Chủ đề nóng

Hồ Tuấn Phúc: Ca sĩ trẻ vẫn thường phải "ngã giá" trong showbiz

M.T Thứ bảy, ngày 21/05/2022 16:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Là ca sĩ trẻ mới nổi, chỉn chu, muốn theo nghề nghiêm túc, Hồ Tuấn Phúc chia sẻ về nghề đi hát và những cái giá phải đánh đổi không nhỏ.
Bình luận 0

Đêm nhạc và hành trình 6 năm

Một Hồ Tuấn Phúc khác trước với hành trình mới mẻ là thông điệp mà ca sĩ Hồ Tuấn Phúc muốn gửi đến khán giả qua đêm nhạc Hồ Tuấn Phúc - hành trình của lời ca tối 11/6  tại Hội trường Trung tâm ca nhạc ca nhạc nhẹ TP.HCM.

Những ca khúc mà khán giả yêu thích gắn với giọng ca Hồ Tuấn Phúc, như: Liên khúc Cánh hoa tàn-Kiếp chồng chung-Cả một trời thương nhớ, Ngày chưa giông bão, Màu nước mắt, Mình yêu nhau từ kiếp nào (Tăng Nhật Tuệ), Người yêu cũ có người yêu mới (Hamlet Trương)... sẽ được Phúc trình diễn trong đêm nhạc.

Hồ Tuấn Phúc: Ca sĩ trẻ vẫn thường phải "ngã giá" trong showbiz - Ảnh 1.

Hồ Tuấn Phúc cò 6 năm đi hát ở Sài Gòn

Sau 6 năm đặt chân đến TP.HCM để theo đuổi đam mê ca hát, ca sĩ Hồ Tuấn Phúc đã từng bước chạm đến ước mơ của mình. Anh đã đạt được nhiều thành tích như: Quán quân cuộc thi "Chuyến xe âm nhạc", Á quân cuộc thi "Ẩn số hoàn hảo", từng được xuất hiện trong một số chương trình âm nhạc lớn như Lễ hội âm nhạc quốc tế "Hò Dô" tại TP.HCM…  

Năm 2016, Phúc thi đậu vào Khoa Thanh Nhạc của Nhạc viện TP.HCM. Nhìn anh chị đồng nghiệp biểu diễn trên sân khấu, rồi từng ngày nhìn bạn bè thành danh ít nhiều, Hồ Tuấn Phúc biết, sự lựa chọn và quyết tâm theo đuổi nghệ thuật là không uổng phí.

"Showbiz thì quá nhiều khó khăn, mọi thứ không dễ dàng, nó cũng như cuộc sống vậy. Phúc xem showbiz như một xã hội thu nhỏ và âm nhạc là không khí, là hơi thở và dĩ nhiên là rất hợp vì từ nhỏ đến giờ vẫn luôn khát khao để thành một ca sĩ chuyên nghiệp, được hát và đứng trên sân khấu phục vụ khán giả", Phúc nói.

Ưu thế lớn nhất là giọng ca tenor, giọng có quãng rộng, đặc biệt là đam mê với ca hát, Phúc luôn nhắc nhớ bản thân mình là ai, mình đang ở vị trí nào để cố gắng trau chuốt và xâu dựng những kĩ năng với thái độ làm việc nghiêm túc để luôn tốt hơn với nghề.

Hồ Tuấn Phúc: Ca sĩ trẻ vẫn thường phải "ngã giá" trong showbiz - Ảnh 2.

Cho rằng mình còn thiếu ngoại hình. Phúc càng trau dồi giọng hát hay hơn

Đến nay, dù chưa thể gọi là thành công nhưng những gì có được chứng minh việc theo đuổi nghệ thuật với Hồ Tuấn Phúc là duyên phận. Bản thân Phúc cũng có những e ngại. "Có 2 cái thiếu mà làm Phúc lo sợ nhất nhưng sẽ cố gắng vượt qua: Một là thiếu ngoại hình, hai là thiếu kinh phí đầu tư sản phẩm. Vì vậy phải cố gắng nỗ lực rèn luyện chuyên môn gấp nhiều lần các bạn đồng trang lứa và phải cố gắng đầu tư vào chuyên môn, kiếm show đi hát thật nhiều để có tiền đầu tư vào sản phẩm".

May mắn, anh là thành viên CLB ca sĩ Thế Hệ Trẻ của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM cùng với ưu thế được đào tạo bài bản từ nhạc viện, Phúc nhận được sự hỗ trợ của những bậc tiền bối đi trước như nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Dương Khắc Linh và người anh rất thân thiết đạo diễn, TS. Phạm Ngọc Hiền… 

"Mọi người luôn chỉ dạy và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trong nghề, Việc được trải nghiệm ở rất nhiều sân khấu lớn mở ra nhiều cơ hội với nghề và đưa Phúc trở thành ca sĩ chuyên nghiệp", Phúc nói.

Tiền và tài thôi thì chưa đủ

Suy nghĩ chín chắn về nghề hát, Phúc nhìn nhận: Với Hồ Tuấn Phúc, để có thể đứng được trong showbiz thì tài và tiền là cần thiết. Cả hai thứ đó thì Phúc đều có một nửa nhưng chưa bao giờ là đủ. Do vậy, Phúc vẫn đang cố gắng từng ngày để hoàn thiện...

Hồ Tuấn Phúc: Ca sĩ trẻ vẫn thường phải "ngã giá" trong showbiz - Ảnh 3.

Hồ Tuấn Phúc đang chuẩn bị cho đêm nhạc 11/6 tới.

Hơn nữa, Phúc tự hiểu rằng ngoài tài và tiền còn phải có tâm và có đức. "Trong nghề Phúc luôn toàn tâm, dù là giữa khuya cần thu âm cho một sản phẩm chưa hoàn thiện hoặc phải đầu tư bất kể gì cho nghề thì Phúc sẽ cố gắng hết mình không bỏ lỡ, điều này minh chứng bằng sự yêu thương mà các anh chị đã sẵn sàng bên cạnh Phúc. 

Còn về chữ đức, Phúc luôn dặn bản thân mình không được làm gì sai, có điều kiện thì luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè và những người xung quanh". 

Khi được hỏi về trào lưu đổi chác trong giới, Phúc chia sẻ: "Nhiều người thường nhắc đến sự "ngã giá" khi tham gia showbiz. Phúc không biết sự "đánh đổi - trả giá" đó là gì. Nhưng nếu là đánh đổi cả thanh xuân, tuổi trẻ, bán căn hộ như đã bán, chịu đựng tất cả để được đi theo con đường ca hát như ý muốn thì Phúc đã sẵn sàng rồi. 

"Còn "đánh đổi" theo nghĩa bóng thì chắc Phúc không dám vì ai dại đi đánh đổi với một người không quá đẹp trai như em… Phúc theo nghề chân chính nên chắc là dù người ta chịu, Phúc cũng không dám đâu", nam ca sĩ chia sẻ.


Nói về Hồ Tuấn Phúc, Tiến sĩ nghệ thuật Phạm Ngọc Hiền nhìn nhận: "Được biết Hồ Tuấn Phúc gần 3 năm, tôi thấy đây là một ca sĩ trẻ với chất giọng đầy nội lực và niềm đam mê vô cùng mãnh liệt. Là một người làm việc lâu năm trong showbiz, tôi cũng nhận thấy đây là một ca sĩ trẻ đầy tiềm năng và tố chất của một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Chính đạo đức và thái độ làm nghề nghiêm túc của Hồ Tuấn Phúc đã thuyết phục tôi sẵn sàng giúp đỡ, cộng tác với em trong mọi hoàn cảnh".

Còn nhạc sĩ Dương Khắc Linh khẳng định: Phúc có tố chất ngôi sao tương lai. Cầu tiến và cầu thị là những gì tôi cảm nhận được từ Phúc. Một ca sĩ chăm chỉ, nỗ lực không hiếm nhưng một người luôn luôn cầu thị mọi góp ý từ người khác thì không phải ca sĩ nào cũng có. Chịu lắng nghe và sửa đổi chính mình, từng ngày nỗ lực xóa bỏ nhược điểm, phát huy ưu điểm chính là tố chất thiết yếu để một giọng ca định hình chính mình trong lòng khán giả yêu nhạc. Hồ Tuấn Phúc có những tố chất đó và tôi tin, ngày thành công của Phúc đang ở phía trước. Bản thân tôi trân trọng những giọng ca như Phúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem