Chủ đề nóng

Hải Phòng: Vận động ủng hộ đồng bào miền Trung 120 tỷ đồng

Vũ Thị Hải Thứ sáu, ngày 23/10/2020 13:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (23/10), Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, phát động hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Bình luận 0

Hội nghị đã đón nhận sự quan tâm của 130 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế đến dự và phát tâm ủng hộ đồng bào miền Trung. Sau lời kêu gọi của ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng, đại diện các doanh nghiệp đã đăng ký ủng hộ với số tiền gần 90 tỷ đồng.

Ông Văn Trần Hoàn và doanh nghiệp ủng hộ 11 tỷ đồng và 200 tấn gạo đứng đầu danh sách ủng hộ, tiếp đó là Tập đoàn LG với số tiền ủng hộ 7 tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp ủng hộ 3 tỷ đồng như: Tập đoàn Vingroup, Sungroup, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hải Đăng…

Hải Phòng: Vận động ủng hộ đồng bào miền Trung 120 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành đón nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và cảm ơn sự chung sức, đồng lòng bằng những hành động thiết thực của các doanh nghiệp trên địa bàn đã cùng thành phố hướng về các tỉnh miền Trung ruột thịt. Ông Tùng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, ngoài 10 tỷ đồng được thành phố chi ủng hộ đồng bào miền Trung ngay trong lễ bế mạc Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, Hải Phòng đã kêu gọi và nhận được sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp với số tiền gần 90 tỷ đồng và hơn 200 tấn gạo. 

Hải Phòng: Vận động ủng hộ đồng bào miền Trung 120 tỷ đồng - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp đăng ký ủng hộ đồng bào miền Trung.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã thống nhất quyết định chuyển số tiền quyên góp được để ủng hộ 6 tỉnh miền Trung: Hà Tình, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế mỗi tỉnh 20 tỷ đồng với tổng số tiền 120 tỷ đồng. Ông Tùng cho biết số tiền hiện còn thiếu, Thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ. Nếu vẫn thiếu, thành phố sẽ chi ngân sách để hỗ trợ đủ số tiền nói trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem