Chủ đề nóng

Hải Phòng: Các quầy bán bánh trung thu thi nhau “xẻ thịt” vỉa hè

Nguyễn Đại Thứ hai, ngày 07/09/2020 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những quầy bán bánh bánh trung thu mang nhãn hiệu Kinh Đô, Hữu Nghị ... đang thi nhau “xẻ thịt” vỉa hè để mở nhiều quầy bán bánh trung thu trên nhiều tuyến phố chính ở Hải Phòng.
Bình luận 0

Những ngày này, đi dọc các tuyến phố chính của TP.Hải Phòng dễ dàng nhận thấy nhiều quầy bán bánh trung thu ngang nhiên được dựng trên vỉa hè và có một điểm chung là tất cả các quầy bán bánh đều dựng trái phép.

 Việc dựng trái phép những quầy bán bánh Trung thu trên vỉa hè gây mất an toàn giao thông và làm mất mỹ quan đô thị.

Hải Phòng: Các quầy bán bánh trung thu thi nhau “xẻ thịt” vỉa hè - Ảnh 1.

Hải Phòng: Các quầy bán bánh trung thu thi nhau “xẻ thịt” vỉa hè - Ảnh 2.

Quầy bánh trung thu dựng trên vỉa hè đường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân).

Theo quan sát của PV báo Dân Việt, các quầy bán bánh trung thu được dựng trái phép trên các tuyến đường chính ở Hải Phòng như Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân), Lạch Tray, Đà Nẵng, Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền), Điện Biên Phủ (quận Hồng Bàng), Ngô Gia Tự (quận Hải An).

Sáng ngày 7/9, trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Hoàng Triệu Hùng - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng không cấp giấy phép cho những quầy bán bánh trung thu dựng trên vỉa hè. 

"Sở Giao thông Vận tải sẽ chỉ đạo thanh tra giao thông kiểm tra và xử lý nghiêm những quầy bán bánh dựng trái phép lấn chiếm vỉa hè"- ông Hùng nói.

Hải Phòng: Các quầy bán bánh trung thu thi nhau “xẻ thịt” vỉa hè - Ảnh 3.

Hải Phòng: Các quầy bán bánh trung thu thi nhau “xẻ thịt” vỉa hè - Ảnh 5.

Quầy bánh trung thu dựng trên vỉa hè đường Lạch Tray (quận Ngô Quyền).

Cũng theo tìm hiểu của PV Dân Việt, ngày 7/9, Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng cũng vừa có văn bản đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng vỉa hè dựng ki ốt để kinh doanh, tổ chức sự kiện quảng bá sản phẩm dịp Tết Trung thu.

Hải Phòng: Các quầy bán bánh trung thu thi nhau “xẻ thịt” vỉa hè - Ảnh 6.

Hải Phòng: Các quầy bán bánh trung thu thi nhau “xẻ thịt” vỉa hè - Ảnh 7.

Quầy bánh trung thu dựng trên vỉa hè đường Điện Biên Phủ (quận Hồng Bàng) và quận Kiến An

Theo đó hàng năm, mỗi dịp Tết Trung thu về, trên địa bàn thành phố có rất nhiều đơn vị, cửa hàng dựng các ki ốt bày bán mặt hàng bánh trung thu, điều này có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông do việc khoan bắt các cột thép trên vỉa hè, bên cạnh đó xuất hiện thêm nhiều nhóm tổ chức múa lân, múa sư tử trên lòng đường, vỉa hè… tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự, làm ùn tắc giao thông.

Trước tình hình trên, Sở Giao thông vận tải thành phố vừa có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự ATGT, trật tự lòng đường, vỉa hè để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, kiên quyết không cho phép các tổ chức cá nhân sử dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, bán hàng, tổ chức sự kiện, quảng bá sản phẩm. 

Sở GTVT cũng đề nghị các địa phương kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, yêu cầu tháo dỡ các kết cấu lắp đặt không phép trên vỉa hè, giải tỏa vỉa hè, lòng đường.

Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị quản lý, bảo trì đường bộ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các địa phương, thống kê số lượng cụ thể, vị trí các điểm sử dụng vỉa hè để làm nơi kinh doanh, bán hàng, quảng bá sản phẩm, đồng thời báo cáo các trường hợp vi phạm tới Sở Giao thông vận tải. Lực lượng Thanh tra Sở sẽ tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem