Bạn nên hấp cá diêu hồng để có được món mới hấp dẫn, ngon lành, cải thiện bữa ăn cuối tuần.
Cá diêu hồng là loại cá không còn xa lạ trong các bữa cơm của người Việt khi được chế biến thành nhiều món ngon. Loại cá này có thịt dày, ngọt, ít xương và ăn rất ngon.
Thay vì chế biến theo cách kho cá, rán cá truyền thống, bạn có thể thử hấp cá diêu hồng hấp nước tương.
Hấp cá là cách chế biến món ăn khá lạ miệng, rất ngon mà cách chế biến đơn giản. Thịt cá diêu hồng ngọt thơm, không kém phần đậm đà, quyện cùng mùi thơm đặc trưng của nước tương rất hấp dẫn.
Đặc biệt, nếu ngại chiên cá nhiều dầu mỡ thì món cá diêu hồng hấp nước tương rất thích hợp. Thành phẩm thịt cá ngọt và thấm gia vị, cuốn bánh tráng và rau ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu hấp cá
- Cá diêu hồng
- Cà rốt, nấm mèo
- Hành tây, hành tím, tỏi, gừng, sả
- Bún tàu
Cách hấp cá
- Rửa sạch cá với muối hột. Ướp cùng nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu hào, tỏi hành băm phi thơm trong 30 phút-1 tiếng. Nhét vài cây sả đập dập vào bụng cá.
- Cà rốt cắt khúc, nấm mèo ngâm mềm xắt sợi, bún tàu cũng ngâm mềm cắt vừa ăn trộn với dầu đã phi tỏi để bún thơm và không bị dính vào nhau. Hành tây xắt muối cau.
- Sốt hấp cùng với cá gồm có nước tương, tương ớt, hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, nước lọc. Phi thơm hành tỏi, cho sốt vào đun liu riu cho sốt sôi lăn tăn là được
- Cho bún tàu vào giấy bạc, xếp cá lên trên, rải cà rốt, hành tây xung quanh, thêm hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, ớt thái sợi. Rưới sốt lên trên. Gói lại và đặt lên giá hấp bên trong nồi áp suất (nhớ cho vào nồi 1 ca nước).
- Chọn chế độ hấp rau củ, mức áp suất cao, để van tự xả. Nồi xả hơi xong sẽ xoay nắp được, lấy cá ra, rưới thêm ít sốt và hành tỏi phi thơm lên trên cho thơm.
- Có thể ăn kèm với cơm, hoặc cuốn bánh tráng và rau sống.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.