Chủ đề nóng

Hậu Giang: Nuôi cua đồng trên cạn cho ăn rau, củ, canh đến cuối năm, nông dân bắt cả tạ, bán đắt tiền

Thứ hai, ngày 18/01/2021 13:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do giá cua đồng vài năm trở lại đây ổn định ở mức cao, nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) đã chủ động phát triển mô hình nuôi cua đồng trong bể lót bạt để cung ứng cho thị trường.
Bình luận 0

Trung bình một bể lót bạt rộng 20m2 có thể thả nuôi 3.000 con cua giống. Sau 5 tháng nuôi sẽ cho thu hoạch khoảng 120-130kg cua đồng. 

Thời điểm hút hàng cua đồng có giá bán khoảng 50.000 đồng/kg, trừ hết chi phí cho thu nhập gần 5 triệu đồng.

Hậu Giang: Nuôi cua đồng trên cạn cho ăn rau, củ, canh đến cuối năm, nông dân bắt cả tạ, bán đắt tiền - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Văn Tới, nông dân xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) có nguồn thu nhập ổn định với mô hình nuôi cua đồng trong bể lót bạt.

Ông Huỳnh Văn Tới, ở xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), cho biết cua đồng rất dễ nuôi, nhanh cho thu hoạch, nhẹ chi phí đầu tư.

Thức ăn của cua đồng có thể tận dụng xác cá, các loại rau, củ. Nuôi cua đồng trong bể lót bạt là mô hình dễ làm, phù hợp với những hộ nghèo, hộ ít đất sản xuất. 

Cũng theo ông Tới, hiện nay do cua đồng đang giảm giá mạnh, chỉ ở mức 25.000-30.000 đồng/kg, do nông dân ở tỉnh Đồng Tháp đang thu hoạch rộ cua đồng. 

Vì vậy, nhiều hộ nông dân ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) đã chủ động thu mua cua đồng về “vỗ béo” để qua tết cung ứng cho thị trường. 

Bởi thời điểm này hàng năm cua đồng đều khan hiếm, giá bán thường lên đến 60.000-70.000 đồng/kg.

Quốc Thịnh (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem