Hấp cá mà thêm một bước trước khi cho vào nồi, cá cực thơm chẳng hề tanh

Thứ bảy, ngày 27/08/2022 15:46 PM (GMT+7)
Món cá hấp kiểu này vừa thơm ngon, lại chẳng có mùi tanh, bổ dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Bình luận 0

Nguyên liệu hấp cá

- 1 con cá vược hoặc rô phi/ cá quả/chép... 700g

- 1 mẩu gừng

- 1 nhánh hành lá

- Nước tương

- Rượu nấu ăn, muối, tiêu trắng vừa đủ

Hấp cá mà thêm một bước trước khi cho vào nồi, cá cực thơm chẳng hề tanh - Ảnh 1.

Cách hấp cá

Bước 1: Ướp cá

Cá mổ và rửa sạch sau đó xắt khúc vừa ăn. Cho cá vào bát, sau đó thêm rượu nấu ăn, muối, tiêu trắng, gừng thái sợi lượng vừa đủ vào trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Ướp cá kiểu này trước khi hấp giúp thịt cá ngọt thơm và không có mùi tanh.

Hấp cá mà thêm một bước trước khi cho vào nồi, cá cực thơm chẳng hề tanh - Ảnh 2.

Bước 2: Hấp cá

Hết thời gian ướp, xếp các khúc cá ngay ngắn ra đĩa, đặt vài lát gừng lên trên rồi cho đĩa vào xửng nước sôi, hấp cá cách thủy khoảng 13 phút. Thực tế thời gian hấp cá tùy thuộc vào khối lượng của cá. Cá to thì cần thời gian nhiều hơn.

Hấp cá mà thêm một bước trước khi cho vào nồi, cá cực thơm chẳng hề tanh - Ảnh 3.

Bước 3: Thêm dầu, hành

Sau khi hấp cá xong, thêm hành lá chẻ sợi vào bát cá. Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi rưới lên trên hành.

Hấp cá mà thêm một bước trước khi cho vào nồi, cá cực thơm chẳng hề tanh - Ảnh 4.

Cuối cùng, rưới nước tương với lượng vừa đủ lên rồi ăn ngay khi cá đang còn nóng.

Hấp cá mà thêm một bước trước khi cho vào nồi, cá cực thơm chẳng hề tanh - Ảnh 5.

Hấp cá kiểu này vừa thơm ngon, thanh mát, lại chẳng có mùi tanh, bổ dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Hấp cá mà thêm một bước trước khi cho vào nồi, cá cực thơm chẳng hề tanh - Ảnh 6.

Hấp cá mà thêm một bước trước khi cho vào nồi, cá cực thơm chẳng hề tanh - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công khi hấp cá 

Lam Anh (Thời báo văn học nghệ thuật )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem