Chủ đề nóng

Chui vô cánh đồng mía ở Hậu Giang hái thứ rau dại đăng đắng này, xưa nhà nghèo ăn qua bữa, nay bán đắt hàng

Thứ bảy, ngày 21/05/2022 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nhiều diện tích mía ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) ở giai đoạn làm cỏ, vô chân cũng là thời điểm người dân thu hoạch rau đắng mọc xen trong rẫy mía để bán.
Bình luận 0

Năm nay, ở Hậu Giang rau đắng bán có giá nên đem lại nguồn thu nhập cao cho nhiều nông hộ đi thu hái loại rau tự mọc này.

Chui vô cánh đồng mía ở Hậu Giang hái thứ rau dại đăng đắng này, xưa nhà nghèo ăn qua bữa, nay bán đắt hàng - Ảnh 1.

Rau đắng đang được bán với giá khá cao ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) mang lại thu nhập tốt cho người đi hái. Bà Phạm Thị Tuyến (ảnh), ở xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) đi hái rau đắng trong vườn mía kiếm thêm thu nhập.

Thời điểm này, rau đắng được nông dân ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) thu hoạch bán với giá từ 20.000-25.000 đồng/kg. Như vậy, giá loại rau mọc dại này tăng hơn 5.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. 

Bà Phạm Thị Tuyến (ảnh), ở xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, cho biết gia đình bà trồng khoảng 10 công mía đang làm cỏ, vô chân. 

Gần nửa tháng nay, mỗi ngày gia đình bà Phạm Thị Tuyến thu hoạch từ 5-7kg rau đắng mọc xen trong mía, bán được trên 100.000 đồng/ngày.

Chui vô cánh đồng mía ở Hậu Giang hái thứ rau dại đăng đắng này, xưa nhà nghèo ăn qua bữa, nay bán đắt hàng - Ảnh 2.

Chui vô cánh đồng mía ở Hậu Giang hái thứ rau dại đăng đắng này, xưa nhà nghèo ăn qua bữa, nay bán đắt hàng - Ảnh 3.

Ở miền Tây, rau đắng theo mùa thường được dùng kèm vơi nhiều món ăn ngon, trong đó có món cháo cá lóc...

Quốc Hưng-Lê Đĩnh (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem