Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong những ngày cuối năm 2021, Hoàng Hương Ly tiếp tục nối dài chuỗi thành tích người đẹp được vinh danh trên bản đồ nhan sắc quốc tế. Cô tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 (Miss Tourism International) và đăng quang ngôi vị Hoa hậu Du lịch các Quốc gia tại đấu trường sắc đẹp này.
Dù khoảng thời gian thi đấu gấp rút nhưng người đẹp vẫn chứng minh được năng lực của mình, cố gắng thực hiện chỉn chu các phần thi: dạ hội, bikini, trang phục truyền thống... theo hình thức thi Hoa hậu online vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong quá trình tham gia cuộc thi, Hoàng Hương Ly ghi điểm với cộng đồng fan sắc đẹp nước nhà khi cô khéo léo lồng ghép hình ảnh bản đồ đất nước với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa vào phần thi tài năng. Cuộc thi khép lại với kết quả Hoàng Hương Ly xuất sắc đăng quang Miss Tourism Metropolitan International 2021 – Hoa hậu Du lịch các quốc gia 2021.
Trò chuyện với Dân Việt trong ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, Hoàng Hương Ly đã trải lòng về hành trình "mang chuông đi đánh xứ người" đặc biệt của mình và những dự định trong thời gian sắp tới trên cương vị mới.

Hoàng Hương Ly đăng quang Miss Tourism Metropolitan International 2021 – Hoa hậu Du lịch các Quốc gia 2021. (Ảnh: NVCC)
Khép lại năm 2021 với thành tích đăng quang Miss Tourism Metropolitan International 2021 – Hoa hậu Du lịch các Quốc gia 2021, cảm xúc của Hoàng Hương Ly thế nào?
- Hành trình tham gia Hoa hậu Du lịch các Quốc gia 2021 và chạm tay đến vương miện danh giá tại cuộc thi sắc đẹp này là chuỗi ngày thanh xuân đẹp đẽ nhất của tôi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi phép màu đã đến sau những nỗ lực, cố gắng của bản thân.
Hoàng Hương Ly (sinh năm 1996) từng lọt vào Top 5 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 và giành giải thưởng Thí sinh có hình thể đẹp nhất. Người đẹp gốc Gia Lai còn là gương mặt quen thuộc trên các sàn diễn thời trang trong nước và giải Đồng tại lễ trao giải Korean - Vietnam Fashion Festival Awards.
Tôi đã đạt được ước mơ mang chiếc vương miện danh giá về cho quê hương Việt Nam. Tôi rất biết ơn ê-kíp đã luôn đồng hành, người thân và khán giả đã luôn động viên, cỗ vũ tôi trong suốt hành trình tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế vừa qua.
Cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 diễn ra theo hình thức online vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Các phần thi bị rút gọn, không được trực tiếp trình diễn các phần thi như thường lệ khiến Hoàng Hương Ly gặp những khó khăn, bất lợi gì?
- Nếu như cuộc thi diễn ra như thường lệ, các thí sinh được trình diễn các phần thi trực tiếp thì chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời, hạnh phúc và mang đến những cảm xúc trong tôi nhiều hơn.
Tuy nhiên, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và Ban tổ chức cuộc thi không còn sự lựa chọn nào tốt hơn là thi Hoa hậu theo hình thức trực tuyến. Dù vậy, tôi và 50 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 vẫn giữ tinh thần, tranh tài đọ sắc trong qua các phần thi với 200%, 300% sức lực của mình không khác biệt mấy so với các cuộc thi nhan sắc diễn ra như thường lệ.

Cận nhan sắc xinh đẹp của Hoa hậu Hoàng Hương Ly. (Ảnh: NVCC)
Tôi cũng bị áp lực, có chút chạnh lòng khi chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cả tôi và ê-kíp thực hiện các video cũng như các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi đều phải tuân thủ các nguyên tắc trong phòng chống dịch.
Tôi nhớ nhất là khoảng thời gian cách ly 7 ngày khi ê-kíp từ TP.HCM bay ra Đà Nẵng và đến Hội An (Quảng Nam) để cùng tôi chuẩn bị cho cuộc thi. Đó cũng là những ngày tháng tôi cảm thấy hạnh phúc, xúc động và thấy bản thân có động lực, trách nhiệm trước tình cảm, sự động viên của mọi người, cộng đồng fan sắc đẹp nước nhà, các đơn vị truyền thông, báo chí đã dành cho tôi.
Tuy nhiên vẫn có người cho rằng, danh hiệu Hoa hậu của bạn ởt cuộc thi tổ chức trực tuyến dễ dàng hơn so với các đại diện Việt Nam tham gia thi trực tiếp? Bạn phản hồi thế nào về ý kiến này?
- Khi đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng, chỉn chu cho cuộc thi nhưng phải thi trực tuyến tôi nhận thấy đây không chỉ thiệt thòi cho riêng tôi mà cho tất cả các thí sinh cùng tham gia. Quan điểm của tôi đó là: "Thành công không đến từ may mắn. Thành công được tạo nên nhờ tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân".
Cuộc thi sắc đẹp tôi tham gia cũng không hẳn là cuộc thi đầu tiên được tổ chức trực tuyến. Đây là điều Ban tổ chức và các thí sinh khi tham gia không hề mong muốn. Trước đây, cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2020 cũng được tổ chức thi trực tuyến vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thời điểm đó, người đẹp Thái Thị Hoa – đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi này và chị đã không lọt Top chung cuộc Hoa hậu Trái đất 2020.

"Thành công không đến từ may mắn. Thành công được tạo nên nhờ tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân", Hoa hậu Hoàng Hương Ly quan niệm. (Ảnh; NVCC)
Tôi nghĩ dù cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức với hình thức trực tuyến hay thi đấu trực tiếp thì độ khó và sự quyết tâm, nỗ lực của người tham gia không hề giảm sút hay việc đăng quang trở nên dễ dàng. Khi tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021, tôi phải chiến thắng chính mình, vượt qua 50 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ để có thể chạm tay đến vương miện Hoa hậu Du lịch các Quốc gia 2021.
Mặt khác, tôi cho rằng cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức trực tuyến ở thời điểm mà việc học, làm việc, thi cử online trở lên phổ biến thì cũng tạo ra sự thú vị, hấp dẫn riêng cho cộng đồng fan sắc đẹp.
Chính vì vậy, tôi muốn khẳng định rằng, dù mọi người có đánh giá thế nào thì tôi cũng xin ghi nhận tất cả những đóng góp, ý kiến. Bản thân tôi cảm thấy tự hào khi những nỗ lực, cố gắng của bản thân đã gặt hái được kết quả tốt đẹp.
Trong quá trình tham gia cuộc thi, điều gì thôi thúc Hoàng Hương Ly Nguyên lồng ghép hình ảnh bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa khi tham gia phần thi tài năng tại Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021?
- Bản thân tôi đã rất trăn trở, suy nghĩ rất nhiều khi đưa hình ảnh bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa vào phần thi của mình. Trước đó, Á hậu Nguyễn Thị Loan - người đẹp thi Hoa hậu Thế giới năm 2014 và Trần Ngọc Lan Khuê - đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới 2015 từng mang bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa, Trường Sa đến với đấu trường nhan sắc quốc tế, nhưng cả hai chị không chạm tay đến ngôi vị cao nhất.
Tôi cũng suy nghĩ, nếu bản thân dũng cảm lồng ghép bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thì liệu rằng tôi có bị "out-top" tại cuộc thi sắc đẹp đang tham gia hay không?
Và có lẽ may mắn đã mỉm cười với tôi khi đã hiện thực được mong muốn đưa hình ảnh về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đến với cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

oàng Hương Ly Nguyên lồng ghép hình ảnh bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa khi tham gia phần thi tài năng tại Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021. (Ảnh: NVCC)
Tôi nghĩ rằng, hình ảnh bản đồ đất nước hình chữ S luôn là hình ảnh hiện diện trong không chỉ trái tim, tâm trí của riêng tôi mà trong mỗi trái tim con người Việt Nam. Dù bản thân tôi hay ai đó có đi xa quê hương, làm việc ở ngoài cũng sẽ luôn nhớ về đất nước mình. Đó cũng là lý do tôi quyết định lồng ghép bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa khi tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế.
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bạn đã góp phần giúp Việt Nam có một năm 2021 "bội thu", đánh dấu sự thăng hạng của nhan sắc Việt trên các đấu trường nhan sắc quốc tế. Theo bạn đâu là lý do khiến cho nhan sắc Việt "in top" cao?
-Tôi vui mừng khi bản thân là một phần giúp nhan sắc Việt được tỏa sáng trong năm 2021. Riêng với những đấu trường sắc đẹp như: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ… thì tôi nghĩ không chỉ tôi, người hâm mộ và các đại diện Việt Nam khi tham gia đều hy vọng sẽ mang về thành tích cao nhất cho đất nước của mình.
Theo tôi, mỗi cuộc thi có những tiêu chí lựa chọn người đăng quang khác nhau và ở họ phải hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết như: nhan sắc, trình độ ngoại ngữ, trí tuệ…
Đại diện Việt Nam khi được cử đi tham gia "chinh chiến" tại các đấu trường này tôi nghĩ cần đảm bảo những yếu tố tiệm cận nhất với tiêu chí của cuộc thi đề ra như: vẻ đẹp ngoại hình, những kỹ năng cơ bản, khả năng ứng xử…

Đáng chú ý là trình độ ngoại ngữ của các đại diện Việt Nam khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp cần phải được trau dồi, học hỏi và rèn luyện từ trước đó nhiều năm thay vì chỉ gấp rút thực hiện trong vài tháng chuẩn bị cho cuộc thi. Bởi, BTC các cuộc thi sắc đẹp họ cần cô gái có trình độ ngoại ngữ tốt để thực hiện các hoạt động, truyền tải thông điệp của cuộc thi.
Ngoài ra, tôi nhận thấy trên thế giới có các "lò" luyện, trường đào tạo cho các cô gái từ nhỏ đã đam mê chinh phục những đỉnh cao tại các cuộc thi sắc đẹp. Trong khi đó, Việt Nam vẫn thiếu những địa chỉ cụ thể để thí sinh có thể được rèn luyện, trau dồi.
Một điều nữa là cuộc thi sắc đẹp Việt vẫn hướng đến việc tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên trong khi thí sinh các nước họ có thể can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên hoàn hảo. Tôi nghĩ đây cũng là điều khá "thiệt thòi" cho các cô gái Việt khi đi "chinh chiến" tại các cuộc thi sắc quốc tế.
Cảm ơn Hoa hậu Hoàng Hương Ly đã chia sẻ thông tin!
(Còn tiếp)
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.