Chủ đề nóng

Hé lộ linh vật mèo và hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 02/12/2022 17:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
6 linh vật ở cổng Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 cao từ 0,8-4,5m, được tạo hình bằng xốp, sơn mỹ thuật bề mặt giả gốm. Các linh vật có thể cử động với các biểu cảm đặc trưng đáng yêu của loài mèo như liếm tay (chân trước), vươn tay, đẩy bát.
Bình luận 0

Chiều 2/12, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) - đơn vị tổ chức, thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ tại TP.HCM thông tin về điểm nhấn và đặc biệt là phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý mão 2023.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 sẽ có nhiều điểm nhấn đặc biệt bởi đây là năm thứ 20 đường hoa thực hiện tại TP.HCM trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, kể từ khi đường hoa lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004.

Hé lộ linh vật mèo và hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý mão 2023 - Ảnh 1.

Phối cảnh cổng chào đường hoa Nguyễn Huệ 2023. Ảnh: Saigontourist Group

Tương tự năm 2022, cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 không nằm ở vị trí trung tâm mà được dịch chuyển sang một bên để tạo không gian thoáng rộng hơn cho lễ khai mạc và tối ưu hóa về mặt lưu thông trong những ngày mở cửa. 

Để đảm bảo tính hài hòa của đường hoa khi đảo lớn chuyển sang một bên, hai đảo nhỏ trong tạo hình cổng chính cũng được bố trí lệch nhau. Đồng thời, phông nền đại cảnh phía sau đảo lớn được phân thành lớp trải dài từ phải sang trái với hơn 90 giỏ hoa được sử dụng trên vách tre cao 5,9m và rộng 46,3m, xen kẽ với những bông hoa lớn được tạo hình bởi khung sắt, ốp lưới mây mắt cáo làm cánh hoa.

Hé lộ linh vật mèo và hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý mão 2023 - Ảnh 2.

Linh vật mèo ở cổng chào đường hoa Nguyễn Huệ 2023. Ảnh: Saigontourist Group

6 linh vật ở cổng Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 có chiều cao từ 0,8-4,5m, được tạo hình bằng xốp, sơn mỹ thuật bề mặt giả gốm. Các linh vật có thể cử động với các biểu cảm đặc trưng đáng yêu của loài mèo như liếm tay (chân trước), vươn tay, đẩy bát.

Hé lộ linh vật mèo và hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý mão 2023 - Ảnh 3.

Khu vực 20 linh vật đường hoa Nguyễn Huệ từ năm 2004 đến nay hội tụ. Ảnh: Saigontourist Group

Trên diện tích hơn 240m2 sau lưng cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ 2023, khách thưởng ngoạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng lại toàn bộ 20 linh vật đã từng xuất hiện tại vị trí cổng chào đường hoa trong hai thập kỷ, có dịp chụp ảnh chung với hình ảnh đại diện con giáp của mình và đặc biệt hơn là có thể so sánh hai tạo hình khác nhau của cùng một linh vật.

Hé lộ linh vật mèo và hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý mão 2023 - Ảnh 4.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 sẽ có khoảng 70 linh vật mèo cách điệu. Ảnh: Saigontourist Group

Tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023, 70 hình ảnh linh vật mèo được cách điệu thể hiện đa dạng về kích thước (thấp nhất 0,6m, cao nhất 5,5m), đa dạng về chất liệu từ mút xốp, sắt, sơn mỹ thuật, phủ mùn cưa, giả đất nung đến ốp hoa tươi… 

Dưới nhiều sắc thái, biểu cảm khác nhau từ dễ thương, nghiêm túc, tinh nghịch, lười biếng đến tò mò, linh vật đường hoa năm nay sẽ không gây nhàm chán cho bất kỳ khách tham quan nào đi trọn hơn 600m đường hoa.

Hé lộ linh vật mèo và hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý mão 2023 - Ảnh 5.

Đôi mèo kết hoa tại cuối đường hoa Nguyễn Huệ 2023. Ảnh: Saigontourist Group

Đặc biệt, ở cuối công trình, đôi mèo kết hoa sẽ là điểm kết cho hành trình chiêm ngưỡng Đường hoa Nguyễn Huệ. Bố cục cổng kết đường hoa với tên gọi “Thành phố thịnh vượng” cũng được bố trí lệch một bên như cổng chào. 

Nếu như trên đường hoa mọi năm, đại cảnh cổng kết thường là một linh vật hoặc một biểu tượng mang ý nghĩa cần chuyển tải cho năm mới, thì với Đường hoa Nguyễn Huệ 2023, cổng kết là hình ảnh đôi linh vật cao nhất và nổi bật nhất trên đường hoa với chiều cao lần lượt là 4,5m và 5,5m, thân được kết từ hơn 2.900 giỏ hoa tươi.

Hé lộ linh vật mèo và hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý mão 2023 - Ảnh 6.

Khu hoa lan năm nay với tên gọi “Nhịp sống Sài Gòn”. Ảnh: Saigontourist Group

Khu hoa lan năm nay với tên gọi “Nhịp sống Sài Gòn” nổi bật trong gam màu ấm của 8 hệ khung bắt chéo đan xen nhau tạo mái, phủ bóng mát cho diện tích rộng hơn 300m2. Hệ thống phun sương trên các khối lan sẽ tạo hiệu ứng màn sương phủ cho toàn khu vực như những cơn mưa nhè nhẹ giúp cây cối đâm chồi nảy lộc.

Hé lộ linh vật mèo và hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý mão 2023 - Ảnh 7.

Đại cảnh “Thành phố năng động”. Ảnh: Saigontourist Group

Ở đại cảnh “Thành phố năng động” dài gần 17m, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng vũ điệu đầy màu sắc của cầu vồng, biến hóa đa dạng không trùng lắp từ màu sắc và hình họa. Hiệu ứng phản quang xảy ra khi ánh sáng đi qua chất liệu decal hologram chạy dọc theo hệ khung hình mái nhấp nhô gợn sóng.

Hé lộ linh vật mèo và hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý mão 2023 - Ảnh 8.

Đại cảnh “Đô thị thông minh”. Ảnh: Saigontourist Group

Hai chú mèo to lớn đậm màu xanh thực vật sẽ chào đón khách tham quan ngay đầu đại cảnh “Đô thị thông minh”. Với chiều dài hơn 3m và trong dáng đứng yoga đỉnh cao của loài mèo được tạo nên bởi sự kết hợp giữa sắt, mốp xốp và mùn cưa xanh, hai linh vật mèo ở đây chắc chắn sẽ níu giữ bước chân của khách tham quan. 

Hé lộ linh vật mèo và hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý mão 2023 - Ảnh 9.

“Thành phố công nghệ” là đại cảnh mang lại hiệu ứng thị giác. Ảnh: Saigontourist Group

“Thành phố công nghệ” là đại cảnh mang lại hiệu ứng thị giác nhờ hệ trần là các vòng khung sắt tròn sơn màu giả tre xếp thành nhiều lớp bao phủ diện tích lên đến hơn 230m2 chiếm trọn bề rộng đường hoa. Mây tre được cắt, uốn để tạo hình những chú cá bơi lượn, xoay tròn phía trên các chú mèo mang họa tiết mỹ thuật.

Hé lộ linh vật mèo và hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý mão 2023 - Ảnh 10.

Tiểu cảnh hoa tại khu vực tượng đài Bác Hồ phía trước tòa nhà UBND Thành phố. Ảnh: Saigontourist Group

Điểm nổi bật của Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 là sự thay đổi tiểu cảnh hoa tại khu vực tượng đài Bác Hồ phía trước tòa nhà UBND Thành phố khi có đến 68 cội mai vàng tăng thêm vẻ đẹp rực rỡ mà dung dị cho khu vực tôn nghiêm này. 

Đến đây, khách thưởng ngoạn sẽ có cảm giác như đang lạc bước vào một vườn mai tự nhiên ngay giữa lòng thành phố, nhẹ nhàng chiêm ngưỡng loài hoa xuân đặc trưng của đất phương Nam mang ý nghĩa biểu trưng cho sự đầm ấm, sum vầy, cát tường và hạnh phúc.

Hé lộ linh vật mèo và hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý mão 2023 - Ảnh 11.

Phối cảnh cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ 2023. Ảnh: Saigontourist Group

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ mở cửa đón người dân thành phố và du khách từ 19h ngày 19/1/2023 đến 21h ngày 26/1/2023 (tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mùng 5 Tết). Thời gian thi công từ ngày 2/1/2023 đến 16h ngày 19/1/2023 (tức từ ngày 11 đến 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem