Chủ đề nóng

Hillary Clinton cảnh báo chiến thắng của Trump sẽ là 'sự kết thúc của Ukraine'

Tuấn Anh (Theo RT) Thứ hai, ngày 22/05/2023 07:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cảnh báo, cựu tổng thống Donald Trump sẽ rút Mỹ khỏi NATO nếu tái đắc cử.
Bình luận 0
Hillary Clinton cảnh báo chiến thắng của Trump sẽ là 'sự kết thúc của Ukraine'  - Ảnh 1.

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton phát biểu trong một hội thảo tại Liên hoan Tiếng nói Toàn cầu Vital vào ngày 5/5/ 2023 tại Washington. Ảnh Getty

Nếu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử vào năm 2024, đó sẽ là sự sụp đổ của cả Ukraine và nền dân chủ ở Mỹ, cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton cảnh báo.

Phát biểu với tờ Financial Times, bà Clinton, người từng là ngoại trưởng dưới thời Barack Obama và thua Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, cho biết bà không tin đối thủ cũ của mình sẽ thành công lần này.

Tuy nhiên, bà cũng tuyên bố rằng nếu Trump giành chiến thắng vào năm 2024, đó sẽ là " sự kết thúc của nền dân chủ ở Mỹ" và "sự kết thúc của Ukraine", vì ông sẽ rút nước này khỏi NATO.

Bà Clinton tiếp tục nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng ông Trump sẽ làm như vậy nếu ông thắng cử năm 2020. Bà nói: "Trump là món quà luôn dành tặng cho những người như nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Putin".

Bà nói thêm rằng Trump "rõ ràng sẽ làm bất cứ điều gì Putin muốn đối với NATO".

Nói về những lo ngại rằng tổng thống hiện tại, Joe Biden, 80 tuổi, người đã xác nhận rằng ông sẽ tái tranh cử vào cuối tháng 4, đã quá già cho công việc, bà Clinton thừa nhận rằng tuổi tác là "một vấn đề," đồng thời kêu gọi cử tri so sánh ông với đối thủ.

Trước đó tháng 11 năm ngoái, ông Donald Trump đã tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024 và chỉ trích cách tiếp cận của Biden đối với cuộc xung đột Ukraine. Vào tháng 1, ông tuyên bố rằng tổng thống "đang đẩy chúng ta một cách có hệ thống, nhưng có lẽ là vô tình, vào những gì có thể sắp xảy ra là Thế chiến III".

Trump đã tự mô tả mình là "ứng cử viên duy nhất" có khả năng ngăn Mỹ trượt vào một cuộc xung đột toàn cầu, hứa rằng ông sẽ giải quyết xung đột ở Ukraine "rất nhanh chóng" nếu đắc cử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem