Hầm thịt bò muốn nhanh mềm, thơm ngon, không còn mùi tanh nhất định phải nhớ 3 gia vị này

Yên Nhiên Thứ năm, ngày 08/02/2024 15:46 PM (GMT+7)
Khi hầm thịt bò cho 1 ít gia vị này, thịt hầm sẽ nhanh dừ, thơm ngon, còn có tác dụng khử mùi tanh.
Bình luận 0

Muốn hầm thịt bò nhanh dừ, mềm thơm, bạn đừng bỏ qua 3 loại gia vị này. 

Thịt bò là một trong những nguyên liệu thịt phổ biến nhất, hương vị đậm đà và giá trị dinh dưỡng cao khiến nó trở thành một trong những nguyên liệu chính trong nhiều nền ẩm thực. 

Thịt bò có kết cấu đậm đà, dai nhưng không cứng, thịt mềm và ngọt, là món ngon trong lòng nhiều người. 

Hầm thịt bò muốn nhanh mềm, thơm ngon, không còn mùi tanh nhất định phải nhớ 3 gia vị này- Ảnh 1.

Nnhiều người hầm thịt bò bị cứng và dai.

Loại thịt này rất giàu protein chất lượng cao, sắt, kẽm và các khoáng chất khác, có tác dụng đáng kể trong việc tăng cường thể lực và cải thiện khả năng miễn dịch. Đây là một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, nhiều người hầm thịt bò bị cứng và dai. 

Để hóa giải điều này, bạn chỉ cần thêm 1 số "kẻ thù" của thịt bò khi hầm thịt bò là có thể dễ dàng giải quyết. 

Chúng có thể giúp hầm thịt bò nhanh hơn, mềm và thơm hơn, ngay cả người già răng yếu cũng có thể ăn được. 

Hầm thịt bò muốn nhanh mềm, thơm ngon, không còn mùi tanh nhất định phải nhớ 3 gia vị này- Ảnh 2.

Để hóa giải điều này, bạn chỉ cần thêm 1 số "kẻ thù" của thịt bò khi hầm thịt bò là có thể dễ dàng giải quyết.

3 loại gia vị giúp hầm thịt bò ngon: 

Táo gai: Đây là một nguyên liệu thông thường, táo gai không chỉ có thể dùng để làm món tráng miệng mà còn có thể dùng để hầm thịt bò. Vị chua của nó không chỉ làm tăng hương vị mà còn giúp làm mềm thớ thịt bò, dễ om hơn. 

Cắt một lượng táo gai hoặc táo gai khô thích hợp thành từng miếng rồi cho vào nồi cùng với thịt bò, thịt bò hầm sẽ không chỉ có vị chua ngọt mà còn có độ tươi và mềm.

Hầm thịt bò muốn nhanh mềm, thơm ngon, không còn mùi tanh nhất định phải nhớ 3 gia vị này- Ảnh 3.

Giấm trắng: Gia vị này được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn, nó không chỉ có tác dụng khử mùi tanh, tăng hương vị mà còn làm mềm nguyên liệu và tăng thêm hương vị cho món ăn. 

Khi hầm thịt bò, thêm một lượng giấm trắng thích hợp không chỉ giúp khử mùi tanh mà còn đẩy nhanh quá trình hầm thịt bò, giúp thịt bò đậm đà hơn.

Trà đen: Trà đen không chỉ có mùi thơm, vị độc đáo mà còn chứa nhiều tannin, có tác dụng giúp làm mềm thớ thịt bò, giúp món bò hầm mềm và ngon hơn. 

Hầm thịt bò muốn nhanh mềm, thơm ngon, không còn mùi tanh nhất định phải nhớ 3 gia vị này- Ảnh 4.

Cho một lượng trà đen và thịt bò thích hợp vào nồi rồi hầm không chỉ giúp thịt bò đậm đà hơn mà còn tạo cho thịt bò một mùi thơm đặc trưng khiến người ta chảy nước miếng.

Cần lưu ý trong quá trình hầm thịt bò nên cho muối vào sau cùng. Bởi nếu cho muối quá sớm, thớ thịt bò sẽ bị cứng và khó hầm lại cho vừa miệng. 

Vì vậy, nên thêm một lượng muối thích hợp để nêm vào thịt bò khi chuẩn bị hầm, để đảm bảo thịt bò có vị tươi và mềm.

Món ăn gợi ý 1: Bò sốt ngũ vị hương

Nguyên liệu: Bắp bò, tỏi, gừng, hành lá, hạt tiêu, hạt hồi, hạt thì là, lá nguyệt quế, ớt đỏ khô, muối, nước tương nhạt, nước tương đen, táo gai khô, dầu ăn.

Hầm thịt bò muốn nhanh mềm, thơm ngon, không còn mùi tanh nhất định phải nhớ 3 gia vị này- Ảnh 5.

Cách làm: 

- Tỏi cắt lát, gừng cắt lát, hành lá cắt thành từng miếng, cho hạt tiêu, hồi, hạt thì là, lá nguyệt quế, táo gai khô và vỏ ớt vào chậu, thêm một lượng nước thích hợp rồi rửa sạch.

- Làm sạch bắp bò rồi cho vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải, đun sôi trên lửa lớn, hớt bọt, sau đó vớt thịt bò ra, rửa lại bằng nước ấm.

- Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây, gừng, tỏi vào xào thơm, thêm lượng nước thích hợp, cho thịt bò vào, thêm hạt tiêu, hạt hồi, hạt thì là, lá nguyệt quế, táo gai khô, vỏ ớt, thêm nước tương nhạt, nước tương đen và đường. 

Sau khi đun sôi thì vặn lửa nhỏ, đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa trong 60-90 phút. Cuối cùng, thêm một lượng muối thích hợp và đun nhỏ lửa một lúc.

Món ăn gợi ý 2: Thịt bò hầm cà chua với khoai tây

Nguyên liệu: Thịt bò, khoai tây, cà chua, hành tây, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, muối, đường, giấm trắng, nước tương nhạt, nước tương đen, dầu ăn, rau mùi.

Hầm thịt bò muốn nhanh mềm, thơm ngon, không còn mùi tanh nhất định phải nhớ 3 gia vị này- Ảnh 6.

Cách làm: 

- Rửa sạch thịt bò và cắt thành từng miếng, chần trong nước sôi và vớt ra, rửa sạch. Khoai tây gọi vỏ, cắt thành từng miếng. Cà chua cắt thành từng miếng. 

- Đổ dầu vào nồi, cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm, cho thịt bò vào xào đến khi đổi màu, cho cà chua vào nấu đến khi nhừ thì cho rượu nấu, dấm trắng, đường trắng vào. 

Sau đó thêm nước tương nhạt và nước tương đậm vừa miệng, thêm một lượng nước thích hợp và nấu trên lửa to. Sau đó vặn nhỏ lửa và hầm trong 60 phút.

- Thêm khoai tây cắt khối, thêm lượng muối vừa ăn, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò mềm và khoai tây chín quá thì tắt bếp và xúc ra bát, trang trí với rau mùi rồi thưởng thức.

Hai món ăn này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn rất ngon và bổ dưỡng. Dù là mùi thơm đậm đà của thịt bò sốt ngũ vị hương hay mùi thơm tươi mát của thịt bò và cà chua hầm khoai tây đều là những món ngon khó cưỡng. 

Như vậy, khi hầm thịt bò, thêm một lượng táo gai, giấm trắng và trà đen thích hợp có thể làm cho món thịt bò hầm mềm và thơm ngon. 

(Theo SH) 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem