Chủ đề nóng

Hải Phòng: Nhà hàng, lễ hội được hoạt động trở lại nhưng không tập trung quá 20 người

Nguyễn Đại Thứ năm, ngày 04/03/2021 19:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản cho phép nhà hàng, lễ hội và nhiều hoạt động được mở cửa trở lại sau một thời gian dài bị đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Bình luận 0

Chiều ngày 4/3, UBND TP.Hải Phòng vừa có văn bản cho phép nhà hàng, lễ hội và nhiều hoạt động thiết yếu được hoạt động trở lại.

Theo đó,  UBND TP.Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các giải đấu thể thao, tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) nhưng không được tập trung quá 20 người.

Covid-19 ở Hải Phòng: Nhà hàng, đình chùa, lễ hội và nhiều hoạt động thiết yếu được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Đình chùa, lễ hội đã được phép hoạt động trở lại.

UBND TP cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, rạp chiếu phim; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, phòng khám nha khoa; dịch vụ lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp công viên, vườn hoa.

100% số đầu xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện; phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục duy trì hoạt động các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương. Các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố còn lại chuyển sang hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản.

Cũng trong văn bản của UBND thành phố Hải Phòng, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 8/3.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem