Chủ đề nóng

Học theo Hoa Mộc Lan, thiếu nữ cải trang gia nhập quân đội để rồi mang thai đầy cay đắng

Tùy Ý/Theo SH Thứ năm, ngày 11/06/2020 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyện Trần cô nương giả trai tòng quân phát sinh ở thời nhà Thanh, đời vua Đồng Trị cũng ly kỳ không kém truyền kỳ về Hoa Mộc Lan.
Bình luận 0

Chắc hẳn chúng ta đều đã nghe qua chuyện xưa về Hoa Mộc Lan thay cha tòng quân. Vì cha Mộc Lan tuổi cao nhiều bệnh, nếu ra chiến trường ắt sẽ lành ít dữ nhiều, Mộc Lan thương cha đã giả trai, lén trộm lệnh tòng quân chạy đến gia nhập quân đội, thay cha xuất chinh. 

Ngược sóng, vượt núi, cưỡi chiến mã liên tục xông pha, hơn mười năm lập nhiều chiến công hiển hách, Hoa Mộc Lan dựng nên hình tượng một nữ anh hùng, nữ chiến binh vô cùng hiển hách. Thế nhưng, chuyện xưa này phần nhiều cũng là thêm mắm, dặm muối, khiến người đời sau khó phân biệt thật giả.

Học theo Hoa Mộc Lan, thiếu nữ cải trang gia nhập quân đội để rồi mang thai đầy cay đắng - Ảnh 1.

Thực tế, trong lịch sử Trung Quốc quả thật có một trường hợp nữ giả nam trang tòng quân. Đặc biệt, chuyện này cũng ly kỳ không kém, phát sinh ở thời nhà Thanh, đời vua Đồng Trị.

Ngày ấy, triều đình chiêu binh, có một vị cô nương họ Trần vô cùng cao hứng. Nghĩ thầm mình có thể trà trộn vào quân doanh, làm nên một thân sự nghiệp, nàng quyết định thử xem.

Cô nương họ Trần tướng mạo khôi ngô, da hơi ngăm đen do thường xuyên phơi nắng nghịch ngợm nhưng cũng xinh đẹp sạch sẽ, thân thủ nhanh nhẹn, quyền cước có bài bản. Cuối cùng nhờ thêm tài ăn nói khéo léo cũng lọt được vào quân doanh, làm chức vụ chăn ngựa.

Học theo Hoa Mộc Lan, thiếu nữ cải trang gia nhập quân đội để rồi mang thai đầy cay đắng - Ảnh 2.

Lấy Hoa Mộc Lan làm gương, muốn sớm ngày lên chức, mỗi lần có chiến sự, cô nương họ Trần cực kỳ dũng mãnh, không ngại khó ngại khổ, lập được chiến công nổi bật. Sau, cộng với tài trí hơn người lại được tạo điều kiện trổ hết tài năng, nàng được triều đình trao tặng danh hiệu "Ba đồ lỗ". 

Trong tiếng Mãn, "Ba đồ lỗ" có nghĩa là anh hùng. Bản thân cô nương họ Trần cũng được đề bại làm Đề đốc, tương đương với chức vị tướng quân. Cứ như vậy, cô nương họ Trần coi như công thành danh toại, trong quân đội rất có uy vọng.

Bước ngoặt cuộc đời của cô nương họ Trần đến khi triều đình ban cho nàng một quân sư họ Chu. Quân sư họ Chu tướng mạo thanh tú, gặp thời loạn xếp bút nghiên theo việc binh đao. Không chỉ thế, họ Chu lớn lên điềm đạm nho nhã, dịu dàng ít nói, khác hoàn toàn so với đàn ông trong quân doanh, bởi vậy rất được lòng của nữ tướng quân họ Trần.

Học theo Hoa Mộc Lan, thiếu nữ cải trang gia nhập quân đội để rồi mang thai đầy cay đắng - Ảnh 3.

Một lần nọ, Trần nữ tướng mời Chu quân sư đến nhà uống rượu. Sau đó nàng giả vờ say yêu cầu quân sư nói chuyện yêu đương. Mới đầu, Chu quân sư kiên quyết cự tuyệt, sau phát hiện Trần tướng quân là con gái, vì vậy cởi được khúc mắc trong lòng, yên tâm mà truy hoan.

Không bao lâu sau, chuyện lớn xảy ra, Trần nữ tướng mang thai. Bụng ngày một lớn, Trần nữ tướng sợ bại lộ lại không dám tự tiện bỏ thai vì vậy bàn bạc với Chu quân sư tìm đối sách. Cuối cùng, Trần nữ tướng quyết định giống như Hoa Mộc Lan, chủ động thừa nhận thân phận, xin khoan hồng.

Lúc đó cấp trên của hai người là Tả Tông Đường, cũng vì trọng tài năng của Trần nữ tướng mà giấu nhẹm mọi chuyện, còn nghĩ cách để Chu quân sư đảm nhiệm chức vụ của Trần nữ tướng, mạo nhận thân phận. Đổi lại, Trần nữ tướng thay trang phục nữ, giả làm người theo hầu.

Học theo Hoa Mộc Lan, thiếu nữ cải trang gia nhập quân đội để rồi mang thai đầy cay đắng - Ảnh 4.

Chẳng ngờ, Chu quân sư là người không biết nhìn xa trông rộng, nhất thời có quyền lực lại nghĩ rằng Trần nữ tướng không dám làm gì, bèn lợi dụng cưới luôn hai tiểu thiếp xinh đẹp ngọc ngà.

Trần nữ tướng tất nhiên là giận tím mặt, kiên quyết làm cho ra nhẽ. Kết quả, sau khi sinh con trai, Trần nữ tướng không nói hai lời lập tức chặt đứt quan hệ với Chu quân sư, đoạn tuyệt tất cả tình cảm, mệnh ai người nấy sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem