Chủ đề nóng

Rau rừng, bánh tráng, dưa lưới, mãng cầu, muối Tây Ninh sẽ có mặt trên kệ hàng 800 điểm bán của Saigon Co.op

Trần Khánh Thứ hai, ngày 05/06/2023 18:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
45 mặt hàng tiểu biểu, trong đó có nhiều đặc sản Tây Ninh sẽ nhanh chóng có mặt trên quầy kệ của 800 điểm bán thuộc Saigon Co.op và được phân phối tận tay người tiêu dùng.
Bình luận 0

Saigon Co.op đưa đặc sản Tây Ninh đến tay người tiêu dùng

Tại Hội nghị ký kết cung ứng sản phẩm giữa các doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tại Tây Ninh, ngày 5/6, phía Tây Ninh "chào" các mặt hàng làm nên thương hiệu của địa phương như rau rừng, bánh tráng, muối ớt, muối tiêu, muối tôm, mắm trái điều, hạt điều, tinh dầu tràm, rượu gạo truyền thống Bà Đen, dế sấy, dưa lưới, mãng cầu...

Hội nghị ký kết cung ứng sản phẩm giữa các doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tại Tây Ninh. Ảnh: Trần Khánh

Hội nghị ký kết cung ứng sản phẩm giữa các doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tại Tây Ninh. Ảnh: Trần Khánh

Ngay tại buổi ký kết, Saigon Co.op đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về tiêu thụ các sản phẩm đặc sản của Tây Ninh với 35 đơn vị cung ứng, là các đơn vị sản xuất đặc sản Tây Ninh.

Và các mặt hàng đặc sản Tây Ninh sẽ nhanh chóng có mặt trên quầy kệ của 800 điểm bán thuộc Saigon Co.op và được phân phối tận tay người tiêu dùng cả nước.

Song song đó, Saigon Co.op và tỉnh Tây Ninh sẽ tạo nền tảng nhân rộng hoạt động kết nối, bao tiêu sản phẩm thành hoạt động phối hợp thường xuyên, để hình thành các chuỗi giá trị liên kết sản xuất, phân phối, tiêu dùng bền vững, hiệu quả.

Đặc sản mãng cầu Bà Đen của Tây Ninh. Ảnh: Trần Khánh

Đặc sản mãng cầu Bà Đen của Tây Ninh. Ảnh: Trần Khánh

Không chỉ phục vụ thị trường trong nước, Saigon Co.op sẽ khai thác triệt để cầu nối xuất khẩu là đối tác chiến lược NTUC FairPrice, để đưa đặc sản Tây Ninh ra thị trường quốc tế.

Từ 3–7/6, các hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Finelife khu vực TP.HCM và Tây Ninh sẽ tổ chức Tuần lễ đặc sản Tây Ninh. Tuần lễ trưng bày và khuyến mãi từ 19-40% các mặt hàng Tây Ninh như: Dưa lưới, mãng cầu, bánh tráng và muối ớt.

Hoạt động hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp nông nghiệp

Ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon Co.op, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết, Saigon Co.op luôn đặt ưu tiên hàng đầu trong việc hỗ trợ phát triển hàng Việt trong hoạt động kinh doanh.

Hoạt động này cũng hỗ trợ đắc lực việc quy hoạch vùng nguồn nguyên liệu, phát huy thế mạnh của địa phương theo quy hoạch kinh tế chung, phát triển đặc sản vùng miền

"Song song đó là cam kết cụ thể nhằm gia tăng sản lượng tiêu thụ, phát triển tận gốc, cũng như nâng cao chuẩn mực hàng hóa trong khu vực, hướng đến kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn", ông Đức chia sẻ.

Đặc sản bánh tráng phơi sương của Tây Ninh. Ảnh: Trần Khánh

Đặc sản bánh tráng phơi sương của Tây Ninh. Ảnh: Trần Khánh

Theo ông Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Hội nghị diễn ra trong bối cảnh kinh tế trong nước và của Vùng Đông Nam bộ còn nhiều khó khăn.

Vì thế, hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường sự hợp tác, kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp, giữa người sản xuất với nhà phân phối.

Hoạt động kết nối giữa Tây Ninh và Saigon Co.op là hoạt động chiến lược nhằm thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính Trị về phát triển toàn diện vùng Đông Nam bộ. Đồng thời 2 bên cùng triển khai một cách chuyên nghiệp hoạt động giao thương hàng hóa giữa các tỉnh, thành với TP.HCM, tìm cơ hội vươn ra thị trường quốc tế.

Sản phẩm tinh dầu tràm được trồng và chế biến trong lòng hồ Dầu Tiếng, Tây Ninh. Ảnh: Trần Khánh

Sản phẩm tinh dầu tràm được trồng và chế biến trong lòng hồ Dầu Tiếng, Tây Ninh. Ảnh: Trần Khánh

Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, chương trình ký kết cung ứng sản phẩm hàng hóa chỉ là bước khởi đầu. Tây Ninh mong doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất trong tỉnh sẽ lan tỏa tinh thần và phương thức sản xuất mới, ứng dụng công nghệ cao, hướng đến chiến lược phát triển nông nghiệp sạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem