Chủ đề nóng

Hải Phòng: Các trường hoàn thành khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp

Trần Phượng Thứ sáu, ngày 05/03/2021 20:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Quốc Tiến- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết, các trường trên địa bàn thành phố đang tích cực triển khai các biện pháp phòng dịch để đón học sinh đi học trở lại từ ngày 8/3.
Bình luận 0

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn chuẩn bị chu đáo các biện pháp phòng dịch đáp ứng yêu cầu hoạt động trở lại từ ngày 8/3.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường tăng cường biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học hoàn thành trước ngày 7/3, thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của các cấp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế, tổ chức đo thân nhiệt, thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch khác.

Hải Phòng: Các trường hoàn thành biện pháp khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp  trước ngày 7/3 để đón học sinh trở lại - Ảnh 1.

Giáo viên trên địa bàn Hải Phòng vệ sinh, khử khuẩn để đón học sinh đi học trở lại.

Chị Nguyễn Thị Hương (xã Đồng Thái, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) cho biết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, kéo dài nên học sinh Hải Phòng tạm dừng đến trường từ ngày 29/1 nhằm đảm bảo an toàn. Trong thời gian nghỉ, con gái học lớp 3 của chị Hương được cô giáo cho học online với lịch ôn 3 buổi/tuần. Nhận được thông tin học sinh được đi học lại, chị Hương thực sự rất mừng. Gia đình chị Hương có 3 con nhỏ nên việc các cháu ở nhà kéo dài thực sự mệt mỏi. Thời gian học sinh nghỉ phòng, chống dịch, lúc thì con nhà hàng xóm, khi lại con nhà anh và em ruột sang nhà nên nhà chị lúc nào cũng như trẻ. Gần như ngày nào cũng 5 đến 7 đứa trẻ tập trung tại nhà chị.

Chị Trần Thị An (phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP.Hải Phòng) cho biết, gia đình chị có con học lớp 3. Theo đó, bạn nhỏ 1 tuần học online 3 buổi. Do bận công việc nên chị gửi hẳn con cho ông bà ngoại và nhờ em gái kèm cặp. Ngoài con của chị, người em này phải kèm tới 6 đến 7 đứa cháu ruột khác học online hoặc làm bài tập cô giáo giao. Ngày 5/3, các cháu chị An học khối lớp 3, 4 và 6 vẫn học online.

Hải Phòng: Các trường hoàn thành biện pháp khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp  trước ngày 7/3 để đón học sinh trở lại - Ảnh 2.

Học sinh lớp 3 vẫn tiếp tục lịch học online vào thứ 6 ngày 5/3.

Ông Nguyễn Văn Hồng (xã Hồng Thái, huyện An Dương) cho biết, gia đình đã nhận được thông báo về việc học sinh đi học trở lại vào ngày 8/3 tới. Để học sinh đi học trở lại được đảm bảo an toàn, cô giáo chủ nhiệm thông báo tới các bậc phụ huynh của lớp một số quy định như: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế và nộp cho giáo viên chủ nhiệm trong ngày đi học đầu tiên theo mẫu; phụ huynh cho con ăn sáng và đeo khẩu trang đến lớp, mang theo bình nước cá nhân và thêm khẩu trang dự phòng trong cặp; khi đưa con đến trường, phụ huynh dừng ở bên ngoài cổng trường, không đưa con vào lớp học. Trường hợp cần gặp giáo viên thì nhắn tin hoặc điện thoại trao đổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem