Giá vàng hôm nay (6/12): Tăng dựng đứng, áp sát đỉnh cũ 156 triệu đồng
Giá vàng hôm nay 6/12 trong nước đảo chiều tăng trở lại, trong đó vàng miếng SJC tăng mạnh áp sát đỉnh cũ 155,7 triệu đồng/lượng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng, 7/11, PV báo Dân Việt có mặt tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (thuộc địa phận quận Dương Kinh). Tuy mới sáng sớm nhưng đã có hàng chục người đang khai báo y tế để vào TP. Hải Phòng.
Theo ghi nhận của PV, khi khai báo y tế, người dân có thể chọn hình thức khai báo điện tử hoặc tờ khai giấy, ứng dụng khai báo y tế điện tử duy nhất được dùng ở đây là ứng dụng PC – Covid -19.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Đại
Cũng theo quan sát của PV, mặc dù lượng người về Hải Phòng cuối tuần khá đông, nhưng việc khai báo y tế điện tử qua ứng dụng PC – Covid -19 được người dân làm khá nhanh và thuần thục nên giảm được việc tập trung đông người tại chốt kiểm soát Covid-19.
Trao đổi với PV báo Dân Việt, anh Nguyễn Đăng Vui (trú tại Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, hôm nay anh có việc sang Hải Phòng. Việc khai báo y tế ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện cho người dân bằng ứng dụng PC – Covid -19.
"Việc khai báo y tế qua ứng dụng PC – Covid - 19 chỉ diễn ra trong vòng khoảng 1 đến 2 phút. Nhờ sự hướng tận tình của các chiến sĩ công an nên việc khai báo của người dân diễn ra nhanh chóng, giảm tập trung đông người"- anh Vui cho biết.

Người dân có thể lựa chọn khai báo điên tử bằng ứng dụng PC - Covid19 tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Đại.
Anh Nguyễn Văn Quảng (trú tại TP.Hà Nội) cho biết, việc khai báo y tế ở các chốt kiểm soát Covid-19 ở Hải Phòng diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện nhờ ứng dụng PC - Covid19, người dân chỉ mất khoảng 1 đến 2 phút đế khai báo y tế.

Người dân có thể lựa chọn khai báo bằng tờ khai giấy tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Đại.
Một cán bộ công an làm việc tại chốt chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (thuộc địa phận quận Dương Kinh) cho biết, hàng ngày có hàng nghìn người từ các tỉnh thành khác về Hải Phòng qua chốt này. Khi khai báo y tế, người dân có thể chọn hình thức khai báo điện tử hoặc tờ khai giấy.
Anh cho biết, phần mềm điện tử duy nhất được dùng ở đây là ứng dụng PC - Covid19. "Chúng tôi khuyến khích người dân khai báo y tế điện tử vì việc khai báo này chỉ mất 1 đến 2 phút nên giảm được việc tập trung đông người tránh lây lan dịch bệnh"- vị cán bộ công an này cho biết.

Người dân có thể lựa chọn khai báo bằng tờ khai giấy tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Đại.
Tương tự, ở chốt chốt kiểm soát Covid-19 trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (thuộc địa phận quận Hải An), việc khai báo y tế của người dân diễn ra khá nhanh và thuận tiện thông qua ứng dụng PC – Covid -19.
Trước đó, từ ngày 14/10, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 128, TP. Hải Phòng đã bỏ kiểm soát giấy xét nghiệm Covid-19 đối với người vào thành phố.
Hiện nay, người dân ra vào các tỉnh như Quảng Ninh, Yên Bái... chỉ cần khai báo và quét mã qua phần mềm ở các chốt kiểm soát. Nhờ đó, việc đi lại của người dân khá thuận lợi và nhanh chóng.
Cụ thể, theo ghi nhận của PV Dân Việt vào ngày 6/11 tại Trạm khai báo thông tin y tế Cầu Bạch Đằng, tình hình lưu thông tại cửa ngõ tỉnh Quảng Ninh khá thông thoáng, thuận tiện. Ngoài ra, công tác kiểm soát người và phương tiện tại đây được triển khai chặt chẽ, cụ thể. Cơ bản người dân tuân thủ theo hướng dẫn của lực lượng thực thi công vụ.

Người dân quét mã QR code tự động khi qua trạm khai báo y tế cầu Bạch Đằng. Ảnh: Nguyễn Qúy
Ông Vũ Hồng Gương, Tổ phó Trạm khai báo thông tin y tế cầu Bạch Đằng, cho biết, thời điểm hiện tại có khoảng 7.000 - 8.000 lượt người/ngày vào tỉnh Quảng Ninh.
Trung bình mỗi người đến dừng ở trạm để làm thủ tục chỉ trong khoảng 5 phút, thời điểm đông người tối đa lên 10 phút. Trường hợp người đã khai báo y tế qua phần mềm PC-Covid từ ở nhà thì thời gian dừng qua trạm còn nhanh hơn.
Chị Phạm Thị Thúy Hoa (trú tại Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) đến Quảng Ninh qua Trạm khai báo thông tin y tế cầu Bạch Đằng lúc 17h15 ngày 5/11. Chị Hoa cho biết, đoàn của chị đi có 21 người, đều đến từ vùng xanh và đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Mỗi người đều phải xuống trạm để quét QR-code, cả đoàn mất khoảng 30 phút.

Sau khi khai báo xong trên phần mềm di động, người dân đưa mã QR cho nhân viên kiểm tra. Ảnh: Hoàng Hữu
"Nếu chúng tôi khai báo y tế qua phần mềm PC-Covid từ ở nhà thì sẽ mất ít thời gian hơn. Ngoài ra chúng tôi không gặp vướng mắc gì khi qua trạm vào Quảng Ninh" – chị Hoa nói.
Anh Nguyễn Tuấn Anh (trú tại Khu Ga, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) qua Trạm khai báo thông tin y tế cầu Bạch Đằng để vào Quảng Ninh lúc 14h ngày 6/11. Anh Tuấn Anh cho biết: "Gia đình chúng tôi đến Quảng Ninh và dự định nghỉ lại ở Hạ Long 1 đêm. Hôm nay là cuối tuần nên lưu lượng xe khá đông, ngoài việc kẹt xe khoảng 15 phút, thì thời gian làm thủ tục tại trạm cũng khá thuận tiện".
Còn tại Yên Bái, PV Dân Việt đã có ghi nhận vào sáng 7/11 tại Chốt kiểm dịch y tế Trạm thu phí nút giao IC-12, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đây là chốt có lưu lượng người vào tỉnh đông nhất trong 9 chốt kiểm dịch y tế của tỉnh Yên Bái.
Được biết, từ ngày 3/11, tại Chốt kiểm dịch y tế Trạm thu phí nút giao IC-12, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thực hiện dùng song song 2 phần mềm kiểm soát người về/đến địa bàn tỉnh là PC-Covid và VNEID.

Người dân khai báo tại chốt IC12 Cao tốc Nội Bài - Lào Cai (thuộc địa phận huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái). Ảnh: Hoàng Hữu
Theo cán bộ làm nhiệm vụ tại đây cho biết, hiện nay bình quân một người mất khoảng 5 phút để thực hiện xong việc khai báo. Với những người thường xuyên qua lại, đã quen với việc khai báo thì họ có thể khai trước khi xuống xe nên chỉ mất khoảng 2 phút để tiếp tục hành trình.
Chị Huỳnh Thị Hường, Phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết: "Tôi đi từ Hà Nội lên Yên Bái, thấy việc khai báo cũng đơn giản, mọi người ở đây giúp đỡ rất nhiệt tình, thủ tục làm nhanh, gọn. Tôi mất khoảng 5 phút để hoàn thành việc khai báo".
Còn anh Phan Huy cùng 2 người thân đi từ huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc lên Yên Bái cũng chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn tất việc khai báo y tế bằng ứng dụng di động. "Tôi ở Vĩnh Phúc lên đây, qua chốt tôi thấy khai báo rất nhanh và được hướng dẫn rất nhiệt tình", anh Huy nói.
Ông Đồng Kiên Cường, Chốt trưởng Chốt kiểm dịch y tế Trạm thu phí nút giao IC-12, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết: "Trong quá trình kiểm soát người khai báo bằng ứng dụng di động thì chúng tôi đã có đầy đủ nội dung, do đó thuận lợi trong việc tổng hợp báo cáo.
Tuy nhiên cũng gặp một số khó khăn đó là một số địa phương áp dụng phần mềm khác nhau. Do đó, chúng tôi phải thường xuyên có người hướng dẫn đối với những người dân chưa có phần mềm đó.
Đối với những người cao tuổi hoặc người nước ngoài, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc khai báo. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã có tình nguyện viên, hoặc những người đã được tập huấn qua công tác khai báo phần mềm để hướng dẫn họ khai báo một cách nhanh chóng nhất".
Cũng theo ông Đồng Kiên Cường, bình quân mỗi ngày có khoảng 2.500 - 3.000 người vào Yên Bái. Vào những ngày cuối tuần thì đông hơn, khoảng trên 5000 người khai báo tại chốt để vào tỉnh.
(Còn nữa)
Lực lượng chức năng xã Hàm Thạnh (tỉnh Lâm Đồng) đã giăng dây qua dòng nước lũ, giải cứu 6 cán bộ đo đạc dự án hồ Kapet bị cô lập.
Giá vàng hôm nay 6/12 trong nước đảo chiều tăng trở lại, trong đó vàng miếng SJC tăng mạnh áp sát đỉnh cũ 155,7 triệu đồng/lượng.
Trần Quyết Chiến và Dương Quốc Hoàng cùng lên ngôi tại Giải vô địch HBSF MIN Table 2025 xem như "World Cup của billiards Việt Nam", nhưng họ không có suất dự SEA Games 33.
Bloomberg dẫn lời các nhà ngoại giao châu Âu cho biết, Mỹ đã vận động hành lang nhiều quốc gia trong Liên minh châu Âu nhằm ngăn chặn kế hoạch của EU sử dụng tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị đóng băng để bảo đảm cho một khoản vay lớn dành cho Ukraine.
Đây là trường hợp nữ nhân viên y tế 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim đặc biệt đáng chú ý. Mặc dù được xử trí theo đúng phác đồ nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.
Tối 05/12, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III- năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025) đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu rà soát toàn bộ hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, khắc phục triệt để tình trạng chồng chéo, chưa phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Sau giai đoạn 2021 - 2025, kinh tế tập thể TP.HCM có chuyển biến song vẫn bộc lộ không ít hạn chế trước yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới. Vì vậy, việc xây dựng Chương trình 2026 - 2030 được xem là bước đi then chốt nhằm tạo hành lang pháp lý, nguồn lực và động lực mới cho hợp tác xã.
Giá xăng dầu hôm nay 6/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng trở lại sau nhiều phiên lao dốc.
Các tác giả nhận giải cao nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 chia sẻ về cảm xúc của mình. Trong đó, GS. TS Phạm Hồng Tung cho biết sau hơn 50 năm cầm bút đây là lần đầu tiên ông được một giải thưởng về lĩnh vực nông nghiệp. Với ông, giải thưởng lần này còn cao hơn cả ước mơ.
Hòa Minzy gây bất ngờ với diện mạo mới, em gái Trấn Thành gây chú ý khi gọi Pháp Kiều là "chồng" tại sự kiện thảm đỏ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Người xưa tin rằng cây cảnh là sự tiếp nối sinh khí của trời đất, thu thập năng lượng cho gia đình, có cây sinh ra đã có vai trò bảo vệ ngôi nhà.
Lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2026 đã diễn ra và theo kết quả được công bố, không có sự xuất hiện của “bảng tử thần” như dự đoán trước đó.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng cho rằng những tồn tại của công tác giải phóng mặt bằng tại tuyến Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục (phường Giảng Võ) đã kéo dài nhiều năm.
Theo kế hoạch, Festival hoa - kiểng Sa Đéc dự kiến đón khoảng 500.000 lượt khách trong 9 ngày diễn ra. Ngày 5/12 tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh tổ chức họp báo Festival hoa - kiểng Sa Đéc lần thứ II 2025, (diễn ra từ ngày 27/12/2025 - 4/1/2026), nhằm quảng bá thương hiệu hoa Sa Đéc, khẳng định một điểm đến du lịch bền vững, gắn với nông nghiệp xanh và văn hóa bản địa, các làng nghề truyền thống tới du khách trong và ngoài nước.
Một máy bay không người lái đã tấn công một trong các tòa nhà cao tầng thuộc tổ hợp Grozny City, sự việc khiến nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov phản ứng gay gắt. Ông gọi vụ tấn công là nỗ lực vô ích nhằm đe dọa dân thường và tuyên bố phía Ukraine sẽ sớm nhận được thứ mà ông mô tả là một “món quà cá nhân”.
Việc Sailing xuất hiện tại SEA Games 33 không chỉ là cơ hội để các vận động viên thể hiện khả năng mà còn giúp khán giả trong khu vực thêm yêu thích bộ môn độc đáo này.
Lúc 22 giờ 42 ngày 5/12, sau 5 ngày, đêm khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực An Giang phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công đường dây 110kV trên không, khắc phục sự cố đứt cáp ngầm 110kV Hà Tiên – Phú Quốc, khôi phục cung cấp điện hoàn toàn cho toàn bộ khách hàng tại đặc khu Phú Quốc (An Giang).
Để tạo nên bài hát và MV chủ đề “Việt Nam tinh hoa", nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong dành nhiều tháng liên tục lựa chọn giọng ca phù hợp, mang tinh thần gắn bó với văn hóa Việt. Anh gọi đây là “hành trình đi tìm những người đồng thanh, đồng cảm, đồng điệu với văn hóa Việt”.
Người dân ở xã Hóa Quỳ, tỉnh Thanh Hóa (địa phận huyện Như Xuân trước đây) vừa phát hiện và giao cho lực lượng chức năng 3 con vật là động vật quý hiếm, trong đó có 2 con công Ấn Độ và 1 con khỉ mốc đều là động vật thuộc nhóm IIB, nằm trong Phụ lục III Công ước CITES, được ưu tiên bảo vệ nghiêm ngặt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.
Phía Bắc huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) được lịch sử ghi nhận những điều đặc biệt về khoa bảng-đời nào cũng có các bậc anh tài ghi danh bảng vàng.
Khi hợp đồng thuê đất 50 năm sắp hết hạn, nhiều người băn khoăn liệu có thể “mua lại” mảnh đất đang thuê hay phải trả cho Nhà nước. Thu tục để gia hạn thuê đất được thực hiện như thế nào theo quy định của pháp luật?
Sau vài buổi sáng di chuyển từ nhà đến công ty, cô gái trẻ ở Hà Nội nổi mảng đỏ kèm cảm giác rát và ngứa. Qua kiểm tra bác sĩ cho biết, bệnh nhân gặp tình trạng viêm kích ứng da do tiếp xúc bụi mịn và không khí ô nhiễm kéo dài.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nếu cần thiết nghiên cứu xây dựng Đề án liên quan đến bảo vệ môi trường, quản lý chất lượng, chống ô nhiễm và nâng cao chất lượng không khí tại các đô thị, nhất là tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh trình xin ý kiến Bộ Chính trị; đặc biệt là đề xuất cơ chế, chính sách và giải pháp đảm bảo khả thi, thiết thực, hiệu quả.
Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Radosław Sikorski nói rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy “cũng sẽ không bị rơi vương miện khỏi đầu” nếu ông đề nghị gặp Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki khi quá cảnh qua nước này để sang Pháp.
Sau hai đợt bão lũ liên tiếp gây thiệt hại nặng, người dân làng hoa Kiên Long, xã Bình Thành, tỉnh Gia Lai mới, trước đây là huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, đang thắp điện sáng xuyên đêm để cứu hàng nghìn chậu cúc Tết bị ảnh hưởng. Điều bà con lo ngại nhất lúc này không chỉ là thời tiết mà còn là nguy cơ… mất điện.
Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa; xuất hiện nghi vấn có người thuê đốt quán cà phê khiến 11 người chết ở Hà Nội; khởi tố đối tượng dùng dao tấn công người đàn ông trọng thương vì trêu ghẹo bạn gái mình... là những tin nóng 24 giờ qua.
Người làm thủ công thì rất lâu mới có được sản phẩm; máy nhập nước ngoài thì giá thành cao không phù hợp với điều kiện của nông dân. Vì thế, ông Ngô Văn Tú, nông dân sáng chế máy ở phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng (địa phận TP Bảo Lộc trước đây) đã tìm tòi, chế tạo, sáng chế máy vào đất giá thể vỉ xốp, máy gieo hạt phục vụ các vườn ươm cây trồng.
Chiều 5/12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Liên Hương, Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng (khu vực tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, đang phối hợp cùng lực lượng chức năng và bà con ngư dân trục vớt những tàu cá bị lũ nhấn chìm và trôi dạt ở vùng biển Liên Hương, thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cũ.
Nông dân trồng ớt cay ở xã Vĩnh Thịnh (trước kia là huyện Vĩnh Bảo cũ), TP Hải Phòng phấn khởi vì ớt được mùa, được giá trong vụ thu đông năm 2025.
3