Chủ đề nóng

Hậu Giang: Hễ xuất hiện mưa rào thì dân vùng này đi mua lu kiệu để làm gì?

Thứ tư, ngày 19/05/2021 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ lâu, hầu hết người dân sinh sống vùng nông thôn đều xem lu kiệu là dụng cụ chứa nước dành cho sinh hoạt gia đình rất hữu hiệu và cần thiết trong mùa khô hạn nên ít nhiều gì hộ dân nào cũng cần có nên gần đây mặt hàng này bán rất chạy.
Bình luận 0

Ông Năm Tiết (Dương Văn Tiết), ở xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, chuyên mua bán lu kiệu tại ấp 9, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), cho biết theo thông lệ khi thời tiết bắt đầu bước vào mùa mưa thì ông liên hệ với nhiều cơ sở sản xuất lu kiệu ở tỉnh Bình Dương để đặt mua về đây thuê mặt bằng vựa lại rồi bán cho bà con quanh vùng.

Hậu Giang: Hễ xuất hiện mưa rào thì dân vùng này đi mua lu kiệu để làm gì? - Ảnh 1.

Người làm công của ông Tiết (vựa ở xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) kiểm tra lại lu kiệu trước khi xuất bán cho khách.

Thời gian cao điểm lu kiệu thịnh hành tiêu thụ mạnh được bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 9 âm lịch. Mỗi năm ông bán được từ 5.000-10.000 cái lu kiệu với giá từ 500.000-550.000 đồng/cái có sức chứa khoảng 200 lít nước/cái.

Theo một số chủ cửa hàng chuyên bán đồ gia dụng trên địa bàn tỉnh, không chỉ có lu kiệu bằng sành làm từ đất nung bán chạy, mà ngay thời điểm hiện nay các mặt hàng bồn chứa nước bằng nhựa, bằng Inox cho dù giá cả khá cao, nhưng cũng rất đắt hàng.

Quang Hải (Báo Hậu Giang)
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem