Chủ đề nóng

Hải Phòng: Thông tin bất ngờ về cái chết của Chủ tịch UBND xã vừa nhận chức

Thứ hai, ngày 23/11/2020 22:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng hôm xảy ra sự việc đau lòng trên, ông Cao Văn Chí - Chủ tịch UBND xã An Sơn (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) còn dẫn vợ đi ăn sáng, rất vui vẻ. Đến giờ, cái chết của ông Chí vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Bình luận 0

Thông tin với Báo Gia đình và Xã hội, ông Nguyễn Văn Đăng - Bí thư Đảng ủy xã An Sơn kể lại: "Vào sáng ngày 20/11, theo lịch cơ quan, ông Cao Văn Chí sẽ đến chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại một số trường trên địa bàn. Chờ mãi không thấy chủ tịch đến cơ quan, gọi điện thoại cá nhân cũng không liên lạc được nên cán bộ xã đã gọi về nhà cho bà Hoa (vợ ông Chí) để hỏi thăm tình hình. Lúc này, chị Hoa cũng gọi cho chồng nhưng không thấy nghe máy. Lo lắng, chị Hoa chạy về nhà thì phát hiện chồng mình đã treo cổ bằng sợi dây điện nên tri hô và báo mọi người.

Nhận tin báo, chính quyền xã đã báo cáo lên các cơ quan chức năng của huyện. Chiều cùng ngày, địa phương tạm thời niêm phong phòng làm việc của ông Chí, chờ đợi kết luận của cơ quan điều tra".

Hải Phòng: Cái chết bất ngờ của Chủ tịch UBND xã vừa nhận chức - Ảnh 1.

Căn nhà nhỏ tại thôn 7 xã An Sơn, nơi ông Chí được phát hiện tử vong

Theo lời ông Đăng, chính quyền xã đã cùng gia đình đã lo tang lễ chu đáo cho ông Chí xong xuôi trong ngày 22/11. Bản thân ông Chí được đánh giá là người chăm chỉ, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc.

Hải Phòng: Cái chết bất ngờ của Chủ tịch UBND xã vừa nhận chức - Ảnh 2.

Phòng làm việc của ông Chí vẫn đang niêm phong phục vụ công tác điều tra

Nhắc tới sự ra đi đột ngột của Chủ tịch UBND xã vừa mới nhận chức được vài tháng (6/2020), một người hàng xóm kể: "Sáng hôm xảy ra sự việc, chúng tôi bất ngờ nghe tiếng hô hoán thất thanh của bà Hoa nên vội chạy sang. Mọi người cùng bà Hoa đưa ông Chí sang trạm xá xã ngay đối diện nhà để sơ cứu. Tuy nhiên, ông Chí đã tử vong trước đó. 

Sống cùng thôn nhiều năm, ai cũng biết vợ chồng cô Hoa đều hiền lành, sống rất hạnh phúc, có hai đứa con ngoan. Ông Chí là người hiền lành, sống chẳng mất lòng ai bao giờ, yêu thương, quan tâm đến vợ con. Mỗi khi vắng nhà một vài ngày, ông Chí thường gọi điện thoại về cho vợ rất chu đáo. Việc ông Chí tự vẫn, chúng tôi ngạc nhiên lắm vì gia đình hạnh phúc như thế, bản thân ông Chí vừa mới nhận chức Chủ tịch UBND xã được vài tháng, vì lý do gì mà ra nông nỗi này?".

Bà N.T.Th (74 tuổi, cùng thôn 7, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên) cho biết: "Ông Chí trước đây sống ở thôn 12, sau khi lập gia đình thì chuyển về thôn 7 sinh sống. Sáng hôm xảy ra sự việc, tôi còn thấy ông Chí chở vợ đi ăn sáng. Ông Chí có tiếng là người hiền lành ở địa phương, không vướng vào cờ bạc, tệ nạn, các con ngoan ngoãn. Khi biết tin ông Chí tự vẫn, ai cũng bàng hoàng và tiếc thương".

Được biết, vợ chồng ông Chí có 2 người con trai. Người con lớn vừa trúng tuyển vào một trường Đại học ở Hà Nội, còn người con thứ hai đang học lớp 4. Bà Hoa làm kế toán tại một trường tiểu học ở xã bên.

Trước đó, Báo Gia đình và Xã hội đưa tin, ông Cao Văn Chí - Chủ tịch UBND xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng được người thân phát hiện tử vong trong trạng thái treo cổ vào sáng 20/11.


Đinh Huyền (GĐ&XH)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem