Hành khách nhận quà trung thu bất ngờ từ Vietnam Airlines và Animals Asia

Thế Anh Thứ bảy, ngày 10/09/2022 10:09 AM (GMT+7)
Ngày 10/10, Vietnam Airlines cùng Tổ chức động vật châu Á (Animals Asia) dành tặng những món quà trung thu bất ngờ cho toàn bộ hành khách trên một chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM.
Bình luận 0

Đây là hoạt động nhằm chào mừng và lan tỏa không khí Tết Trung Thu và nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác bảo tồn động vật hoang dã, hệ sinh thái môi trường và phát triển kinh tế, du lịch bền vững.

Hành khách nhận quà Trung Thu bất ngờ từ Vietnam Airlines và Animals Asia - Ảnh 1.

Hành khách bất ngờ khi được tặng bánh trung thu trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Theo đó, hành khách được đón nhận những món quà là bánh nướng từ Vietnam Airlines và gấu bông Moonie. Những món quà được thiết kế tinh tế và đáng yêu, hướng đến các em nhỏ và gia đình trong dịp này.

Bánh Trung Thu được Vietnam Airlines sản xuất riêng cho các chuyến bay nội địa đợt này, theo tiêu chuẩn chất lượng đặc biệt của hàng không, đặt trong hộp giấy thiết kế đẹp mắt để hành khách sử dụng hoặc mang tặng người thân.

Hành khách nhận quà Trung Thu bất ngờ từ Vietnam Airlines và Animals Asia - Ảnh 2.

Vietnam Airlines chuẩn bị món quà là gấu bông Moonie tặng hành khách nhân dịp trung thu.

Gấu “mặt trăng” Moonie, linh vật biểu tượng của tổ chức Animals Asia, lần đầu tiên xuất hiện trên chuyến bay của Vietnam Airlines truyền tải những thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng.

Hình ảnh gấu Moonie tượng trưng cho loài gấu ngựa, còn gọi là “gấu mặt trăng” – “moon bear” trong tiếng Anh do đặc điểm viền yếm hình mặt trăng trên ngực. Gấu ngựa Việt Nam hiện là loài có tên trong sách đỏ, do nạn săn bắt, nuôi nhốt gấu lấy mật trái phép đã làm suy giảm đáng kể quần thể gấu.

Các chú gấu bị nuôi nhốt trong điều kiện tồi tệ, bị ngược đãi và lấy mật bằng phương pháp xâm lấn gây đau đớn. Tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật trái phép cũng làm trầm trọng hơn nạn săn bắt trộm, buôn lậu động vật và phá hủy cân bằng hệ sinh thái môi trường địa phương.

Hành khách nhận quà Trung Thu bất ngờ từ Vietnam Airlines và Animals Asia - Ảnh 3.

Hành khách nhí vui vẻ khi nhận món quà đặc biệt từ tiếp viên Vietnam Airlines.

Hành khách nhận quà Trung Thu bất ngờ từ Vietnam Airlines và Animals Asia - Ảnh 4.

Hành khách vui vẻ khi nhận được món quà ý nghĩa từ Vietnam Airlines trên chuyến bay.

Với khẩu hiệu “Không bỏ chú gấu nào lại phía sau - No Bear Left Behind”, Tổ chức động vật châu Á đang hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải cứu các chú gấu khỏi các trang trại nuôi nhốt lấy mật trái phép, đầu tư xây dựng các Trung tâm cứu hộ gấu bán hoang dã, tiến tới cứu toàn bộ cá thể gấu bị nuôi nhốt, và cho gấu được chăm sóc phục hồi sức khỏe, được tự do vận động cơ thể và tìm kiếm thức ăn, để dần khôi phục lại bản năng tự nhiên của chúng.

Hành khách nhận quà Trung Thu bất ngờ từ Vietnam Airlines và Animals Asia - Ảnh 5.

Đội ngũ tiếp viên Vietnam Airlines trên chuyến bay.

Các Trung tâm cứu hộ gấu, hiện nằm tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và sắp tới sẽ xây dựng cơ sở 2 ở Vườn Quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên Huế), còn hoạt động như một điểm tham quan dành cho du khách.

Đồng thời, chào đón học sinh và các khách tham quan tìm hiểu về thực trạng của loài gấu cũng như thăm các chú gấu vui đùa tại các khu bán tự nhiên, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động, bảo tồn hệ sinh thái và phát triển kinh tế, du lịch của địa phương.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng luôn nỗ lực vừa mang đến những dịch vụ bất ngờ cho hành khách, vừa đồng hành cũng các tổ chức trong nước, quốc tế trong công tác lan tỏa những hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn, xã hội.

Dịp Trung Thu năm 2017, Vietnam Airlines cũng triển khai chiến dịch Flights of Love, gửi tặng hành khách những món đồ chơi thủ công được sản xuất bởi người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tới hành khách trên chuyến bay nhằm lan tỏa thông điệp nhân văn, trách nhiệm cộng đồng xã hội.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem