Chủ đề nóng

Hậu Giang: Lạ, trồng nấm rơm trong nhà kính thu lãi cao gấp đôi so với trồng ngoài trời, vì sao vậy?

Thứ năm, ngày 24/06/2021 18:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian gần đây, nhiều hộ nông dân ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) phát triển mạnh mô hình trồng nấm rơm trong nhà kính. Mô hình trồng nấm rơm trong nhà kính cho năng suất nấm rơm và chất lượng nấm rơm vượt trội so với hình thức trồng truyền thống.
Bình luận 0

Ưu điểm của trồng nấm rơm trong nhà kính so với ngoài trời là tiết giảm được diện tích, rút ngắn thời gian tái sản xuất, nên mỗi năm có thể trồng được từ 7-8 đợt nấm rơm.

Hậu Giang: Lạ, trồng nấm rơm trong nhà kính thu lãi cao gấp đôi so với trồng ngoài trời, vì sao vậy? - Ảnh 1.

Trồng nấm rơm trong nhà kính được kiểm soát tốt nhiệt độ và độ ẩm, thu hoạch kịp thời nên nấm rơm đạt loại 1 trên 95%.

Trung bình 100m2 có thể chất được 120-150 cuộn rơm. Rơm sau khi ủ sẽ được chất theo dạng trụ hoặc dạng kệ, sau 12 ngày rải meo là cho thu hoạch nấm. Việc thu hoạch nấm rơm kéo dài trong 25 ngày tiếp theo. 

Do kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm giúp cho nấm rơm ra đều, chủ động được khâu thu hoạch nên chất lượng nấm rơm loại 1 đạt trên 95%. 

Bình quân một cuộn rơm cho năng suất khoảng 3kg nấm rơm. Nấm rơm được thương lái thu mua với giá 50.000 đồng/kg, trừ hết chi phí, người trồng nấm rơm lãi 110.000 đồng, cao gần gấp đôi so với trồng nấm rơm ngoài trời.

Quang Hải (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem