Hoa hậu Bảo Ngọc: "Tôi chưa nhận được quà từ ai đó đặc biệt dịp 8/3"

Mỵ Lương Thứ tư, ngày 08/03/2023 20:18 PM (GMT+7)
"Mỗi khi nhận được món quà nào đó cũng đều khiến tôi cảm thấy bối rối, vì món quà nào tôi cũng trân trọng", Hoa hậu Bảo Ngọc chia sẻ với Dân Việt.
Bình luận 0

Lê Nguyễn Bảo Ngọc giành giải Á hậu 1 cuộc thi Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam). Sau đó, Bảo Ngọc trở thành đại diện Việt Nam "chinh chiến" tại Miss Intercontinental (Hoa hậu Liên lục địa 2022) và xuất sắc giành ngôi vị cao nhất ở cuộc thi này.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hoa hậu Liên Lục địa 2022 có cuộc trò chuyện với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại của mình và những chia sẻ hướng đến phái đẹp…

Hoa hậu Bảo Ngọc: "Tôi mong tìm  được người hơn mình về trình độ..."

Nhân dịp 8/3, Hoa hậu Bảo Ngọc có thể tiết lộ với độc giả Dân Việt về việc ở thời điểm hiện tại bạn có đang trong mối quan hệ tình cảm nào không?

- Tôi hiện vẫn chưa có mối quan hệ tình cảm nào đặc biệt. Cho nên, có thể dịp 8/3 năm nay tôi chưa nhận được món quà nào từ ai đặc biệt ngoài các fan hâm mộ và các anh chị, bạn bè rồi.

Hoa hậu Bảo Ngọc: "Tôi chưa nhận được quà từ ai đó đặc biệt dịp 8/3"- Ảnh 1.

Cận nhan sắc xinh đẹp của Hoa hậu Liên lục địa 2022 Bảo Ngọc. (Ảnh: FBNV)

Khi trở thành Hoa hậu Liên Lục địa thì Bảo Ngọc có thay đổi tiêu chí lựa chọn cho mình "nửa kia" phù hợp với mình chẳng hạn như về chiều cao, trình độ học vấn, giàu có…?

- Thực ra, không cần trở thành Hoa hậu thì tôi đã có những tiêu chí nhất định. Nếu ai đã đạt được những yêu cầu căn bản thì tôi còn lựa chọn dựa trên cảm xúc của bản thân để quyết định xem người này có đi đường dài với mình hay không và có đủ cho mình cảm thấy ấm áp hay không?

Một câu hỏi mà tôi nhận được nhiều nhất đó là có tiêu chí gì về chiều cao của "nửa kia" thế nào? Tôi khẳng định, chiều cao không quan trọng, nếu chênh lệch quá thì sẽ có khó khăn thôi. Tôi không tìm cho mình một người hơn tôi về chiều cao bên ngoài mà tôi mong muốn họ cao hơn mình về trình độ, về học thức và nhận thức về các vấn đề trong xã hội.

Những người phụ nữ thường sẽ luôn rất mong muốn được nhận những món quà trong những dịp quan trọng cho phái đẹp dịp 8/3, 20/10… Đâu sẽ là món quà khiến Bảo Ngọc cảm động trong những dịp đặc biệt này?

- Tôi chia sẻ thật rằng mình không quá thích hoa vì tôi không có thời gian để chăm sóc chúng. Thật sự, mỗi khi nhận được món quà nào cũng đều khiến tôi rất bối rối vì món quà nào tôi cũng rất trân trọng. Để gợi ý những món quà dành cho tôi thì đó là những món quà mà ăn được (cười), hay là những món từ tấm lòng như: đồ handmade, tự làm... Đó là những món quà mà tôi rất quý và sẽ giữ rất kỹ lưỡng.

Hoa hậu Bảo Ngọc: "Tôi chưa nhận được quà từ ai đó đặc biệt dịp 8/3"- Ảnh 2.

"Tôi không tìm cho mình một người hơn tôi về chiều cao bên ngoài mà tôi mong muốn họ cao hơn mình về trình độ, về học thức và nhận thức về các vấn đề trong xã hội", Hoa hậu Bảo Ngọc chia sẻ với Dân Việt. (Ảnh: FBNV)

Hoa hậu Bảo Ngọc: "Một người phụ nữ đẹp là khi cô ấy hạnh phúc"

Được biết, Hoa hậu Bảo Ngọc vừa có chuyến thăm trẻ em là nạn nhân của nạn buôn bán tình dục ở Ấn Độ. Vậy khi được trực tiếp gặp gỡ, có những câu chuyện, nhân vật nào khiến Bảo Ngọc đồng cảm, xót xa cho thân phận những người phụ nữ nơi đây?

- Tôi rất xót xa cho những người phụ nữ ở trong trường hợp này. Vì khi tôi trò chuyện với họ, tôi mới hiểu tại sao những người phụ nữ này lại rơi vào trong tình cảnh như thế. Nhưng họ lại không thể thoát ra được vòng tròn của số phận đó. Bởi, những người đàn đàn ông đến để mua bán tình dục thì họ sẽ trả một giá cao hơn để họ không phải sử dụng những biện pháp quan hệ an toàn. Thậm chí, họ ép những người phụ nữ này phải làm điều họ muốn bằng vũ lực hoặc nhà chứa sẽ bắt những người phụ nữ này mang thai để có thể giữ chân họ ở lại tiếp tục làm nghề bán hoa, không thể thoát ra được.

Hoa hậu Bảo Ngọc: "Tôi chưa nhận được quà từ ai đó đặc biệt dịp 8/3"- Ảnh 3.

Hoa hậu Bảo Ngọc vừa có chuyến công tác tại Ấn Độ. Người đẹp trực tiếp đến thăm trẻ em là nạn nhân của nạn buôn bán tình dục ở đất nước này. (Ảnh: FBNV)

Ở những tình thế như vậy, phụ nữ rất yếu thế và một cuộc giao thương như thế thì đổi ra chỉ có 60 nghìn đồng, đồng nghĩa là họ làm tất cả những điều đó chỉ vì mấy đồng bạc lẻ. Đối với nhiều người thì số tiền đó rất nhỏ nên lại càng khiến người ta xót xa. Và đối với những nạn nhân thì công việc này dường như là không có một lối thoát.

Từ đó, tôi cảm thấy đôi khi người phụ nữ ở đâu đó trong xã hội này họ còn rất thiệt thòi và dường như là không có một lối thoát hay là một cách để giúp họ tìm được ánh sáng.

Là một người phụ nữ trẻ, tôi cảm thấy ngoài việc làm thiện nguyện thì những chuyến đi như vậy khiến tôi nhận ra còn rất nhiều vấn đề xã hội ngoài kia cần được quan tâm và có hành động thiết thực để cải thiện.

Vậy Hoa hậu Bảo Ngọc quan niệm thế nào về một người phụ nữ xinh đẹp, người phụ nữ hạnh phúc?

- Tôi đã từng dự một sự kiện và tôi rất thích châm ngôn của sự kiến đó. Đó là "một người phụ nữ đẹp là khi cô ấy hạnh phúc". Vì tôi có một quan điểm về ngoại hình là: "Ngoại hình của bạn ở bên ngoài chỉ quyết định 50% thôi, còn bên trong bạn cảm thấy thế nào thì nó sẽ quyết định vẻ ngoài của mình như thế".

Nếu bên trong bạn lúc nào cũng cáu kỉnh và không tốt tính thì chúng ta cũng sẽ thấy luôn những điều đó bộc lộ ra bên ngoài và tự nhiên một người có thể có ngoại hình đẹp lại trở nên không đẹp trong mắt người khác.

Điều quan trọng tôi nghĩ nhất là bên trong người phụ nữ đó, họ cảm giác như thế nào, họ đã cảm thấy là trọn vẹn, hạnh phúc hay tích cực hay chưa? Nếu mà họ cảm thấy được những điều đó thì tự nhiên mọi người sẽ nhìn thấy họ đẹp.

Hoa hậu Bảo Ngọc: "Tôi chưa nhận được quà từ ai đó đặc biệt dịp 8/3"- Ảnh 4.
Hoa hậu Bảo Ngọc: "Tôi chưa nhận được quà từ ai đó đặc biệt dịp 8/3"- Ảnh 5.

Hoa hậu Bảo Ngọc: "Một người phụ nữ đẹp là khi cô ấy hạnh phúc". (Ảnh: FBNV)

  Nếu tự nhìn nhận về mình thì Bảo Ngọc thấy mình là một người phụ nữ thế nào?

  - Mỗi lần tôi được gọi bằng từ "phụ nữ" thì tôi nhận ra mình đã lớn và thấy được trách nhiệm của mình.

  Đầu tiên, tôi muốn trở thành một người phụ nữ mà tôi đã kỳ vọng từ nhỏ. Và thứ hai là làm sao để mình là một người phụ nữ có thể truyền được cảm hứng cho những người phụ nữ và cho các bạn trẻ khác.

  Nhưng đôi khi tôi vẫn cảm thấy mình rất là nhỏ bé. Tôi nhìn lại một người phụ nữ có ảnh hưởng trong đời mình là mẹ thì tôi thấy mình cần phải học hỏi rất nhiều và tôi chỉ là một cô con gái nhỏ của mẹ thôi.

  Hoa hậu Bảo Ngọc: "Tôi chưa nhận được quà từ ai đó đặc biệt dịp 8/3"- Ảnh 6.

  "Ngoại hình của bạn ở bên ngoài chỉ quyết định 50% thôi, còn bên trong bạn cảm thấy thế nào thì nó sẽ quyết định vẻ ngoài của mình như thế", Hoa hậu Bảo Ngọc quan niệm. (Ảnh: FBNV)

Trong tương lai, Hoa hậu Bảo Ngọc muốn hướng đến hình ảnh một người phụ nữ thế nào? Nếu nhắn nhủ với phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 thì Hoa hậu Bảo Ngọc muốn nói điều gì?

- Tôi mong muốn mình có thể trở thành một người phụ nữ có ảnh hưởng theo cách mang lại những giá trị thực để góp phần thay đổi tư duy và thay đổi một số vấn đề còn tồn đọng của xã hội về phụ nữ.

Tôi muốn làm điều đó thông qua việc thực hiện nhiều dự án phát triển tư duy và nhận thức của giới trẻ, nhất là những bạn nữ, để những bạn nữ nào đang trong tình cảnh yếu thế thì bạn ấy có thể có một cơ hội để tìm những cơ hội phát triển trong cuộc đời. Đồng thời, để những bạn trẻ khác có những hành động thiết thực, để xây dựng quyền bình đẳng trong xã hội. Đó là những điều mà tôi muốn hướng đến về dài lâu.

Có một điều mà tôi muốn nhắn nhủ với những người phụ nữ quanh ta, đó là tôi mong họ sẽ luôn đẹp, đẹp từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong. Tuy nhiên, tôi nghĩ vẻ đẹp từ trong ra ngoài vẫn là vẻ đẹp quan trọng nhất với người phụ nữ.

Cảm ơn Hoa hậu Bảo Ngọc đã chia sẻ thông tin!

Clip Bảo Ngọc đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2022. (Nguồn: FBNV)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem