nay, tại các cơ sở y tế đang điều trị, cách ky BN Covid-19 và các F1 đang thiếu giường, chăn, chiếu và các nhu yếu phẩm cơ bản. Việc chi viện san sẻ của Viettel trong lúc này rất ý nghĩa, nhằm giúp cho địa phương bớt phần khó khăn trong lúc đại dịch đang đi qua.”- ông Thắng nói. 

Trước đó, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, Chi nhánh Mobifone Hải Dương đã ủng hộ lực lượng chống dịch 500 triệu đồng. Ngoài ra đơn vị này còn hỗ trợ gói cước miễn phí cho các tình nguyện viên tham gia chống dịch. 

 Hải Dương: Tiếp nhận 30 tỷ từ các nhà hảo tâm cho công tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Công an huyện Cẩm Giàng tập trung truy vết F1, F2 trên địe bàn huyện.

Ông Nguyễn Đức Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đánh giá cao sự hỗ trợ về công nghệ của Tổng Công ty Viễn thông Mobifone cũng như Chi nhánh Mobifone Hải Dương nhằm giúp nâng cao hiệu quả truy vết các trường hợp F1, F2, phục vụ hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem